31.01.2013 Tin tức

Giúp mẹ chọn bỉm an toàn cho bé

Thứ ba, 25/12/2012, 10:00 AM (GMT+7)


Trên thị trường thời gian qua xuất hiện nhiều sản phẩm bỉm/tã và băng vệ sinh (BVS) kém chất lượng của các cơ sở sản xuất hàng giả hàng nhái.


Những sản phẩm kém chất lượng này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ và vùng kín của chị em phụ nữ như mẫn ngứa, nhiễm trùng, lở loét và thậm chí gây vô sinh.

Tràn lan sản phẩm kém chất lượng

Làm sao để có thể chọn đúng sản phẩm bỉm/tã và BVS, đó là điều quan tâm của hầu hết người tiêu dùng tham gia tại buổi hội thảo "Sức khỏe phụ nữ, trẻ nhỏ trước thực trạng bỉm/tã giấy và BVS tại Việt Nam" do Ban bảo vệ người tiêu dùng - Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương, Viện tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam - Tổng cục đo lường chất lượng phối hợp với công ty Kimberly - Clark Việt Nam tổ chức ngày 21-12 tại Hà Nội.

Theo bác sĩ Bùi Thị Chút, bác sĩ chuyên khoa 1 bệnh viện phụ sản Hà Nội, việc sử dụng BVS đã giúp cuộc sống chị em phụ nữ thoải mái hơn trong thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều sản phẩm BVS trôi nổi được sản xuất bởi các cơ sở với dây chuyền thô sơ, nguyên vật liệu có xuất xứ không rõ ràng hoặc xuất xứ từ Trung Quốc. Việc nhiều phụ nữ sử dụng BVS không đảm bảo chất lượng và không đúng cách đã gây ra nhiều chứng viêm nhiễm vùng kín và có nhiều trường hợp gây sảy thai, vô sinh.

Với nhiều tính năng ưu việt cũng như nhanh gọn, giá thành hợp lý, bỉm/tã giấy và BVS đã trở thành những sản phẩm thiết thực và không thể thiếu trong cuộc sống của trẻ nhỏ, phụ nữ. Thế những, trước thực trạng thị trường xuất hiện tràn lan bỉm/tã và BVS kém chất lượng thì người tiêu dùng phải làm sao để có thể chọn đúng sản phẩm cho con trẻ cũng như bản thân? Một thực tế cho thấy, hàng kém chất lượng không chỉ xuất hiện tại các thành phố lớn mà tại các vùng nông thôn, sản phẩm bỉm/tã và BVS kém chất lượng đã và đang chiếm ưu thế. Đánh vào tâm lý thích đồ rẻ của người tiêu dùng, các doanh nghiệp chui đã đưa các sản phẩm kém chất lượng với giá cực rẻ về nông thôn.


Media 4
Thạc sĩ, Bác sĩ Ngô Anh Vinh - bệnh viên Nhi Trung Ương cho rằng có một thực tế việc quản lý và kiểm tra những mặt hàng này cũng gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân trên thị trường có hàng trăm nhãn hàng bỉm/tã và BVS của các doanh nghiệp trong nước cũng như nhập khẩu. Ngoài ra, hiện cũng chưa có tiêu chuẩn nào để đo lường chất lượng mặt hàng bỉm/tã và BVS.

Nên chọn thương hiệu uy tín

Tại hội thảo, Thạc sĩ Ngô Thị Ngọc Hà - Viên Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam cho biết thông thường các sản phẩm bỉm/tã và BVS có chất lượng luôn phải đảm bảo được tiêu chuẩn của quốc gia và cơ sở. Tuy nhiên, hiện nay tiêu chuẩn quốc gia cho sản phẩm này chưa được xây dựng, do đó người tiêu dùng có thể dựa vào tiêu chuẩn cơ sở của doanh nghiệp để chọn sản phẩm.

 

Media 3
Tham gia buổi hội thảo, đại diện của công ty Kimberly Clark Việt Nam, bà Tạ Thúy Hà, Trưởng ngành hàng chăm sóc phụ nữ công ty đã có những chia sẻ chân thành với người tiêu dùng trong việc lựa chọn băng vệ sinh và tã giấy phù hợp. Theo bà Tạ Thúy Hà, tiêu chuẩn cơ sở của công ty Kimberly - Clark Việt Nam chính là tiêu chuẩn của tập đoàn trên toàn cầu.

Cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại, công nghệ cao, phối hợp với quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của tập đoàn Kimberly - Clark toàn cầu, các sản phẩm của Kotex và Huggies luôn luôn đạt được tiêu chuẩn về chất lượng cao và độ an toàn tuyệt đối. Tất cả các nguyên vật liệu đều được kiểm tra nghiêm ngặt ngay từ đầu vào. Các kiểm tra vi sinh được tuân thủ theo một quy trình hết sức chặt chẽ. Các sản phẩm của Kotex, Huggies được sản xuất trên dây chuyền tự động khép kín, theo tiêu chuẩn và công nghệ của Mỹ. Do đó, người tiêu dùng có thể vững tin vào tiêu chuẩn cơ sở của công ty Kimberly Clark Việt Nam.

Thạc sĩ, bác sĩ Ngô Anh Vinh khuyên người tiêu dùng nên chọn lựa những sản phẩm bỉm/tã và BVS của những thương hiệu lâu năm, có uy tín như Huggies và Kotex để có thể an tâm trong sử dụng.

Nhắc đến tã giấy không thể không nhắc đến Huggies, đây là nhãn hàng đầu tiên mang Tã quần vào thị trường Việt Nam và mang lại giải pháp tiện lợi tối ưu cho cả mẹ và bé. Đây là nhãn hiệu đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có Chứng nhận y khoa giúp ngăn ngừa hăm tã (được chứng nhận bởi Viện y khoa Hoa Kỳ) nhờ vào màng đáy thoát ẩm 100% - giúp da bé luôn khô thoáng. Huggies đã và đang đi đầu trong việc cải tiến sản phẩm nhằm cung cấp những sản phẩm tốt nhất thỏa mãn nhu cầu người tiêu dùng và xu hướng của thị trường.

Không chỉ có sản phẩm cho bé, công ty Kimberly - Clark Việt Nam còn có nhãn hàng BVS Kotex - một thương hiệu luôn dẫn đầu thị trường trong ngành hàng băng vệ sinh tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Kotex không ngừng nghiên cứu để đưa ra những sản phẩm phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng. Trong những năm gần đây Kotex giới thiệu nhiều sáng tạo mới như "công nghệ chống tràn độc quyền ProActive Guards"- 2 rãnh chống tràn ở 2 bên miếng băng chủ động nâng lên và nhẹ nhàng ôm sát cơ thể khi tiếp xúc với dịch lỏng, "công nghệ kháng khuẩn" - giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại, "công nghệ in hoa" với tính năng thẩm mỹ cao...

Được biết, công ty Kimberly-Clark đã có hơn 140 năm phát triển và có mặt ở 175 quốc gia. Mỗi ngày có 1.3 tỷ người (gần ¼ dân số thế giới) tin tưởng và chọn dùng sản phẩm của Kimberly - Clark với những giải pháp hỗ trợ sức khỏe và vệ sinh.