05.11.2013 Tin tức

'Bắt bệnh' cho bạn gái trẻ

Nhiều biểu hiện của bệnh tưởng chừng như đơn giản như cận thị, stress, bệnh cột sống hay viêm nhiễm vùng kín nhưng vì thế mà trở thành nguy cơ với nhiều bạn gái.

Dưới đây là một số bệnh các bạn gái trẻ có thể mắc phải, bạn hãy tự tìm ra "chìa khóa" phòng và chữa bệnh hữu ích cho bản thân.Cận thị

Rất nhiều bạn gái trẻ mắc chứng bệnh về mắt này. Nguyên nhân là bạn thường xuyên đọc sách trong điều kiện không đủ ánh sáng, ngồi trước màn hình vi tính quá nhiều hoặc để mắt làm việc với cường độ cao trong thời gian dài mà không cho mắt nghỉ ngơi.

Để tránh cận thị, các bạn gái nên học, làm việc và đọc sách thư giãn trong điều kiện đủ ánh sáng. Khi làm việc với máy tính, cứ mỗi 45 phút bạn nên nhắm mắt khoảng từ một đến 2 phút để mắt thư giãn. Nếu đã cận thị, bạn gái cần chọn kính đúng độ cận và có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc nhỏ nước mắt nhân tạo nếu thường xuyên bị khô mắt.

'Bắt bệnh' cho bạn gái trẻ 1

Ảnh minh họa.

 


Stress

Các bạn gái trẻ năng động thường tham gia nhiều hoạt động cũng như các công việc trong xã hội. Những áp lực trong cuộc sống cũng theo đó ngày càng tăng khiến các bạn mệt mỏi và trải qua stress sớm hơn.

Theo một cuộc thăm dò của Associates Press với các bạn gái trẻ, nữ sinh viên và nhân viên văn phòng là những đối tượng đối mặt với stress cao nhất, chiếm tỷ lệ 85%. Nguyên nhân thường do áp lực từ điểm số, công việc, tiền bạc và các mối quan hệ.

'Bắt bệnh' cho bạn gái trẻ 2

Với Hồ Ngọc Hà, việc thường xuyên tập luyện yoga là một trong những cách giảm stress hiệu quả.Nói đến stress, ca sĩ Hồ Ngọc Hà chia sẻ: "Cách thư giãn của Hà là tạm gác lại mọi thứ, tắt điện thoại, máy tính và "ở ẩn" đâu đó vài ngày. Thỉnh thoảng, Hà cũng xả stress bằng cách mua sắm hoặc chơi với con". Tóm lại, khi cảm thấy quá tải, bạn hãy tìm cách "xả" ngay, tập luyện thể thao, ngủ đủ giấc để tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống.Bệnh cột sống

Hiện nay có rất nhiều bạn gái trẻ mắc phải căn bệnh tưởng như chỉ có ở người già. Nguyên nhân là công việc văn phòng khiến họ ngồi hơn 8 tiếng mỗi ngày và ít vận động. Để phòng bệnh, các bạn gái nên đứng dậy đi loanh quanh trong văn phòng sau mỗi 2 tiếng ngồi làm việc và thường xuyên tập thể dục. Bơi lội là một trong những môn thể thao rất tốt cho cột sống.Viêm nhiễm "vùng kín"

Nếu không biết vệ sinh và chăm sóc "vùng kín" đúng cách, bạn gái sẽ dễ dàng bị viêm nhiễm. Ngoài việc vệ sinh khu vực nhạy cảm này thường xuyên, khám phụ khoa định kỳ, các bạn gái trẻ nên thay quần lót mỗi 4 tiếng một lần để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn vừa sản sinh.

'Bắt bệnh' cho bạn gái trẻ 3

Một phút quan tâm chăm sóc "vùng V" cùng Hồ Ngọc Hà.Bạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm của Hà Hồ: "Hà cũng như các bạn, bận rộn suốt ngày ngoài đường nên Hà đã chọn giải pháp dùng miếng lót vệ sinh hằng ngày Kotex kháng khuẩn đang có mặt trên thị trường và thay mới sau mỗi 4-6 tiếng để "vùng kín" luôn sạch sẽ và an toàn".
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà cho biết dù bận rộn cô vẫn tích cực tham gia chương trình "Một phút quan tâm, ba lần bảo vệ" vì Hà cảm nhận được thông điệp ý nghĩa mà chương trình mang lại cho các bạn gái. Chương trình kêu gọi các bạn gái hãy biết quan tâm, lắng nghe cơ thể mình để "vùng V" luôn khỏe mạnh. Được chia sẻ với các bạn gái bí quyết chăm sóc sức khỏe và kiến thức bổ ích về "vùng V", Hà cảm thấy vui khi cùng các bạn gái khám phá những thông tin cần thiết, biết quan tâm và bảo vệ "vùng V" khỏe mạnh hơn."Hà tìm thấy niềm hạnh phúc giản dị trong việc chăm sóc sức khỏe ngay cả vùng thầm kín nhất. Với Hà, quan tâm đến vùng nhạy cảm cũng là cách yêu thương và tôn trọng chính bản thân mình". Chỉ dành 1 phút để tự đánh giá, tham gia trắc nghiệm và đặt câu hỏi tư vấn với bác sĩ tại http://www.kotexhangngay.com, bạn gái có thể tự tin rằng "vùng V" của mình được bảo vệ. Ngoài ra, tham gia chương trình, các bạn cũng có cơ hội trở thành một trong 10 bạn gái sánh bước với Hà Hồ trong các buổi giao lưu, chia sẻ về vấn đề này trong suốt tháng 10.