29.10.2013 Tin tức

Một phút lắng nghe "góc khuất" của cơ thể

Chăm sóc sức khỏe của bản thân từ những phần quan trọng đến nơi "thầm kín" nhất là một trong những cách phụ nữ thể hiện tình yêu thương và trân trọng chính mình. Là một phụ nữ tự tin, năng động nhưng luôn bận rộn với kế hoạch riêng, liệu bạn đã dành đủ thời gian để quan tâm đến "vùng kín" của mình?


lang-nghe-mot-phut-vung-kin 1

 

Nhiễm bệnh vì thiếu kiến thức

Xã hội ngày càng phát triển khiến người phụ nữ bận rộn hơn với việc công ty, chăm sóc gia đình... Vì vậy, 24 tiếng dường như chưa bao giờ là đủ đối với bản thân phụ nữ. Xoay vòng với những bộn bề cuộc sống, nhiều người chỉ vội vã chăm sóc những bộ phận bên ngoài mà bỏ quên một phần quan trọng như "vùng kín". Theo khảo sát gần đây của Kimberly Clark (công ty chuyên về sản phẩm chăm sóc phụ nữ và trẻ em với các nhãn hàng: Kotex, Huggies… ) cho thấy có đến 94% phụ nữ Việt Nam ngộ nhận rằng mình biết nhiều thông tin về "vùng kín" nhưng chỉ 2% trong số này trả lời đúng một số câu hỏi có thông tin liên quan.

Qua kết quả thống kê hàng năm tại các bệnh viện lớn tại nước ta, có đến 90% phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản bị viêm nhiễm "vùng kín" ít nhất một lần trong đời, 11% thường xuyên bị tái nhiễm, 15% bị viêm nhiễm nặng dẫn đến ung thư cổ tử cung mà nguyên nhân chủ yếu là đến 80% không có thời gian hoặc không đủ kiến thức chăm sóc "vùng V"

Một phút lắng nghe, giảm ngay nhiễm khuẩn


Một phút lắng nghe "góc khuất" của cơ thể

 

Một trong những cách đơn giản, tự nhiên nhất để bảo vệ "vùng kín" khỏi nguy cơ nhiễm khuẩn chính là dành một chút thời gian lắng nghe cơ thể, hiểu rõ "vùng kín" của mình. Với tâm lí e ngại, thẹn thùng khi nhắc đến chuyện nhạy cảm, nhiều bạn gái tự tạo ra rào cản cho việc tiếp thu thông tin để chăm sóc "vùng V" đúng cách. Hiện nay, các kiến thức chăm sóc sức khỏe "vùng kín" khá phổ biến và dễ dàng tìm kiếm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chỉ cần dành ra một phút, bạn đã có thể kiểm tra thông tin mà mình có được, tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm mới mẻ để học cách chăm sóc "vùng kín" một cách khoa học và văn minh.

Sau mỗi 4-6 giờ, bạn cần vệ sinh "vùng V" bằng cách thay quần lót hoặc miếng lót vệ sinh để ngăn chặn tốc độ sinh sôi của vi khuẩn gấp 4.096 lần. Dùng vòi nước mạnh để vệ sinh "vùng kín" hay sử dụng xà phòng thơm, dung dịch vệ sinh có độ kiềm cao đều khiến "cô bé" của bạn không khỏe mạnh. Còn những "tâm sự vùng kín" nào vì bận rộn mà bạn đã vô tình bỏ qua? Đừng lo lắng, lỗ hổng kiến thức của bạn có thể được lấp đầy khi bạn truy cập vào www.facebook.com/kotex.girlspace, tham gia trắc nghiệm và bổ sung thông tin, bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng mình đã được trang bị đầy đủ để chăm sóc "vùng kín" của mình an toàn khỏe mạnh.

Thông tin và hình ảnh do Kotex cung cấp