09.10.2012 Hẹn hò

Hẹn hò cùng một... cậu em

Hen ho cung mot cau em

Yêu một cậu em - Chuyện rất bình thường!

 
Bạn và cậu em ấy đã quá quen thuộc với nhau, thường ngày cả hai vẫn xưng hô chị chị em em thường xuyên lê la ăn hàng quán và tám chuyện trường lớp, thì tự nhiên nay cậu em ấy lại đề nghị nâng cấp mối quan hệ lên cũng dễ khiến bạn bị sốc. Nhưng mọi chuyện lại bắt đầu diễn biến phức tạp hơn khi bạn phải đối mặt với những lời ra tán vào từ phía bạn bè hay sự phản đối từ phía người thân và gia đình. Đôi khi thật khó khăn và phức tạp khi một ngày nào đó cậu em kết nghĩa khối lớp dưới lại... tỏ tình với mình.
 
N.Bích (22 tuổi) vừa chính thức gật đầu với một cậu em nhỏ hơn 2 tuổi, chia sẻ: "Đương nhiên bạn sẽ gặp vô số các khó khăn khi tự thuyết phục bản thân mình trước khi thuyết phục được người thân trong gia đình. Tớ đã phải đấu tranh tâm lý của bản thân rất nhiều để loại bỏ cái suy nghĩ mình là người lớn và người ấy là một cậu em. Tớ chỉ luôn nghĩ rằng mối quan hệ giữa 2 đứa chỉ là mối quan hệ chị em bình thường, nhưng cho đến khi tớ nhận ra rằng không ngày nào cả hai không nhắn tin, YM! hay email chuyện trò với nhau. Tớ vui khi ở cạnh, khó chịu khi cậu ấy trêu đùa người con gái khác, và có những cảm giác kỳ lạ khi ở bên cậu ấy."
 
Có những mối quan hệ sẽ lụi tắt khi bạn cứ mặc định ngay từ lúc đầu rằng mình sẽ không thể tiến xa được với người này hay người kia. Hãy bỏ qua khoảng cách về tuổi tác và nhìn nhận chính cảm xúc của mình, ai là người khiến bạn nghĩ đến cả khi vui hay buồn, ai là chỗ dựa vững vàng khi bạn mỏi mệt, và ai là người đang khiến bạn nghĩ đến khi đọc những dòng này? Bạn đã biết câu trả lời của mình rồi đấy!
 

Những buổi hẹn kỳ quặc

 
Sau khi nhận lời tỏ tình, đương nhiên hai bạn sẽ dành thời gian để có một cuộc hẹn hò trà sữa cùng nhau. Nhưng sẽ có một vài rắc rối phát sinh mà bạn cần biết để lường trước đấy. Không chỉ bạn nhìn thấy mình... già hơn, mà cậu ấy cũng sẽ vác cái gánh nặng mình chỉ là một cậu nhóc, và buổi hẹn hò đầu tiên sẽ thường hay có hai kiểu thảm hoạ sau: Hoặc là cậu ấy sẽ tự biến mình thành một anh chàng già dặn hơn, nói năng điềm đạm, từ tốn, hoặc bạn sẽ thành một cô nhóc teen chính hiệu, nhí nhảnh con cá cảnh và trẻ trung quá mức cần thiết.
 
Một trường hợp khác có thể xảy ra là cả hai bạn không cố thay đổi bản thân và vẫn là chính mình thì kiểu gì vẫn tốt hơn, và cậu ấy cũng nghĩ vậy. Vậy là sẽ có một cuộc hẹn hò không khác gì so với những cuộc hẹn lê la hàng quán trước cổng trường trước kia, không có bóng dáng đầu tư chuẩn bị, và chàng trai trong mộng ấy vẫn còn mang tính cách trẻ con dễ khiến các cô nàng hụt hẫng nhiều tập.
 

Vượt qua điều tiếng

 
Khi cả 2 quen nhau, chắc chắn bạn sẽ đối mặt với những ánh nhìn nghi ngại từ phía bạn bè của mình khi dẫn người ta ra mắt nhóm bạn. Sẽ là vài câu thì thầm sau lưng, vài câu bỏ nhỏ với riêng bạn "Thằng này còn con nít mà mày!". Cậu ấy cũng sẽ quen tai với những lời đùa của mấy thằng bạn thân kiểu như "quen chị Hai" hay "lái máy bay bà già" khi biết cậu ấy đang yêu người hơn tuổi
 
Chưa kể, gia đình của bạn cũng là một rào cản không hề nhỏ. Chẳng ai muốn "gửi gắm" con gái mình cho một cậu nhóc ít tuổi và chưa trưởng thành cả. Ba mẹ của bạn thời gian đầu có thể sẽ phản đối ra mặt nữa đấy. Hãy bỏ nhỏ giúp cậu ấy những suy nghĩ của phụ huynh và hướng giải quyết, đừng vội nản lòng khi gặp những trở ngại đầu tiên nhé.
 
Ngoài ra, đôi khi bạn sẽ có những suy nghĩ lăn tăn như mình trông già hơn những cô bé xinh xắn cùng lớp cậu ấy, hay không hiếm lần bạn nghĩ lại khi thấy cậu chàng vô tư hớn hở chiến game cả ngày thì làm sao mà có tính chuyện lớn lao hơn. Tuy nhiên, nếu đã chắc chắn lòng mình, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua những suy nghĩ kiểu đó thôi.
 
Những khó khăn kể trên để bạn có thể lường trước được những khó khăn khi yêu một cậu chàng nhỏ tuổi hơn chứ không phải để bạn rụt chân hay nản lòng. Vì mối quan hệ nào cũng cần sự đầu tư vun đắp từ 2 người, cũng lắm lệch pha hay nhiều trở ngại. Vàng không qua lửa sao biết được vàng thật. Nếu bạn thật lòng yêu thương, hãy kiên nhẫn chờ đợi cậu ấy chứng minh được sự trưởng thành của mình với người thân của mình nhé!