“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe, giới tính Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe giới tính bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
191
Thành viên
26
Câu hỏi
25
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
Huyền

Tình yêu & Giới tính

Chào Huyền, 
Theo lý thuyết, chu kì kinh nguyệt của phụ nữ đều thì trứng thường rụng vào khoảng 2 tuần trước khi thấy kinh. Tức là cháu quan hệ trong 7 ngày trước và sau khi có kinh nguyệt được coi là tương đối an toàn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy trứng có thể rụng vào bất cứ ngày nào trong chu kì kinh nguyệt do sự ảnh hưởng của nội tiết tố, chế độ ăn uống, sinh hoạt, môi trường sống và cả tâm lý của cháu nữa… Vì vậy, nếu quan hệ vào bất kì ngày nào trong chu kỳ cũng đều có khả năng có thai chỉ khác nhau ở tỷ lệ cao hay thấp mà thôi.
Những trường hợp quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai an toàn và người nữ trong khi hành kinh thì khả năng mang thai của họ rất thấp. Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng họ vẫn có thể dính bầu. Có thể do sự phấn khích quá mức của cả bản thân nữ giới và bạn tình trong lúc quan hệ tình dục dẫn tới trứng rụng bất thường và gặp tinh trùng để thụ thai.
Vì vậy, với những gì cháu chia sẻ thì sự lo lắng của cháu là có căn cứ và chuyên gia khuyên cháu là để biết mình có thai không cháu hãy chủ động thử thai nếu có dấu hiệu chậm kinh 5-7 ngày trong chu kì kinh tới, que hiện 1 vạch là cháu không có thai còn nếu hiện 2 vạch thì cháu đã có thai rồi nhé.
Chúc cháu gặp nhiều may mắn.

Tình yêu & Giới tính