“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, giới tính, sức khỏe Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
180
Thành viên
25
Câu hỏi
24
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
Thu

Cơ thể bạn gái

Girlspace chào bạn,
 
Bạn thân mến, để kẻ viền mắt nước đẹp, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:
 
Bước 1: kẻ mắt bằng chì. Hãy chọn cho mình một cây chì kẻ mắt màu nhạt và bắt đầu định hình những đường kẻ viền mắt. Việc này giúp bạn dễ dàng hơn khi kẻ mắt bằng bút nước.
 
Bước 2: sử dụng kẻ mắt nước. Bạn nên tạo cho mình một điểm tựa vững chắc để đảm bảo quá trình kẻ mắt diễn ra thuận lợi, không bị lệch hoặc lem.
 
Bước 3: xóa đi những đường kẻ hỏng khi bị lem hoặc vẽ hỏng, bạn dùng bông thấm và một chút kem dưỡng và khéo léo che đi lớp kẻ mắt nước bị nhòe. Sau khi hoàn thành kẻ mắt nước, bạn có thể làm đẹp thêm cho khuôn mặt bằng một chút phấn má, phấn mắt. 
 
Chúc bạn luôn khoẻ mạnh và nếu có vấn đề thắc mắc chuyện con gái thì ghé đến tâm sự với Girlspace bạn nhé!

Cơ thể bạn gái

Nguyệt

Cơ thể bạn gái

Girlspace chào bạn,
 
Bạn có thể trị thâm vùng nách dưới cánh tay bằng chanh tươi như sau:
 
- Cách 1: cắt đôi quả chanh, rồi lấy 1/2 quả chà xát lên vùng da thâm dưới cánh tay khoảng 10 phút mỗi ngày, sẽ có hiệu quả.
 
- Cách 2: dùng chanh và tinh dầu vitamin E, bạn trộn một thìa cà phê nước cốt chanh và 1 thìa vitamin E sau đó thoa hỗn hợp này lên nách, đợi khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm, làm hàng ngày sẽ có kêt quả.
 
Chúc bạn luôn khoẻ mạnh và nếu có vấn đề thắc mắc chuyện con gái thì ghé đến tâm sự với Girlspace bạn nhé!

Cơ thể bạn gái

Nina

Cơ thể bạn gái

Girlspace chào em,
 
Dậy thì là lúc cơ thể phát triển từ một đứa trẻ thành người lớn. Tuổi dậy thì diễn ra trong nhiều năm, độ tuổi bắt đầu và kết thúc cũng xảy ra khác nhau. Phụ nữ bắt đầu từ 9 – 13 tuổi, nam giới bắt đầu từ 10 – 14 tuổi, hoặc có thể sớm hơn hay muộn hơn. Bước vào giai đoạn này, cơ thể bé gái có rất nhiều sự thay đổi, đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu tiên của kinh nguyệt, đây cũng là hiện tượng rõ nét nhất báo hiệu cơ thể đã chính thức bước vào giai đoạn dậy thì. Như vậy có kinh lúc 10 tuổi và có kinh lúc 15 tuổi đều là bình thường và tốt em ạ, chỉ khi có kinh quá muộn (sau 16 tuổi mới coi là muộn) thì mới đáng lo ngại. Em nên biết rằng chiều cao, hình thể sẽ phát triển rất nhanh trong giai đoạn dậy thì, xương và chiều cao sẽ phát triển cho đến năm 24 tuổi rồi mới dừng lại.
 
Chúc em luôn khoẻ mạnh và nếu có vấn đề thắc mắc chuyện con gái thì ghé đến tâm sự với Girlspace em nhé!

Cơ thể bạn gái

Việt Nga

Tình yêu & Giới tính

Girlspace chào em,
 
Biện pháp tránh thai theo vòng kinh có cách tính khác nhau, tùy theo từng người áp dụng có vòng kinh đều hay không đều. Với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều thì tùy theo vòng kinh là 25, 28, 30, 32 ngày dự đoán ngày có kinh chu kỳ sắp đến. Từ ngày dự kiến kinh sắp đến tính lui 14 ngày để dự kiến ngày phóng noãn (rụng trứng). Từ ngày phóng noãn, lui lên 5 ngày và lui xuống 4 ngày đó là khoảng thời gian không an toàn để thụ thai. Như vậy điều kiện áp dụng là: vòng kinh đều, 2 vợ chồng phải ở gần nhau. Nếu lâu ngày gặp nhau rất dễ có thai, khi kích thích mạnh trứng có thể rụng bất thường. Những cặp vợ chồng trẻ áp dụng phương pháp này hiệu quả thường không cao. Khi áp dụng nên kết hợp các biện pháp khác như theo dõi thân nhiệt hoặc theo dõi chất nhầy âm đạo. 
 
Chúc em luôn khoẻ mạnh và nếu có vấn đề thắc mắc chuyện con gái thì ghé đến tâm sự với Girlspace em nhé!

Tình yêu & Giới tính