“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe, giới tính Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe giới tính bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
191
Thành viên
26
Câu hỏi
25
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
Mai

Cơ thể bạn gái

Chào Mai,

Ở phụ nữ, quanh núm vú có lông đơn giản là do cơ thể sản sinh ra nhiều hormone nam giới testosterone. Bất kì là nam hay nữ đều có hormone này, nhưng ở phụ nữ lượng testosterone thường thấp hơn nam giới nhiều. Sự gia tăng hormone này sẽ kích thích sự phát triển của lông tóc. Cũng tương tự ở nữ giới sẽ có hormone estrogen nhiều hơn nam giới và khi hormone này sụt giảm sẽ cũng dẫn đến hiện tượng mọc lông tóc nhiều. Như vậy đó là do sự rối loạn hormone trong cơ thể bạn đang diễn ra. Còn về nguyên nhân dẫn đến rối loạn hormone này thì bạn cần phải đi khám để được xét nghiệm nội tiết tố trong cơ thể, từ đó tìm ra nguyên nhân. Chú ý là một số bạn nữ có lượng testosterone cao và đó cũng là hiện tượng sinh lý bình thường.

Tuy nhiên một số trường hợp cũng có thể đó là dấu hiệu của các vấn đề về sức khỏe như hội chứng Cushing hay buồng trứng đa nang ở nữ giới ... Và những bệnh này cũng cần đi khám trực tiếp và xét nghiệm máu thì mới chẩn đoán chính xác bệnh được.

Vì vậy bạn hãy cố sắp xếp thời gian để đi khám sớm nhất có thể nhé.

Thân mến.

 

Cơ thể bạn gái