30.10.2013 Tin tức

Yên tâm hơn với sức khỏe

Dù rửa "vùng kín" rất kĩ sau mỗi lần đi vệ sinh nhưng dịch nhầy vẫn có những bợt trắng gây ngứa ngáy khó chịu. Đây là dấu hiệu của "vùng ấy" đang bị viêm nhiễm?  

Bác sĩ Trần Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng Khoa Sản II, Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương tư vấn: "Khi dịch nhầy có những bột trắng gây khó chịu, trước hết bạn cần đi khám để phát hiện nguyên nhân chính xác. Nếu do các hại khuẩn và nấm gây ra thì đó là huyết trắng bệnh lý, bạn sẽ được bác sĩ chữa trị theo phác đồ. Và ngược lại, nếu không tìm thấy hại khuẩn mà huyết trắng chỉ ra nhiều theo từng đợt vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, đó là huyết trắng sinh lý. Ngoài ra, bạn nên sắp xếp lại công việc để tránh áp lực bởi căng thẳng có thể ảnh hưởng đến việc tiết dịch âm đạo do yếu tố liên quan giữa thần kinh và nội tiết tố. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra xem việc vệ sinh cá nhân "vùng kín" của mình đã đúng cách chưa, vì khi đi làm, điều kiện vệ sinh "vùng ấy" không được đảm bảo thường xuyên như khi bạn ở nhà và tất nhiên sẽ trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong gây viêm nhiễm".


"Vùng kín" nặng mùi làm các bạn gái trẻ mất tự tin và khó chịu nhưng lại không bị ra huyết trắng, không ngứa ngáy, đau rát hay bất kỳ triệu chứng nào cho thấy "vùng V" bị viêm nhiễm. Liệu đó chỉ là mùi bình thường của "vùng ấy"?
Bác sĩ Trần Thị Tuyết Lan: "Vùng kín" có mùi hôi có thể do việc vệ sinh "vùng kín" không thường xuyên, không đúng cách hoặc do khu vực này nhiễm loại vi khuẩn kị khí. Bạn nên tăng cường vệ sinh "vùng kín" bằng cách rửa với nước sạch, thay quần lót hoặc miếng lót vệ sinh hằng ngày sau mỗi 4 - 6 tiếng sử dụng để loại bỏ những vi khuẩn vừa sinh sôi trong thời gian này".


Yên tâm hơn với sức khỏe
Việc sử dụng miếng lót vệ sinh hằng ngày có không tốt cho sức khỏe "vùng kín"? Nhiều người còn cho rằng sản phẩm này có thể gây bệnh viêm nhiễm "vùng kín". Thông tin nào mới chính xác?
Bác sĩ Trần Thị Tuyết Lan: "Với miếng lót vệ sinh hằng ngày, các bạn gái cần dùng đúng cách mới giúp ích cho việc vệ sinh "vùng ấy". Như thế nào là đúng cách? Các bạn gái cần chọn những loại miếng lót vệ sinh có thương hiệu, không nên dùng những loại trôi nổi, không rõ xuất xứ. Các bạn nên chọn những miếng lót vệ sinh có chức năng kháng khuẩn, hiện đã có mặt trên thị trường. Việc dùng các sản phẩm này có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, vi nấm, mùi hôi, giúp bạn gái hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm "vùng kín" do 3 tác nhân này gây ra. Ngoài ra, khi sử dụng, các bạn gái cần thay thường xuyên sau 4-6 tiếng một lần để loại bỏ những vi khuẩn vừa sinh sôi trong thời gian này".

Yên tâm hơn với sức khỏe


1 phút thổi bay vi khuẩn cùng Kotex hằng ngày kháng khuẩn hương tự nhiên
Là miếng lót vệ sinh hằng ngày duy nhất có công nghệ kháng khuẩn, Kotex Hằng Ngày Hương Tự Nhiên Kháng Khuẩn ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, vi nấm và mùi hôi, giúp tăng cường bảo vệ "vùng kín" để bạn gái yên tâm gạt bỏ nỗi lo nhiễm khuẩn. Ngoài ra, Kotex Hằng Ngày còn mang đến cho bạn gái nhiều sự lựa chọn hơn với Kotex Hằng Ngày Siêu Bảo Vệ thích hợp cho những ngày đầu - cuối chu kỳ; Kotex Hằng Ngày Siêu Mỏng có độ dày 0.8mm mang đến cảm giác thoải mái như không hề sử dụng. Các bạn gái cũng đừng quên tham gia chương trình "Một phút quan tâm, ba lần bảo vệ" tại http://www.kotexhangngay.com/. Tại đây, bạn gái không chỉ được kiểm tra kiến thức mà còn bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc "vùng V". Chỉ một phút quan tâm đến kiến thức sức khỏe vùng này, đặc biệt cùng Kotex Hằng Ngày Hương Tự Nhiên Kháng Khuẩn, các bạn gái trẻ có thể được ba lần bảo vệ khỏi các tác nhân gây viêm nhiễm "vùng kín".
Yên tâm hơn với sức khỏe

liner 2


Nguồn: http://hcm.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/yen-tam-hon-voi-suc-khoe-vung-kin-c62a569853.html?preview=1