25.03.2013 Hẹn hò

Girl hỏi khó về chuyện ấy

Girl hỏi khó về chữ X thứ 3

Hãy cùng đọc để rút kinh nghiệm triệt để nhé!

 

Sau chuyện ấy thì bao lâu có thể bị dính bầu?

 

Các bạn trai và các bạn gái có hệ thống sinh sản rất khác nhau. Những bạn gái thì sản xuất ra các cô nàng trứng, còn những bạn nam thì sản xuất ra tinh trùng. Khi một anh chàng tinh binh bắt sóng được địa chỉ dừng chân của cô nàng trứng trong âm đạo thì khi ấy sẽ bắt đầu phát triển thành một bào thai.

 

Tức là ngay sau khi quan hệ, nếu tinh trùng gặp trứng và làm tổ thì bạn gái đã có thể "dính" bầu ngay. Một số dấu hiệu cơ bản để nhận biết việc bạn đã bị "dính" bầu hay chưa là:

 

 


- Nguyệt san đến hẹn không lên từ 5-7 ngày.

 

- Cảm giác bị bệnh, chóng mặt, choáng váng hoặc mệt mỏi.

 

- Đi tiểu thường xuyên hơn

 

- Núi đôi đau tức

 

- Miệng thấy nhạt nhẽo, thèm ăn vô cớ

 

Có thể "kiểm tra" như thế nào?

 

Có rất nhiều cách bạn có thể tiến hành "kiểm tra" để nhận biết bạn đã thật sự bị "dính bầu" hay chưa? Bạn có thể mua que thử thai ở các siêu thị, tiệm thuốc tây để "mục sở thị". Chi phí cho một que thử thai khoảng từ 5000đ đến 20.000đ. Thậm chí, nếu bạn muốn có một que thử thai miễn phí thì bạn có thể đến các trạm y tế xã phường ở địa phương bạn. Tại đây, họ còn có thể khám cho bạn một cách kín đáo.


Nói chung, một vài tuần sau khi quan hệ hoặc sau khi chu kỳ kinh nguyệt bị chậm vài ngày thì teengirl có thể tiến hành "test" thử. Nếu bạn "kiểm tra" hoặc sử dụng que thử quá sớm, chúng có thể không cung cấp cho bạn kết quả không mấy chính xác.

 

Phải làm gì khi "dính bầu" ngoài ý muốn?

 

Nếu như bạn đã tự khẳng định được một số biểu hiện đang dần lớn lên trong mình và không mong muốn nó đến thì quả thực việc "dính" bầu sẽ như một cú sốc với bạn. Lúc này có thể bạn không dám "thành thật" với ba mẹ mình thì cũng hãy tâm sự với người bạn tin tưởng nhất cho nhẹ lòng hơn và tìm được cách giải quyết. Nhưng dù thế nào, bạn cũng phải nhanh chóng "ra quyết định" cho chính bản thân bạn lúc này. 
 
Dù quyết định của bạn có thế nào, thì trước khi "bắt tay vào việc", bạn hãy đến bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám và cho những lời khuyên hữu hiệu nhất. Nói chung, chỉ khi "giải quyết được vấn đề" bạn mới bớt đi lo lắng và bất an.

 

Phải làm sao nếu muốn giữ "em bé"?


Nếu bạn muốn giữ lại "em bé" thì bạn cần liên lạc cho nửa kia của mình biết để cùng bàn bạc và sau đó thành thật nói rõ với bố mẹ 2 bên. Bạn cũng phải lường trước được những khó khăn khi bạn chưa sẵn sàng bước vào cuộc sống gia đình. Những khó khăn này nếu không chuẩn bị tâm lý trước sẽ là một cú sốc rất lớn với bạn đấy.

 

Điều gì xảy ra nếu không muốn giữ "em bé"?

 

Trước khi bạn đưa ra quyết định không muốn giữ "em bé" thì bạn có thể tìm đến các bệnh viện để được thăm khám và "giải quyết". Tùy theo phát hiện "dính" bầu của bạn sớm hay muộn mà các bác sỹ sẽ đưa ra những biện pháp an toàn nhất cho bạn. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ thật kỹ càng vì quyết định phá thai lúc nào cũng ảnh hưởng tới sức khỏe và để lại vết thương tâm lý dai dẳng trong lòng teengirl.