“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe, giới tính Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe giới tính bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
191
Thành viên
26
Câu hỏi
25
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
Như Phúc

Cơ thể bạn gái

Chào Nguyễn Như Phúc,
Nguyên nhân gây ung thư đường sinh dục rất phức tạp: do di truyền, do mắc phải liên quan đến hoạt động tình dục ( các bệnh lây truyền qua đường tình dục không điều trị sớm, do hóa chất ...) . 11 tuổi tỷ lệ mắc thấp so với tổng số người mắc. Để phòng tránh ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín tránh viêm nhiễm, tránh quan hệ tình dục quá sớm, quan hệ tình dục không an toàn và khám sàng lọc, tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung. 
Nhiễm trùng đường tiểu nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến viêm nhiễm nặng hơn ( viêm bàng quang, viêm thận...) ảnh hưởng đến sức khỏe  vì vậy cần phải đến cơ sở y tế để xác định nguyên nhân và nhận tư vấn điều trị dứt điểm em nhé.
Chúc em luôn vui vẻ. Chào thân ái.

Cơ thể bạn gái

Như Phúc

Cơ thể bạn gái

Chào Nguyễn Như Phúc, 
Bên trong vùng kín theo em mô tả là do em nhìn thấy hay nhìn qua gương?, cứng hay mềm?, ấn có đau không?. Vì em mô tả chưa rõ nên khó làm cho em hiểu. Vùng kín theo em vẫn là bên ngoài có thể là các tuyến sinh dục bị viêm hoặc pô lýp ... Vì vậy em nên đi khám tại cơ sở y tế càng sớm càng tốt ( phòng khám sản phụ khoa) để có chẩn đoán chính xác và tư vấn điều trị em nhé. Bên cạnh đó em cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày. Để đề phòng ung thư đường sinh dục sớm thì trước hết em cần phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, quan hệ tình dục an toàn, khám sàng lọc ung thư sinh dục và tiêm phòng vắc xin em nhé.
Chúc em luôn vui vẻ. Chào thân ái.

Cơ thể bạn gái

Diên

Tình yêu & Giới tính

Chào Trần Diên,
Em đã quan hệ tình dục với bạn trai không an toàn và đã chủ động uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau đó một giờ. Em không thấy có biểu hiện gì khác thường, vậy cũng tạm yên tâm là không có vấn đề gì xảy ra.
Như em đã biết, thuốc tránh thai khẩn cấp đúng như tên gọi của nó là chỉ sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp khi quan hệ tình dục không an toàn và em chưa muốn có em bé. Một số tác dụng phụ có thể gặp khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp như buồn nôn là tác dụng phụ phổ biến nhất; chảy máu âm đạo bất thường; đau dạ dày, đau đầu, chóng mặt; kinh nguyệt thất thường hoặc rong kinh.
Với những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp, nếu em có nhu cầu quan hệ tình dục mà chưa muốn có em bé thì nên sử dụng biện pháp tránh thai khác như uống thuốc tránh thai hàng ngày, sử dụng bao cao su... ngoài ra không nên sử dụng quá 2 liều viên tránh thai khẩn cấp trong vòng một tháng.
Trong một số trường hợp nếu không có kinh nguyệt trở lại trong vòng 4 tuần sau khi sử dụng viên thuốc tránh thai khẩn cấp thì có khả năng đã mang thai. Trong trường hợp này cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn kịp thời.

Chúc em may mắn.
Chào thân ái. 

Tình yêu & Giới tính

Thuý

Đời sống

Chào Nguyễn Thúy,
Cảm ơn em đã chia sẻ vấn đề của mình cho chuyên gia. Theo chuyên gia, bạn bè thân thiết là tốt tuy nhiên giữa bạn nam và nữ nên có một khoản cách nhất định, vì vậy, em nên cố gắng đừng để bạn đụng chạm vào cơ thể và nhất là khi ở lớp hay những nơi công cộng. Nếu em và cậu ấy là bạn bè bình thường thì em cứ nên cư xử với bạn ấy cũng như các bạn khác thì qua thời gian mọi người cũng sẽ hiểu. Đừng thân mật quá đáng với bạn ấy khiến mọi người thêm hiểu lầm. Khi chơi trong lớp em nên rủ thêm cùng một số bạn gái chơi cùng, hạn chế chơi riêng  một mình với bạn ấy.

Chúc em luôn vui khỏe.
Chào thân ái.

Đời sống