31.01.2013 Tin tức

Quỹ Kotex - Một thập kỷ gắn bó với nữ sinh Việt Nam

Thứ Năm, 22/11/2012 - 14:37


Chắp cánh cho hàng ngàn học sinh - sinh viên Việt Nam suốt gần 10 năm nay, quỹ học bổng Kotex - Vì tương lai nữ sinh Việt Nam không chỉ để lại nhiều dấu ấn đẹp trong ký ức học trò mà còn nhận được đánh giá cao của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Media 8

Bà Kate Louise Goodman - Giám đốc điều hành của Kimberly Clark Việt Nam trao học bổng cho nữ sinh tỉnh Thái Nguyên năm học 2010-2011

 

Quỹ học bổng Kotex - Một thập kỉ gắn bó cùng nữ sinh


Ở lứa tuổi học sinh, bất kỳ ai cũng nuôi dưỡng cho mình ít nhất một ước mơ đẹp. Ước mơ ấy càng có ý nghĩa hơn khi được vun đắp trong điều kiện sống không hề dễ dàng. Với mong muốn được đồng hành và chắp cánh cho ước mơ của các em ngày càng bay cao, bay xa, công ty Kimberly Clark đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và duy trì hoạt động của quỹ học bổng Kotex - Vì nữ sinh tài năng Việt Nam suốt gần một thập kỷ qua. Thành lập từ năm 2002, đến này quỹ đã mang đến nhiều hỗ trợ cho các học sinh - sinh viên trên khắp mọi miền đất nước. Đối tượng đặc biệt mà quỹ hướng đến là các em nữ sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, tham gia hoạt động phong trào tích cực và có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Là người đồng hành cùng quỹ trong những năm qua, bà Kate Louise Goodman - Giám đốc điều hành của Kimberly Clark Việt Nam cũng đã có nhiều kỉ niệm đẹp với các nữ sinh Việt khi đến trường, trò chuyện và chia sẻ về việc học tập cũng như cuộc sống thường ngày với các em. Lắng nghe các nữ sinh kể về cuộc sống, việc học, ước mơ về nghề nghiệp cùng những dự định cho tương lai và kế hoạch thực hiện những mong ước ấy, bà đã có những nhận xét chân tình: "Tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực học tập, quan điểm sống lạc quan và ý chí phấn đấu không ngừng của các em. Dù sống trong hoàn cảnh khó khăn đến thế nào chăng nữa, các em vẫn luôn tâm niệm sống đúng, sống tốt và cố gắng đạt được những thành tích học tập đáng nể phục. Các em không chỉ là niềm tự hào cho gia đình mà còn là tấm gương để rất nhiều người trong chúng ta noi theo. Với hoạt động thiết thực của quỹ, chúng tôi hy vọng những ước mơ của các em sẽ được nuôi dưỡng và sớm trở thành hiện thực". Qua 10 năm, quỹ học bổng này đã trao khoảng 5.500 suất học bổng cho nữ sinh trên toàn quốc, với tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng cho nữ sinh trên toàn quốc.

 

Media 9

Biểu diễn múa quạt trong lễ trao học bổng Kotex - Vì tương lai nữ sinh Việt Nam tại tỉnh Ninh Thuận.

 

Viết tiếp tương lai Việt cùng quỹ học bổng Kotex


10 năm - một hành trình dài viết nên hàng nghìn câu chuyện chinh phục ước mơ của các em học sinh, cũng chính là hành trình "Kotex - Vì nữ sinh tài năng Việt Nam", bằng tất cả sự nỗ lực của mình, hiện diện như một trợ lực đầy tin tưởng cho các em. Đó là niềm vui, nguồn động viên để công ty Kimberly Clark tiếp tục khẳng định sứ mệnh đồng hành cùng nữ sinh tài năng Việt Nam.

Trên chặng đường vươn đến thành công, các nữ sinh tài năng Việt không ngừng cố gắng để đạt được kết quả học tập tốt nhất cũng như vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân. Việc trao tặng học bổng Kotex không chỉ ghi nhận sự nỗ lực của các em mà còn tiếp thêm động lực để các em phát huy hết khả năng của mình và hiểu rằng cộng đồng, xã hội luôn ở bên cạnh, quan tâm và hỗ trợ các em. Đó cũng là điều mà Bộ Giáo dục Việt Nam hướng đến khi đề cập về chương trình: "Quỹ học bổng có ý nghĩa vô cùng lớn đối với sự phát triển của học sinh sinh viên Việt Nam nói chung và nữ sinh Việt Nam nói riêng. Với sự hỗ trợ của Quỹ, các em sẽ có động lực để bước tiếp và tích cực phấn đấu vì những điều tốt đẹp nhất" .

Với sự tổ chức thường xuyên và rộng khắp trên phạm vi cả nước, ý nghĩa cao đẹp của quỹ học bổng "Kotex - Vì nữ sinh tài năng Việt Nam" ngày càng giàu sức mạnh lan tỏa.

Quỹ học bổng Kotex - Vì nữ sinh tài năng Việt Nam năm học 2011 - 2012 sẽ chính thức khởi động từ ngày 26/11/2012, với 302 suất học bổng được trao tặng cho 302 nữ sinh trên 20 tỉnh/thành trong cả nước gồm: Hà Nội, Hòa Bình, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Phú Thọ, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắc Lắc, Gia Lai, Bình Thuận, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Lâm Đồng, Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Tiền Giang. Mỗi suất học bổng gồm 1.500.000 đồng tiền mặt và một phần quà là một năm sử dụng sản phẩm Kotex.