“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe, giới tính Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe giới tính bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
191
Thành viên
26
Câu hỏi
25
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
Phuong

Cơ thể bạn gái

Girlspace chào em,
 
Vào độ tuổi của em, do những thay đổi nội tiết của giai đoạn dậy thì, gương mặt của đa số các teen sẽ mọc mụn (cả nam và nữ), ít hay nhiều tùy vào thể trạng. Có khoảng 70% nguyên nhân gây mụn trứng cá ở lứa tuổi dậy thì là do thay đổi nội tiết tố. Tuổi dậy thì là thời điểm tâm sinh lý phát triển mạnh và cũng ở tuổi dậy thì làn da bắt đầu xuất hiện các nốt mụn. Mụn trứng cá xuất hiện trên mặt, cổ, tay, chân… do tuyến mồ hôi và tuyến bã hoạt động mạnh. 
Nguyên nhân gây nên mụn là do nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, kích thích tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu. Thông thường tác dụng của các chất này là để bảo vệ da, nhưng khi dầu nhờn trộn lẫn với tế bào da chết gây bít lỗ chân lông, cộng với vi khuẩn thường trú trên bề mặt da, sẽ hình thành nhân mụn.
 
Nhiều bạn tuổi teen bảo rằng có một mùi lạ xuất hiện ở nách và ở một số nơi khác trên cơ thể. Đến tuổi dậy thì, các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn và mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Lúc mới tiết ra, mồ hôi không có mùi, nhưng khi đọng lại trên da và bị các vi khuẩn trên da phân hủy, mồ hôi sẽ có mùi. 
 
Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người bị nổi mụn là do cơ thể có lượng kẽm thấp. Khi cơ thể thiếu hụt kẽm sẽ làm rối loạn nội tiết tố, một trong những yếu tố hình thành mụn. Kẽm là thành tố quan trọng nhất trong việc điều trị mụn tận gốc. 
 
Khi cơ thể được bổ sung lượng kẽm kịp thời và đầy đủ, hoạt động của tuyến bã nhờn giảm, khả năng miễn dịch tăng, giúp mau chóng làm khô nhân mụn và không để lại sẹo. 
 
Em yên tâm nhé không phải bị bệnh gì đâu khi lớn hơn vài tuổi thì sẽ đỡ hơn nhiều lắm đấy.

Cơ thể bạn gái