“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe, giới tính Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe giới tính bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
191
Thành viên
26
Câu hỏi
25
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
DOAN TRINH

Chu kỳ

Chào Ta Doan Trinh,
 
Tampon là một loại băng vệ sinh có kích thước nhỏ gọn như một chiếc que bằng đầu ngón tay, dài khoảng 4 -5 cm, làm từ cotton hoặc sợi tổng hợp. Khi sử dụng, phải đưa hẳn vào bên trong âm đạo. Tampon còn có một đoạn dây nhỏ để tiện lấy ra và kiểm soát.
Tampon là loại băng vệ sinh hiện đại và có cùng chức năng như băng vệ sinh nhưng tampon và băng vệ sinh có sự khác biệt lớn về cơ chế hoạt động. Tampon được đưa vào trong âm đạo và thấm hút máu kinh trong đó, không để kinh nguyệt chảy ra ngoài. Ngoài ra, khả năng thấm hút của tampon còn tốt ở chỗ cho dù em vận động nặng hay hoạt động mạnh.
Tuy nhiên, em cần dùng tampon theo đúng chỉ định thì mới đảm bảo an toàn và hiệu quả. 
Như em đã biết, màng trinh là một lớp màng mỏng mảnh nằm ngay cửa âm đạo và lớp màng mỏng này thường sẽ bị rách khi quan hệ tình dục lần đầu tiên hay như các hoạt động thể dục thể thao hàng ngày, đạp xe, ngã xe, những động tác thể thao xoạc chân quá nhiều đều có thể là thủ phạm khiến "cô bé" bị mất đi màng trinh từ bao giờ mà em không hay biết đấy. Do đó, khi em sử dụng tampon nếu không cẩn thận thì cũng có thể ảnh hưởng tới lớp màng mỏng mảnh này em ạ. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng tampon không thể làm rách màng trinh vì khi đưa tampon vào cô bé, âm đạo cũng có sự co dãn và đàn hồi rất tốt đấy.
Tuy vậy, để tránh việc gây rách màng trinh, nếu thực sự phải dùng, em nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng còn nếu không thì chỉ nên sử dụng nó khi đã quan hệ tình dục còn nếu chưa quan hệ thì cũng chưa nên dùng. 

Chào thân ái. 

Chu kỳ