“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe, giới tính Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe giới tính bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
191
Thành viên
26
Câu hỏi
25
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
Thiên

Tình yêu & Giới tính

Chào Hạ Thiên,
Em nên kiểm tra lại vì cũng chưa loại trừ khả năng có thai có thể dùng que thử thai kiểm tra hoặc siêu âm. Nếu đã loại trừ khả năng không có thai thì chậm kinh có thể xảy ra do rối loạn kinh nguyệt. Vì một trong những tác dụng không mong muốn của thuốc tránh thai khẩn cấp là gây rối loạn kinh nguyệt em nhé.
Thân mến chào em!

Tình yêu & Giới tính

Nguyên

Tình yêu & Giới tính

Chào Nguyễn Nguyên
Nếu em chưa đưa dương vật vào trong âm đạo và xuất tinh bên ngoài âm đạo thì không có nguy cơ có thai nhé 
Thân mến chào em

Tình yêu & Giới tính

thu

Tình yêu & Giới tính

Chào Thu, 
Không rõ em bị ra máu như thế nào? (đỏ tươi? có kèm theo máu cục? có ra liên tục không? sau đó em có uống thuốc ngừa thai khẩn cấp không?...) Bình thường khi người con gái mới quan hệ lần đầu tiên bị rách màng trinh (tùy theo cơ địa, màng trinh dày mỏng của mỗi người mà chảy máu máu ít hay nhiều), hoặc thời gian dạo đầu chưa đủ lâu để kích thích âm đạo tăng tiết dịch nhằm bôi trơn âm đạo trong lúc quan hệ thì khả năng tổn thương niêm mạc âm đạo (do cọ sát mạnh cũng có thể gây chảy máu nhẹ ở những lần sau). Hoặc tác dụng phụ của thuốc ngừa thai khẩn cấp khi dùng... Nếu sau quan hệ em thấy đau, chảy máu ra nhiều và lâu (để loại trừ những tổn thương ví dụ như: rách thành ngoài âm đạo, rách màng trinh ở ngay vị trí mạch máu..) thì em nên đến khám bác sỹ phụ khoa để được kiểm tra đánh giá những tổn thương và có hướng xử trí kịp thời em nhé.
Chúc em sống vui khỏe!

Tình yêu & Giới tính

Tú Anh

Cơ thể bạn gái

Chào Tú Anh!
Nếu các mụn nổi ở vùng mu, dưới các lỗ chân lông, đầu mụn cứng đôi khi nặn ra như nhân trứng cá, hoặc sưng đỏ nhẹ thì có khả năng cháu bị viêm nang lông vùng kín đó. Cháu nên vệ sinh sạch sẽ hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ hoặc những xà bông ít chất dưỡng ẩm, mặc quần và đồ lót bằng chất liệu cottton thoáng mát, rộng rãi. Khi hành kinh không nên để băng vệ sinh lâu, luôn tạo điều kiện khô ráo cho vùng kín.Nếu thấy tình trạng trên không giảm thì cháu nên đến Phòng khám hoặc Bệnh viện có chuyên khoa Da liễu đề được bác sỹ khám và cho hướng điều trị cụ thể cháu nhé, đừng để quá lâu sẽ khó điều trị hơn.
Thân ái chúc cháu vui, khỏe!

Cơ thể bạn gái