“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe, giới tính Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe giới tính bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
191
Thành viên
26
Câu hỏi
25
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
nhung

Tình yêu & Giới tính

Chào nguyễn nhung,
 
Vào thời kỳ chị em dễ thụ thai (sát ngày trứng rụng, đúng ngày trứng rụng) nếu như tinh dịch hoặc dịch tiết ra ở phía đầu dương vật của người nam tiếp xúc gần với âm đạo của người nữ thì vẫn có thể xảy ra hiện tượng thụ thai. Và dù các em không quan hệ tình dục thực sự (dương vật và trong âm đạo cọ xát bên ngoài như em chia sẻ) thì tinh trùng vẫn có thể di chuyển qua âm đạo để gặp trứng và thụ tinh cho trứng.
Chỉ cần một lượng nhỏ tinh dịch, thậm chí là 1 giọt tinh dịch cũng chứa đến hàng triệu tinh trùng. Và chỉ một tinh trùng đi qua cổ tử cung gặp được trứng thì khả năng thụ thai đã lên đến 90%. Ngoài ra, việc thụ thai thành công còn phụ thuộc yếu tố như thời gian tồn tại của tinh trùng trong tử cung, tinh trùng có gặp được trứng, chất lượng của tinh trùng.
Ngoài tinh dịch thì chất dịch tiết ra ở đầu dương vật của người nam trước khi xuất tinh vẫn có thể gây thụ thai. Chất dịch này có màu trong suốt tiết ra từ niệu đạo (còn gọi là tuyến cowper) và có chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Khi nam giới có hưng phấn tình dục sẽ tiết ra chất dịch này, lượng dịch tiết ra nhiều hay ít tùy mỗi người và mỗi lần quan hệ nhưng vì nó có chứa tinh trùng nên vẫn có khả năng gây thụ thai hoặc lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Bên cạnh đó, khả năng sống của tinh trùng trong môi trường âm đạo lên đến 5-7 ngày. Nhiều cặp đôi quan hệ hoặc gần gũi nhau một tuần nhưng sau đó vẫn dính bầu vì tinh trùng vẫn sống và gặp đúng ngày trứng rụng.
Do vậy, nếu các cặp đôi muốn tránh thai an toàn và phòng tránh các bệnh lây nhiễm tình dục thì cần sử dụng bao cao su ngay từ khi bắt đầu “cuộc yêu”, không nên để dính dịch từ đầu dương vật vào âm đạo nếu không bạn vẫn có khả năng mang bầu. 
Em không đề cập cho chuyên gia biết là các em đã quan hệ đã được bao lâu rồi vì viên uống tránh thai ngừa thai cấp tốc em nên uống càng sớm càng tốt sau khi quan hệ không được bảo vệ, công dụng của loại thuốc ngừa thai cấp tốc sẽ không còn tác dụng nếu em uống viên đầu tiên sau 72 giờ kể từ lần kết thúc việc quan hệ.
 
Chúc em may mắn. Chào thân ái.

Tình yêu & Giới tính