“Nhỏ to” chia sẻ cùng chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe, giới tính Kotex Girlspace

Là con gái, ai trong chúng mình cũng có những thắc mắc rất riêng chưa biết “tỏ tường” cùng ai. Đừng ngần ngại, hãy an tâm sẻ chia cùng các chuyên gia Kotex Girlspace để được “tháo gút” ngay những điều “khó nói”, từ sức khỏe giới tính bạn gái, dinh dưỡng, cho đến tư vấn tâm lý tuổi chúng mình và ngay cả những vấn đề phụ khoa nữa.

Hãy gửi cho các chuyên gia Kotex Girlspace câu hỏi của bạn ngay nhé!
191
Thành viên
26
Câu hỏi
25
Câu trả lời
Hãy trở thành thành viên của cộng đồng Girlspace để tham gia đặt câu hỏi nhé.
Đăng ký bằng Facebook
Hoặc
Nếu bạn chưa là thành viên, vui lòng đăng ký:
Mật khẩu cần phải đủ 8 ký tự cả chữ lẫn số
Anh

Cơ thể bạn gái

Chào Hà Anh,
Nếu tự nhiên bụng to bất thường thì con nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để được khám siêu âm vùng bụng kiểm tra nhé. Trường hợp bụng căng to do rối loạn tiêu hóa vì chướng hơi , bệnh lý gan mật... sẽ to nhanh bất thường. Việc ít luyện tập nên có hiện tượng bụng mỡ xảy ra ở thời gian dài chứ không phải to nhanh một cách bất thường được.
Thân mến chào con.

Cơ thể bạn gái

Vy

Tình yêu & Giới tính

Chào Vy,
Nếu các em thủ dâm giúp nhau thì chắc chắn không có thai, vì đây được xem là hành vi tình dục không thâm nhập (khi hoạt động tình dục không xâm nhập thì rất khó để xảy ra khả năng có thai). Nhưng nếu em vẫn lo lắng về việc tinh trùng bắn vào âm hộ thì em nên dùng viên tránh thai khẩn cấp để loại trừ khả năng có thai nhé.
Thân chào em.


Tình yêu & Giới tính

Ngọc Như Quỳnh

Tình yêu & Giới tính

Chào Như Quỳnh,
Màng trinh là lớp màng mỏng xuất hiện cách cửa âm đạo 2cm, được hình thành do lớp mô mỏng che phủ âm đạo trong thời kỳ thai nhi phát triển phân chia không hoàn toàn. Cấu tạo màng trinh của phụ nữ rất đa dạng (có 7 loại màng trinh chính ở phụ nữ) nên mỗi người phụ nữ lại sở hữu cho mình một loại màng trinh khác nhau bao gồm hình dáng, đặc điểm, độ co giãn...và do đó, phản ứng của màng trinh ở lần sinh hoạt tình dục đầu tiên không ai giống ai. Có người bị rách, đau, bị chảy máu nhưng cũng có người không có những hiện tượng này.
Nhiều người cho rằng màng trinh sẽ bị rách trong lần quan hệ đầu tiên, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng chứng minh điều này là đúng vì ở các bé gái đang trong độ tuổi dậy thì, độ co giãn của màng trinh thường rất lớn, rất ít khi bị rách khi quan hệ tình dục. Một số nhà nghiên cứu báo cáo rằng chỉ có hơn 43% phụ nữ bị chảy máu do rách màng trinh trong lần đầu quan hệ và theo báo cáo một nghiên cứu được công bố tại Mỹ vào năm 2004 thì có tới hơn 52% màng trinh vẫn còn giữ được nguyên vẹn ngay cả khi đã có quan hệ tình dục. Hơn nữa, không phải màng trinh chỉ bị rách khi có quan hệ tình dục bởi trong một số trường hợp, phụ nữ có hoạt động thể chất mạnh, đi xe đạp, sử dụng băng vệ sinh không đúng cách... cũng có thể gây rách màng trinh.
Nếu màng trinh bị rách do quan hệ tình dục thì sẽ có màu đỏ tươi vì vậy dịch nhờn màu nâu của em không phải là do rách màng trinh gây ra.
Chúc em sống vui, khỏe! 
 

Tình yêu & Giới tính

MiMi

Cơ thể bạn gái

Chào MiMi Nguyễn,
Với tình trạng hiện tại như em mô tả, khả năng em có thể bị rối loạn trong chuyển hóa nội tiết (các triệu chứng khác thường về giọng nói, tính tình, kinh nguyệt...). Em nên sớm đến khám chuyên khoa Nội tiết hoặc chuyên khoa Phụ khoa để được các bác sỹ cho làm xét nghiệm kiểm tra về nồng độ hoocmon trong cơ thể và sẽ có tư vấn chính xác sau đó em nhé.
Thân ái!

Cơ thể bạn gái