“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, giới tính, sức khỏe Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
190
Thành viên
25
Câu hỏi
24
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
Anh Tư

Cơ thể bạn gái

Girlspace chào em,
 
Theo kinh nghiệm dân gian và một số nghiên cứu khoa học cho thấy trong trà xanh có 2 hoạt chất: caffeine và Epigallocatechin gallate ( EGCG). Chính vì vậy mà nhiều chị em dùng trà xanh để giảm mỡ bụng và giảm cân, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách nó sẽ nguy hại tới sức khỏe, sau đây là lưu ý một số tác hại của trà xanh nên lưu ý khi sử dụng nhé: 
 
- Chỉ nên sử dụng tối đa 10 tách trà xanh mỗi ngày. Không nên uống quá nhiều và đậm đặc. Dùng quá liều caffeine sẽ gây mất ngủ, lo âu, thậm chí rối loạn tâm trí. 
- Không uống trà xanh lúc đói. Nó sẽ làm tăng axit dạ dày, gây ra 1 số tác dụng phụ như cồn cào, táo bón, buồn nôn. Người bị bệnh dạ dày nên hạn chế uống trà xanh vì sẽ gây hội chứng ruột kích thích. 
- Không uống thuốc với trà xanh vì axit có trong lá trà sẽ tương tác với thành phần của 1 số thuốc làm giảm hiệu quả của thuốc. 
- Uống trà xanh sau ăn ít nhất 30 phút, chất tanin trong trà xanh khi đến dạ dày sẽ làm protein trong thức ăn trở nên vón cục rắn khó tiêu và khó hấp thu. 
 
Bên cạnh đó có nhiều người có thói quen không tốt là pha nước cốt chanh với trà xanh đậm đặc để giảm cân nhanh. Cách làm này vô cùng nguy hại cho đường ruột, nếu kéo dài sẽ gây viêm loét dạ dày. Do vậy việc dùng trà xanh để giảm cân nhanh là rất khó, sử dụng trà xanh để giảm mỡ bụng lại càng khó hơn, dùng trà đậm để giảm cân càng nguy hại và không an toàn chút nào em nhé. 
 
Thân mến,

Cơ thể bạn gái