26.10.2012 Hẹn hò

Lý giải vì sao XY thích núi đôi

Ly giai vi sao XY thich nui doiChuyện kể rằng thuở sơ khai thượng đế phân công người nữ có nhiệm vụ sinh con và người nam có nhiệm vụ cho con sữa, có nghĩa là cặp "núi đôi" vốn thuộc về sở hữu của các XY để tiện cho việc nuôi con. Thế nhưng việc vừa cho con bú vừa phải săn bắt cản trở khá lớn đến hiệu quả công việc, thế rồi thượng đế quyết định "chuyển giao" nhiệm vụ nuôi con cho phụ nữ và dĩ nhiên đi kèm phải là "bình sữa tự nhiên". Thế là từ đó người đàn ông rảnh tay để có thể đi săn nhưng vẫn luôn tiếc nuối về cái mình đã từng sở hữu. Ngàn vạn năm trôi qua, đàn ông vẫn không thay đổi được điều đó, vùng núi đôi vẫn luôn là sự khát khao, thu hút để các ông thường hay liếc trộm và mong muốn được sở hữu.

 

Một câu chuyện được người hiện đại viết ra để lý giải lý do vì sao nam giới lại bị "núi đôi" của nữ giới thu hút đến thế, dẫu chỉ là câu chuyện nhưng phần nào nói lên sự hấp dẫn của "đôi gò bồng đảo" của phụ nữ trong mắt các ông. Theo những nghiên cứu cho thấy có tới 47% nam giới chú ý đầu tiên tới vòng một của phụ nữ khi họ tiếp xúc, trong khi đó khoảng 30% chú ý tới phần eo và hông và số ít ỏi còn lại mới chú ý tới khuôn mặt. Điều đó nhắc các quý bà không nên chỉ chú trọng trang điểm khuôn mặt vì khu vực này thường đàn ông chỉ "liếc sơ".Vòng một không chỉ là nơi đầu tiên nam giới nhìn tới mà họ còn để mắt ở đó lâu nhất so với các bộ phận khác trên cơ thể người phụ nữ. Lý do mà các nhà khoa học đưa ra là sự tiến hóa, bởi những phụ nữ có bộ ngực lớn và eo thon có tỷ lệ hormone oestrogen cao hơn, tức là khả năng sinh nở cũng lớn hơn.

 

            Giang, nam sinh viên ngại ngùng tâm sự "Thì không phải mình háo sắc gì cả nhưng chả hiểu sao đang nói chuyện mà lỡ gặp bạn nữ đối diện mặc áo hở ngực thì lúc liếc ngang cũng làm mình dừng lại đôi chút. Ừ thì biết chả "sơ múi" gì, thậm chí còn thấy mình ngại ngại nhưng quả thật vòng một của các bạn gái làm mình khó mà làm lơ được". Còn Tuấn, một chàng IT thì thoải mái chia sẻ "Tớ thích vòng một không quá khủng, đặc biệt là áo mặc đừng quá hở hang, dù thu hút đấy nhưng không hấp dẫn, kín đáo một chút nhưng "lộ" chút xíu thì cực kỳ đẹp. Chả hiểu sao mình thích nhìn vòng một của các bạn gái, tất nhiên không phải kiểu lộ liễu nhưng nhìn thoáng quá thì đọng lại không đầu vẫn là vùng núi đôi hấp dẫn. Con gái "màn hình phẳng" nhìn vẫn dễ thương nhưng đúng là có chút lồi, lõm thì nhìn hút thật"

 

             Thật vậy, sức hút từ những đôi gò bồng đảo với cánh mày râu là không thể phủ nhận, không nhiều thì ít. Ngoài nguyên nhân sinh lý thì người ta còn cho rằng sự thu hút đôi gò bồng đảo là một phần tiềm thức còn đọng lại khi tuổi thơ. Vì khi đó bầu sữa mẹ là ngọn nguồn dinh dưỡng và là niềm vui, chỗ ngủ, nơi ăn của bất kỳ đứa trẻ nào. Cho nên ẩn sâu trong tâm sự thầm kín của mỗi XY thì bộ ngực luôn có giá trị cao, mang đến sự ngọt ngào và hạnh phúc. Chưa kể là đây là khu vực mềm mại và có tính đàn hồi cao, khiến cho những XY nào đã từng "nếm trải" thì khó mà cưỡng lại sự thu hút từ các cặp "tuyết lê" của các nàng.

 

            Tất nhiên ngoài các nguyên nhân trên thì nguyên nhân văn hóa xã hội càng không thể loại trừ.Chính văn hóa đã nâng tầm giá trị và sức hút của "núi đôi" lên một tầm cao mới. Ở các khu vực bãi biển cho phép để ngực trần thì sức hút của các cặp núi đôi nhanh chóng bị giảm sút do cánh XY đã được "mãn nhãn". Còn ở các bộ lạc thổ dân quanh năm suốt tháng ở "núi đôi" được tự do thì với cánh mày râu ở đây "núi đôi" không còn là sự thu hút kỳ diệu nữa, có chăng chỉ là so sánh giá trị nuôi con ở chỗ lớn nhỏ mà thôi. Cho nên chính các tác phẩm văn học, chính các phim ảnh, văn hóa, trang phục, truyền thống, giáo dục đã phần nào tạo nên sức hút của bộ ngực phụ nữ đối với một nửa nhân loại còn lại.

 

            Nhưng dù nguyên nhân gì đi nữa thì sự thật là cánh đàn ông hiện đại vẫn bị thu hút bởi "gò bồng đảo" của phụ nữ. Điều đó tạo cho nữ giới thêm một "vũ khí" để chinh phục các quý ông, một vũ khí có sức công phá mãnh liệt. Nam giới, hãy cẩn trọng và kiềm chế mình, đừng để các quý bà, quý cô đánh giá thấp mình dù chính họ đang "thu hút" và "khiêu khích" các bạn nhé!