04.07.2012 Hẹn hò

Tình dục và tình yêu khi hò hẹn

Tinh duc va tinh yeu khi ho henTình dục đó là một nhu cầu bản năng, nhưng đối với con người thì cái "bản năng ấy" đã được xã hội hóa, đã được thể hiện bằng những cách thức rất tế nhị, nhẹ nhàng để tăng thêm sự lãng mạn và nồng nàn của tình yêu.
 
Một tình yêu chân chính sẽ dẫn đến hôn nhân và đây chính là môi trường, là yếu tố, là sợi dây ràng buộc tình cảm giữa hai người - một nam một nữ.
 
Yêu là cho đi, là dâng hiến và tình dục là mặt bề ngoài của tình yêu, là dấu hiệu của sự dâng hiến cho nhau cả thể xác lẫn tâm hồn; là sự hòa hợp nên một của hai thế giới xa lạ và đầy bí ẩn cần được khám phá từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây.

    Tình dục là sự biểu hiện và thăng hoa của tình yêu nên nó đóng một vai trò hết sức quan trọng trong đời sống hôn nhân. Qua các cuộc điều tra, khảo sát thì một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ly dị của các cặp vợ chồng trẻ là do sự trục trặc về sinh lý hay nói khác đi là không có sự hòa hợp trong tình dục.

    Bản chất ái tình của thanh nam và thiếu nữ không thể giống nhau. Ái tình của phái mạnh tự bản chất là ái tình căn cứ trên bản năng truyền sinh. Bởi vì ái tình của nam giới thiên về tính xác thịt nên họ muốn chiếm hữu và làm chủ người bạn gái. Con trai thường có xu hướng thể hiện tình yêu một cách mạnh mẽ, bốc cháy, bạo phát mà cũng bạo tàn, lên nhanh mà xuống cũng nhanh. Trong tâm sự thầm kín của phái yếu thì: điều tha thiết đòi hỏi của người bạn gái trong cơn yêu không phải là sự gặp gỡ xác thịt, sự hôn hít mà là sự phối hợp âu yếm, chân thành của hai quả tim hiểu biết nhau và vô vị lợi. 

    Luận về tình yêu và tình dục, đó chính là hai vấn đề tưởng chừng đối mặt nhưng lại không đối lập. Điều quan trọng nhất khi bắt đầu hẹn hò, gặp gỡ thân tình đừng vội đồng hóa tình dục với tình yêu. Có như thế mỗi người sẽ cảm thấy mình hấp dẫn hơn, người khác hấp dẫn hơn và cuộc hẹn hò nhau sẽ thật sự thú vị đến tuyệt vời.