“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe, giới tính Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe giới tính bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
191
Thành viên
26
Câu hỏi
25
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
Trần

Đời sống

Chào bạn Phước Trần,
Nếu tháng trước, ngày có kinh đầu tiên của bạn gái bạn là ngày 4 thì thời gian dễ thụ thai của bạn gái là từ ngày 13 đến ngày 24 của tháng đó (tức là ngày thứ 9 đến ngày thứ 20 của chu kỳ kinh). Các bạn có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai vào ngày 18 tức là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Đây được coi là thời điểm nguy hiểm, dễ thụ thai vì là thời gian phóng noãn. 
Trong thời điểm này nếu giao hợp không có sử dụng biện pháp tránh thai, khả năng mang thai lên tới 99%.
Xuất tinh ngoài âm đạo không phải là một biện pháp tránh thai mà ngược lại, với biện pháp này thì khả năng mang thai ngoài ý muốn rất cao vì ngày từ thời điểm bắt đầu quan hệ, nam giới tiết ra một chất nhầy và đã có một lượng nhỏ tinh trùng được giải phóng vào lượng chất nhầy đó. Chỉ với số lượng nhỏ tinh trùng này vẫn có thể có khả năng thụ thai như bình thường. Hơn nữa, nếu người nam giới không tự kiểm soát được việc xuất tinh thì có thể xuất tinh ngay từ khi chưa rút hoàn toàn dương vật ra khỏi âm đạo của nữ giới. Ngoài ra, do vị trí xuất tinh gần âm đạo nên tinh trùng vẫn có thể theo tinh dịch di chuyển vào trong âm đạo, đến tử cung rồi vòi trứng và gặp trứng mà hình thành tổ hợp thai. 
Hai yếu tố này, cùng với yếu tố chậm kinh của bạn gái bạn cho thấy nguy cơ có thai của bạn gái bạn là rất cao. Bạn gái bạn có thể sử dụng que thử thai hoặc đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa Sản-Phụ để xác định tình trạng thai nghén của mình. 
Để tránh thai an toàn, các bạn nên sử dụng bao cao su khi có quan hệ tình dục để vừa có thể tránh thai vừa ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhé.
Chúc các bạn sống vui, khỏe!

Đời sống