“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe, giới tính Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe giới tính bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
191
Thành viên
26
Câu hỏi
25
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
Thảo

Đời sống

Chào Thảo!
Ngưng sử dụng thuốc tránh thai là một trong những bước đầu tiên cần làm khi một cặp đôi mong muốn có em bé. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn đón nhận tin vui ngay sau khi ngưng thuốc. Có những cặp đôi phải chờ 3 – 6 tháng hoặc lâu hơn.
Muốn có thai sau khi ngưng thuốc tránh thai thì em nên ngưng thuốc trước dự định có thai vài chu kỳ kinh nguyệt để cơ thể ổn định. Thông thường, sau khi ngưng thuốc, chu kỳ kinh nguyệt chưa ổn định ngay nên việc dự đoán ngày rụng trứng sẽ gặp nhiều khó khăn. Để mau chóng có tin vui, em nên chuẩn bị sức khỏe tốt và hiểu rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình.
Cách có thai nhanh nhất sau khi ngừng sử dụng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào, đó là áp dụng cùng lúc nhiều bước khác nhau để cơ thể chuẩn bị sẵn sàng cho “thời điểm vàng” khi trứng và tinh trùng gặp gỡ. Không chỉ cần đón đúng thời điểm, em còn cần đảm bảo cơ thể khỏe mạnh để bắt đầu một thai kỳ theo cách hoàn hảo nhất. Một lối sống lành mạnh cho cả 2 vợ chồng: không thức khuya, không ăn uống vô độ hoặc thiếu chất dinh dưỡng, không sử dụng các chất kích thích. Nên để ý đến môi trường làm việc của em nữa nhé.
Vậy nên em cứ thoải mái, yên tâm chờ chu kì kinh nguyệt ổn đinh là em sẽ dễ có thai.
Chúc Thảo mau chóng có tin vui.

Đời sống