“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe, giới tính Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe giới tính bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
191
Thành viên
26
Câu hỏi
25
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
Văn

Đời sống

Chào Văn Văn
Màng trinh của người phụ nữ là một màng mỏng nằm ngay cửa âm đạo ở giữa có một cái lỗ để cho kinh nguyệt thoát ra. 
Màng này rất dễ bị rách khi người phụ nữ có quan hệ lần đâu tiên, nhưng nó cũng có thể rách khi bị va đập mạnh hay có những vật dụng khác tác động vào. Vì vị trí của màng trinh là ở phía bên trong cửa âm đạo từ 2 đến 3 cm, nên nếu  chỉ đưa ngón tay vào khoảng 1cm, chưa chạm đến màng trinh thì nó vẫn còn nguyên vẹn. Ngược lại, nếu đưa cả ngón tay vào sâu trong âm đạo sẽ bị rách. Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngoại lệ  là màng trinh của bạn gái quá dày, có độ đàn hồi rất tốt thì sẽ không rách, nhưng lại gây đau đớn và khó khăn trong quan hệ tình dục lần đầu. Để kiểm tra xem có bị rách màng trinh hay không em nên đến chuyên khoa phụ sản để được khám và tư vấn cụ thể. Màng trinh chỉ là một tấm màng mỏng có tác dụng bảo vệ và ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập. Nó hoàn toàn không phải là “công cụ” để đánh giá một người con gái. Do đó em không nên lo lắng quá. 
Chúc em tự tin trong cuộc sống

Đời sống

25.12.2019 Tình dục

Trước em còn nhỏ. Do không nhận biết nên..

Em muốn biết mình còn trinh hay không

Dung

Tình yêu & Giới tính

Tình yêu & Giới tính

22.12.2019 Tình dục

E và bạn trai có qhtd,sau khi qh e bị đa..

Có thể có thai không ạ?

Nhi

Tình yêu & Giới tính

Chào Nhi!
Hiện tượng sau quan hệ tình dục em bị đau bụng, đi tiểu nhói ở đầu âm đạo và hay tiểu vặt là biểu hiện bị viêm âm đạo, viêm nhiễm đường tiết niệu (viêm bàng quang, viêm niệu đạo).
 Một cách phòng tránh viêm nhiễm đường tiết niệu là sau khi quan hệ tình dục cần uống nhiều nước (không được uống các chất có cồn, men hoặc cafeine). Việc uống thật nhiều nước sau khi quan hệ sẽ giúp cơ thể lọc thải những vi khuẩn gây bệnh ra ngoài qua đường tiết niệu, có thể ngăn chặn phần nào sự phát triển của bệnh. Hiên tượng này không ảnh hưởng đến việc trễ kinh.
 Vậy nếu hiện tại em bị trễ kinh 20 ngày thì em nên dùng que thử thai để kiểm tra ngay xem có thai không nhé.
Thân chào Nhi!

Tình yêu & Giới tính

Cường

Tình yêu & Giới tính

Chào Cường!

Một số lưu ý khi tránh thai tự nhiên bằng cách tính ngày rụng trứng đó là việc tránh thai tự nhiên không thông qua các biện pháp an toàn thường chỉ mang tính chất là tương đối. Như chu kì hành kinh của bạn gái em thì ngày 20/12 là bắt đầu của thời gian an toàn thì quan hệ tình dục không dễ thụ thai. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra. Bởi chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người dài ngắn khác nhau và thời gian rụng trứng cũng vậy. Tùy vào cơ địa và nội tiết tố của mỗi người mà có nhiều trường hợp chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài hơn.

Vậy em nên dùng que thử thai để kiểm tra xem bạn gái có thai không nhé.

Thân chào!

Tình yêu & Giới tính