“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe, giới tính Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe giới tính bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
191
Thành viên
26
Câu hỏi
25
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
Thị Mỹ Hằng

Chu kỳ

Chào con,
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm kinh ở người phụ nữ. Nếu con chưa có quan hệ tình dục thì nguyên nhân có thể mang thai được loại trừ,  và sau đây là những nguyên nhân có thể gây  chậm kinh, con  có thể tham khảo những nguyên nhân dưới đây để biết liệu mình có gặp phải nguyên nhân nào không nhé:
- Ăn uống không điều độ, hoặc làm việc quá sức cũng khiến chu kì kinh nguyệt không đều đặn vì nó làm ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể. Stress, căng thẳng, lo âu... cũng là một trong những nguyên nhân. 
- Sử dụng thuốc kháng sinh dài ngày (thuốc nội tiết tố, thuốc chống đông máu, thuốc giảm cân, hoặc các loại thuốc chống rối loạn đông máu, an thần...) hoặc sử dụng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp cũng như thuốc tránh thai hàng ngày cũng là những yếu tố khiến chị em phụ nữ bị chậm kinh nguyệt.
- Ngoài ra, chậm kinh còn có thể do rối loạn tiêu hóa, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lý, ăn uống thiếu chất, thức đêm quá nhiều... Theo các chuyên gia, chậm kinh nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất kinh và vô sinh ở nữ giới. Do đó, để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh và tránh các biến chứng, tốt nhất con nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để khám và điều trị kịp thời.
Chào thân ái. 

Chu kỳ