“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, giới tính, sức khỏe Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
190
Thành viên
25
Câu hỏi
24
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
Trân

Cơ thể bạn gái

Cô chào con,
 
Theo nghiên cứu thì những ký sinh trùng như ghẻ khi rời cơ thể khoảng 5 ngày thì sẽ chết. Do vậy nếu việc thu gom, vận chuyển và buôn bán hàng sida ngắn hơn 5 ngày thì sẽ có nguy cơ cao lây bệnh ghẻ. 
 
Đặc biệt nguy hại hơn là các dạng nấm - nhóm nguyên nhân gây bệnh qua da thì có thể tồn tại qua nhiều năm. Khi một người bị nấm thải quần áo ra ngoài mà không được tiệt trùng thì người mặc sau đó sẽ bị lây nhiễm các bệnh như nấm bẹn, nấm thân, lang ben, nấm đồng tiền, ... đặc biệt là đồ lót, đồ tắm cũ là thứ nguy hiểm nhất vì chúng có khả năng chứa nhiều vi khuẩn và nấm mốc (đặc biệt nhất là có một số siêu vi dạng tiềm ẩn có thể tồn tại lâu ngày trên vật dụng, bao gồm siêu vi gây bệnh u mềm lây hay mụn cóc) nên các bác sĩ da liễu khuyên chúng ta không nên sử dụng.
 
Có rất nhiều trường hợp mắc bệnh vùng kín như lậu, hắc lào, nấm vì mặc đồ lót cũ nữa đó con. Do đó nếu mua đồ về phải giặt kỹ và phơi nắng, hay có kế hoạch tẩy, sấy, hấp như quần áo ở bệnh viện để được sạch sẽ, tiêu diệt các mầm mống gây bệnh, tránh giặt quần áo cũ một cách sơ sài, giúp mầm bệnh từ nấm có điều kiện phát triển gây bệnh. Ngoài ra con cũng không nên thử đồ lót và áo thun, quần áo mới mua cũng nên giặt bằng nước nóng và phơi ở nơi khô thoáng trước khi mặc nhen.
 
Thân ái chào con,

Cơ thể bạn gái