16.07.2012 Hẹn hò

Làm gì trong buổi hẹn hò đầu tiên

1. Nên làm gì trong buổi hẹn đầu tiên khi bạn chưa biết đối tượng là ai 

Lam gi trong buoi hen dau tienBạn và người dự định hò hẹn mới chỉ có 3 giờ đồng hồ chuyện trò qua Internet cùng hàng chục Email liên lạc qua lại với nhau nhưng đó không có nghĩa là bạn đã biết hết tất cả về người ấy. Thực sự là bạn chưa biết tí gì về người đó cả: mặt mũi, giọng nói, hành động và nhân cách người ấy như thế nào… dù anh ta đã từng giới thiệu và bày tỏ bản thân khi trò chuyện với bạn. Nếu người ấy đề nghị một cuộc hẹn với bạn trước thì điều đó có nghĩa là anh ta đã chuẩn bị mọi thứ tốt hơn bạn cho buổi gặp gỡ giữa 2 người.
 
Một nguyên tắc mà các bạn nên lưu ý khi hẹn gặp đối tượng này là đừng bao giờ tỏ vẻ nóng vội nếu mọi thứ diễn biến không được tốt, hãy luôn thể hiện sự tôn trọng đối phương và cố gắng che giấu cảm giác không vui trong bạn một cách thật khéo léo. Nếu đối phương xin số điện thoại của bạn mà bạn nghĩ là vẫn còn quá sớm thì hãy thẳng thắn nói với anh ấy rằng bạn không muốn đốt cháy giai đoạn và muốn tìm hiểu thêm một thời gian nữa.
 
Hầu hết cánh đàn ông không hề e ngại khi hẹn hò với người con gái dù họ mới chỉ quen qua mạng, vì vậy họ sẵn sàng cắt bớt những "thủ tục" và đốt cháy giai đoạn để làm sao hâm nóng mối quan hệ một cách nhanh nhất. Theo nhà tâm lý Trish McDermott thì: "Hãy để cho anh ấy biết những do dự của bạn không phải là từ phía anh ta mà là do bạn muốn vậy". Nếu bạn thực sự chưa sẵn sàng gặp gỡ người ấy thì bạn cũng đừng gượng ép bản thân và khi gặp rồi thì đừng để áp lực đè nặng lên tâm lý của bạn. 

2. Hẹn hò thông qua cuộc điện thoại đầu tiên 

Mặc dù chưa bao giờ gặp mặt nhau nhưng nếu người ấy có gọi điện thoại cho bạn thì hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để làm sao cho cuộc trò chuyện qua điện thoại diễn ra thoải mái nhất. Tốt nhất là bạn nên tạo cảm giác thích thú và thoải mái khi trò chuyện với người ấy và hãy xem cuộc điện thoại đó giống như những như cú điện thoại bình thường mà bạn hay nói chuyện với bạn bè.
 
Nếu bạn là người chủ động liên lạc với người ấy thì hãy lưu ý và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để tự tin hơn. Bạn có thể tắm bằng loại sữa tắm "xịn" mà mình yêu thích nhất, thử nói chuyện trước gương và ngắm nhìn bản thân mình để tạo tạo dáng sao cho thật hấp dẫn. Hãy chọn những bộ quần áo mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, tự tin và gợi cảm. Cho dù chỉ là hẹn hò qua điện thoại và người ấy không nhìn thấy bạn, nhưng lựa chọn một không gian thật lãng mạn khi trò chuyện sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và "hưng phấn" hơn đấy. 

3. Tạo sự an toàn cho bản thân khi hẹn hò 

Luôn sắp đặt buổi hẹn hò đầu tiên ở nơi công cộng, vì đây là địa điểm là an toàn nhất. Thời gian hợp lý nhất cho cuộc hẹn hò là vào buổi chiều hoặc khoảng 7, 8 giờ tối. Một nhà hàng quen thuộc mà bạn hay lui tới hoặc một quán cafe giản dị là địa điểm tuyệt vời nhất cho buổi hẹn đầu tiên; nhưng các bạn nên lưu ý rằng đừng bao giờ hẹn quá trễ. Nhà tâm lý Trish khuyên rằng: "Đừng bao giờ hẹn hò lần đầu tiên với đố tượng trong nhà của bạn hay ở nơi làm việc. Hãy tuyệt đối tránh xa những cuộc dạo chơi đường dài bằng xe đạp hoặc xe máy tới những nơi vắng vẻ ít người qua lại". Nếu bạn quyết định hẹn ở một nơi khác với chỗ quen thuộc của mình thì bạn phải chắc chắn nơi đó bạn có người quen, tốt hơn hết là hãy tự đi bằng phương tiện của mình. Hãy chắc chắn rằng buổi hẹn hò kết thúc trong khi vẫn còn rất nhiều người có mặt ở đó.
 
Những phương án đề phòng này là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn. Nếu hai người sống trong cùng một thành phố thì có thể bố trí cuộc hẹn trong phòng khách của khách sạn là đã đủ lịch sự, nhưng đừng bao giờ để lộ tên thật của bạn trong khách sạn và cũng không bao giờ cho phép đối tượng sắp xếp cuộc hẹn hò ở nơi đó. Bạn hãy chủ động, có thể thuê xe hoặc trực tiếp lái xe đến khách sạn vì trong trường hợp buổi nói chuyện quá tẻ nhạt hoặc có điều gì bất trắc xảy ra thì bạn có thể.. cao chạy xa bay. 

 

Lam gi trong buoi hen dau tien

Một nhà hàng quen thuộc mà bạn hay lui tới hoặc một quán càfê giản dị là địa điểm tuyệt vời nhưng đừng bao giờ hẹn quá trễ 

4. Tạo ấn tượng tốt trong buổi hẹn hò đầu tiên 

Thận trọng trong buổi hẹn đầu tiên là điều đương nhiên rồi nhưng việc tạo ấn tượng mạnh với người ấy còn quan trọng hơn. Qua cuộc hẹn hò này, anh ấy có thể sẽ nghĩ về bạn như một "Miss đứng đắn" nếu bạn để lại ấn tượng tốt. Nếu bạn nhận thấy anh ta có những cử chỉ thiếu lịch sự thì hãy chứng tỏ mình là một cô gái thông minh và khéo léo, hãy lựa chọn cách giải quyết hợp lý nhất để cho anh ấy không có cảm giác bị xúc phạm. Chẳng ai muốn gặp lại đối tượng có ý thù địch với mình cả, vì vậy bạn hãy nói những lời tốt đẹp nhất để tạo ấn tượng một cách thật tự nhiên và bộc bạch bản thân mình.
 
Hãy cố gắng tạo sự hài hước cho câu chuyện của mình và nhớ là luôn mỉm cười. Cả bạn và đối phương sẽ hiểu và cảm nhận mọi thứ tốt hơn khi có những khoảnh khắc vui vẻ. Bạn sẽ gây ấn tượng tốt nhất với người ấy bằng một giọng nói trầm ấm, hài hước, trí tưởng tượng phong phú, và chân thành. Ngôn ngữ cơ thể sẽ nói lên tất cả mọi điều ở bạn vì vậy hãy giữ một tư thế thật lịch sự trong khi trò chuyện.
 
Các nhà tâm lý khẳng định rằng những cuộc hẹn hò đầu tiên luôn để lại ấn tượng sâu sắc nhất, mọi hình ảnh ban đầu đều lưu lại trong "kho" của não bộ và in thành vết. Do vậy cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng để vừa tạo sự phát triển trong mối quan hệ vừa bảo đảm sự an toàn.

Tham khảo thêm: Buổi hẹn hò đầu tiên nên nói gì