“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe, giới tính Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe giới tính bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
191
Thành viên
26
Câu hỏi
25
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
Minh tú

Cơ thể bạn gái

Chào Minh Tú, 
Chuyên gia rất cảm thông với những gì mà cháu đã chia sẻ. Mỗi người cha mẹ sinh ra đều có những ưu và khuyết điểm riêng nên việc bị châm chọc, chê bai là không tránh khỏi trong cuộc sống. Phản ứng thông thường của nhiều người là khó chịu, giận dỗi hoặc tức giận nhưng điều đó chỉ làm xấu thêm hình ảnh, khắc họa sâu hơn những khuyết điểm trong mắt mọi người.
Vì vậy, cháu không nên để ý khi bị bạn trêu. Cháu cứ tự nhiên, ứng xử khôn khéo để những người xung quanh đánh giá cao vẻ đẹp trong tính cách của cháu và có khi nét đẹp này còn vượt lên và che lấp luôn khuyết điểm mà cháu đang bị các bạn trêu chọc.
 Cháu cũng  đừng căng thẳng hay quá mệt mỏi cháu nhé. Chỉ có một số bạn họ chưa ý thức mà trêu cháu thôi chứ thật sự chỉ cần biết cháu hiền lành, chân thành, tốt bụng, học giỏi… thì cháu vẫn được ba mẹ, anh chị yêu thương, vẫn có bạn bè thân bên cạnh,  vậy là đủ phải không cháu. 
Nét đẹp thay đổi theo thời gian và định nghĩa về nét đẹp cũng vậy nhưng nét đẹp về tâm hồn thì luôn tồn tại mãi mãi với thời gian. Cháu luôn vui vẻ, thông minh, dí dỏm, biết sống hết mình thì cuộc sống của cháu sẽ luôn có ý nghĩa chứ không bao giờ tẻ nhạt và như thế cháu cũng sẽ đẹp lên trong mắt mọi người..
Mọi người đánh giá cháu đẹp hay xấu theo cách của họ, còn cháu mặc dù không dám tự tin mình đẹp nhưng hãy tự tin rằng cháu có nhưng nét đặc trưng riêng và cháu dám thể hiện mình.
Chúc cháu sẽ luôn vui vẻ trong cuộc sống nhé ! 

Cơ thể bạn gái

Huyền

Tình yêu & Giới tính

Chào Huyền, 
Theo lý thuyết, chu kì kinh nguyệt của phụ nữ đều thì trứng thường rụng vào khoảng 2 tuần trước khi thấy kinh. Tức là cháu quan hệ trong 7 ngày trước và sau khi có kinh nguyệt được coi là tương đối an toàn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy trứng có thể rụng vào bất cứ ngày nào trong chu kì kinh nguyệt do sự ảnh hưởng của nội tiết tố, chế độ ăn uống, sinh hoạt, môi trường sống và cả tâm lý của cháu nữa… Vì vậy, nếu quan hệ vào bất kì ngày nào trong chu kỳ cũng đều có khả năng có thai chỉ khác nhau ở tỷ lệ cao hay thấp mà thôi.
Những trường hợp quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai an toàn và người nữ trong khi hành kinh thì khả năng mang thai của họ rất thấp. Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng họ vẫn có thể dính bầu. Có thể do sự phấn khích quá mức của cả bản thân nữ giới và bạn tình trong lúc quan hệ tình dục dẫn tới trứng rụng bất thường và gặp tinh trùng để thụ thai.
Vì vậy, với những gì cháu chia sẻ thì sự lo lắng của cháu là có căn cứ và chuyên gia khuyên cháu là để biết mình có thai không cháu hãy chủ động thử thai nếu có dấu hiệu chậm kinh 5-7 ngày trong chu kì kinh tới, que hiện 1 vạch là cháu không có thai còn nếu hiện 2 vạch thì cháu đã có thai rồi nhé.
Chúc cháu gặp nhiều may mắn.

Tình yêu & Giới tính

Đinh Thị Linh

Cơ thể bạn gái

Chào Linh, màng trinh là một màng cơ mỏng nằm che cửa đi vào âm đạo, màng trinh có một hoặc nhiều lổ nhỏ để máu kinh có thể chảy qua. Có nhiều loại màng trinh: màng trinh răng cưa, màng trinh hình bán nguyệt , hình tròn, hình mạng lưới...Màng trinh ở mỗi người có sự khác nhau về hình dáng và độ dày, mỏng, độ co giãn. Màng trinh có thể bị rách khi quan hệ tình dục, bị ngã, tai nạn xe đạp, chơi thể thao, lau rửa quá mạnh...Màng trinh có thể không bị rách khi quan hệ tình dục do độ co giãn. Việc thăm khám phải do bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Không nên dùng tay đưa sâu vào kiểm tra màng trinh vì:
- có thể làm rách màng trinh
- có thể gây viêm nhiễm.
Vì vậy cháu không nên tự mình kiểm tra có màng trinh hay không mà nếu cần biết cháu đến bác sĩ chuyên khoa nhé.
Chào thân ái. 

Cơ thể bạn gái

Đinh Thị Linh

Tình yêu & Giới tính

Chào Linh, quan hệ tình dục bằng đường miệng là sự ưa thích lạ của một số người và được sự chấp nhận của bạn tình thì mới tạo cho họ khoái cảm. Cũng có người tò mò hoặc thích thể thể hiện mà hành động. Rất nhiều phụ nữ có suy nghĩ như cháu : cảm giác khó chịu, bẩn, xấu hổ ...và lo sợ các rủi ro như lây truyền các bệnh qua đường tình dục,  nếu đang viêm nhiễm ở vùng miệng, họng thì bệnh nặng thêm.
Là vợ chồng cháu nên nói rõ suy nghĩ của cháu với chồng nếu cháu không muốn. Hạnh phúc bao gồm cả cho và nhận một cách thoải mái em à,  đừng nên "hy sinh" để chấp nhận cái mình không muốn  để lúc nào cháu cũng phải lo nghĩ . Nếu cháu không nói ra làm sao chồng em biết, hãy mạnh dạn trao đổi và đừng nghĩ rằng nếu cháu không chấp nhận chồng sẽ ngoại tình nhé.
Chúc cháu luôn hạnh phúc.

Tình yêu & Giới tính