“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, giới tính, sức khỏe Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
190
Thành viên
25
Câu hỏi
24
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
Thuý Candy

Đời sống

Chào cháu, “ Nữ công gia chánh” có nghĩa là kỹ năng của người phụ nữ trong gia đình. Trước đây, nghĩa của "nữ công gia chánh" rất phức tạp. Qua thời gian, nghĩa của cụm từ trên cũng được đơn giản hóa đi rất nhiều. Công việc trong gia đình nói trên chủ yếu là: thêu thùa, may vá, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa ... , cụm từ này mang nghĩa là nói đến người phụ nữ đảm đang việc nhà. Vì vậy, cháu muốn có nữ công gia chánh giỏi không có gì là khó khăn nếu cháu hiểu được ý nghĩa của nó, quyết tâm trau dồi và cũng không cần phải đến lớp học nếu cháu không có điều kiện. Việc nữ công thể hiện ở công việc nấu nướng hàng ngày trong gia đình sao cho khéo léo tùy theo hoàn cảnh kinh tế gia đình hay việc sắp xếp dọn dẹp nhà cửa tươm tất, sạch sẽ và cách giao tiếp với các thành viên trong gia đình sao cho vui vẻ thuận hòa. Hiện nay, trên mạng xã hội có rất nhiều hướng dẫn về nữ công gia chánh như nấu ăn, thêu thùa, may vá hay các công việc chăm sóc gia đình khác vì vậy, nếu cháu không có điều kiên kinh tế đến tham gia các lớp thực tế, cháu cũng có thể học hỏi hướng dẫn ở đây mà không cần phải đi đâu xa đâu cháu à miễn là cháu thực sự yêu thích và quyết tâm. Ngày nay, phụ nữ không chỉ giỏi trong công việc nhà mà còn dần khẳng định được chỗ đứng trong nhiều hoạt động của xã hội. Tuy nhiên, "nữ công gia chánh" vẫn là một trong những đức tính mà người phụ nữ cần có dù trong thời kỳ nào. Chúc cháu thành công. Chào thân ái.

Đời sống

Ngân

Cơ thể bạn gái

Chào cháu, nằm mơ tức là ngủ chưa ngon, chưa sâu, một vùng trên não không chịu nghỉ ngơi  đấy cháu à. Và ở tuổi cháu rất nhiều bạn nằm mơ có giấc mơ rất đẹp bổng dưng mình trở thành hoàng tử, công chúa, hotboy, hotgirl ... để khi thức giấc cái cảm giác rất dễ chịu  cứ dài mãi nhưng cũng có những giấc mơ không mong muốn ... Nguyên nhân có nhiều như do ban ngày làm việc căng thẳng, do sang chấn tâm lí ( chuyện buồn ), do lo lắng vì học tập  hay một số bạn do sử dụng quá nhiều thời gian trên máy vi tính, máy điện thoại hoặc chơi game làm thần kinh căng thẳng, ảnh hưởng đến giấc ngủ hay cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh gây ngủ không ngon như suy nhược thần kinh hoặc các bệnh cấp tính khác hoặc do thay đổi nội tiết trong độ tuổi vị thành niên mà không phải là bệnh vì vậy cháu đừng quá lo lắng .
Trước hết phải tự điều chỉnh chế độ làm việc và học tập, hoạt động và nghỉ ngơi hợp lí . Nên ngủ sớm trước 11 giờ khuya  và có giấc ngủ trưa, nếu có điều kiện trước khi đi ngủ 1 giờ uống 1 ly sữa ấm vào buổi tối.
Cần quan tâm đến chế độ ăn uống đầy đủ chất và nhiều rau quả tươi, không bỏ bữa, không ăn no quá hoặc đói quá vào bữa tối. Đặc biệt là tạo cho mình sự thoải mái, tránh mọi sự căng thẳng và lo nghỉ. Cháu đang trong độ tuổi vị thành niên, đang tuổi học, tuổi ăn, tuổi lớn . Cơ thể đang phát triển lớn lên từng ngày vì vậy cần đủ chất dinh dưỡng , vitamin, khoáng chất và sự thoải mái tinh thần. Vì vậy cháu cần tâm sự với ba mẹ để mọi người hổ trợ giúp cháu nhiều hơn trong sinh hoạt, ăn uống, giải tỏa tâm lí... cháu nhé. Nếu đã điều chỉnh và thay đổi mà vẫn mơ màng không an giấc ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập thì báo ba mẹ dẫn cháu đến cơ sở y tế để xác định nguyên nhân và tư vấn điều trị cháu nhé. Chào thân ái.

Cơ thể bạn gái

ngọc

Tình yêu & Giới tính

Chào em,
Cám ơn em đã chia sẻ vấn đề của mình với chuyên gia. Không liên lạc được với em một tháng do em chặn cuộc gọi vì sự giận nhau mà anh ấy đã có người quen mới theo em tâm sự vậy em nên gặp mặt anh ấy đối diện cho rõ ràng và nói chuyện với nhau một cách đàng hoàng. Có thể vì lòng tự ái cá nhân của mỗi người mà không ai muốn liên lạc và làm lành trước nhưng nếu như vậy thì tình yêu của các em chưa đủ lớn để giữ nhau. Em nên liên lạc với anh ấy trước cũng không sao để nói chuyện em nhé vì có đối mặt với nhau nói hết lòng thì mình mới hiểu hơn được nhau còn anh ấy và em có tiếp tục hay không là tùy theo tình cảm của hai bên em nhé. Chúc em nhiều may mắn. Chào thân ái.

Tình yêu & Giới tính

Ngân

Cơ thể bạn gái

Bác sĩ chào cháu, tiêm phòng HPV để ngừa ung thư cổ tử cung và 2 loại bệnh gây ra do lây truyền qua đường tình dục đó là bệnh Mồng gà và bệnh Herpes sinh dục. Thuốc tiêm phòng có tên Gacdasil tứ giá. Gồm tất cả là 3 mũi tiêm. Mũi 1, mũi 2 cách mũi 1 là 2 tháng và mũi 3 cách mũi 2 là 6 tháng. Tiêm phòng HPV ( có tên đầy đủ Human Papiloma Virus) dùng cho nữ tuổi 9-26 tuổi. Tiêm phong HPV phải trong tình trạng cơ thể khoẻ mạnh không bị bệnh. Nếu cháu trong độ tuổi như trên thì tiêm và cháu phải khoẻ mạnh. Cháu đang bị bệnh thì không nên tiêm, chờ khi nào khỏi bệnh thì tiêm. Địa chỉ tiêm là cháu đến Viện Pasteur số 167 đường Pasteur,  Phường 8,  Quận 3, TP. Hồ Chí Minh cháu nhé. Chào thân ái.

Cơ thể bạn gái