“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe, giới tính Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe giới tính bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
191
Thành viên
26
Câu hỏi
25
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
Diên

Tình yêu & Giới tính

Chào Trần Diên,
Em đã quan hệ tình dục với bạn trai không an toàn và đã chủ động uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau đó một giờ. Em không thấy có biểu hiện gì khác thường, vậy cũng tạm yên tâm là không có vấn đề gì xảy ra.
Như em đã biết, thuốc tránh thai khẩn cấp đúng như tên gọi của nó là chỉ sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp khi quan hệ tình dục không an toàn và em chưa muốn có em bé. Một số tác dụng phụ có thể gặp khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp như buồn nôn là tác dụng phụ phổ biến nhất; chảy máu âm đạo bất thường; đau dạ dày, đau đầu, chóng mặt; kinh nguyệt thất thường hoặc rong kinh.
Với những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp, nếu em có nhu cầu quan hệ tình dục mà chưa muốn có em bé thì nên sử dụng biện pháp tránh thai khác như uống thuốc tránh thai hàng ngày, sử dụng bao cao su... ngoài ra không nên sử dụng quá 2 liều viên tránh thai khẩn cấp trong vòng một tháng.
Trong một số trường hợp nếu không có kinh nguyệt trở lại trong vòng 4 tuần sau khi sử dụng viên thuốc tránh thai khẩn cấp thì có khả năng đã mang thai. Trong trường hợp này cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn kịp thời.

Chúc em may mắn.
Chào thân ái. 

Tình yêu & Giới tính