20.11.2017 Tự tin là chính mình

Cách Tự Tin Trước Đám Đông

Một số người có lẽ sẽ làm tất cả những gì có thể để không phải phát biểu trước đám đông. Thế nhưng, hầu hết chúng ta đều sẽ có lúc phải đứng thuyết trình sau một chiếc microphone. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một vài cách tự tin trước đám đông mà bạn gái có thể tham khảo.

Tham khảo: Cách Làm Mình Trở Nên Dễ Thương Trong Mắt Con Trai?

1. Tạo ấn tượng đầu tiên tốt

Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng quan trọng. Khán giả thường đánh giá người thuyết trình ngay cả trước khi họ mở miệng. Vì vậy, bạn gái cần đảm bảo quần áo của mình chỉn chu và thích hợp với sự kiện để tránh bị đánh giá sai. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một bài giới thiệu đơn giản và dễ hiểu. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ đầu.

2. Tương tác với khán giả

Dù chủ đề thuyết trình là gì thì điều quan trọng mà bạn gái cần nhớ khi học cách tự tin trước đám đông là tương tác với khán giả bằng cách đặt câu hỏi hoặc đưa ra những ví dụ trong cuộc sống. Khán giả thích nghe về những thứ mà họ cảm thấy thân thuộc. Đưa ra một hoặc hai câu chuyện trong khi thuyết trình chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và khiến bài thuyết trình của bạn sinh động hơn. Tuy nhiên, bạn gái hãy cẩn thận không biến toàn bộ bài thuyết trình của mình thành trò đùa do kể quá nhiều câu chuyện không liên quan.

Trắc nghiệm: Bạn có phải là cô nàng khó tính?

3. Chú ý ngôn ngữ cơ thể và tư thế

Bạn gái hãy chắc chắn rằng mình có một tư thế thích hợp. Nếu vai của bạn chùng xuống và đôi chân của bạn được bắt chéo, bạn đang thể hiện sự không chân thành và người nghe sẽ không chấp nhận thông điệp trong bài thuyết trình của bạn. Thay vào đó, hãy đứng thẳng lưng, vai và ưỡn ngực. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trước đám đông.

4. Đừng ngại nở nụ cười

Một trong những cách tự tin trước đám đông là mỉm cười với khán giả. Nụ cười cho thấy bạn gái có thể kiểm soát tình huống và thoải mái khi ở trên sân khấu. Nó cũng thể hiện rằng bạn tin vào những gì mình đang nói. Nở nụ cười thường xuyên với khán giả sẽ khiến họ cười lại với bạn và làm giảm căng thẳng.

Tham khảo: Làm Thế Nào Để Trở Nên Tự Tin?

5. Giao tiếp bằng ánh mắt

Giao tiếp bằng mắt sẽ khiến khán giả bị thu hút. Những người nhút nhát thường có xu hướng nhìn vào bức tường khi nói chuyện trước đám đông. Đó không phải là một phong thái nói chuyện được đánh giá cao. Nhìn một lượt qua khán phòng trong khi nói chuyện sẽ làm khán giả cảm thấy quan trọng và thu hút họ.

6. Hãy luyện tập thật nhiều

Trăm hay không bằng tay quen. Sự luyện tập là một cách giúp bạn tự tin trước đám đông cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, bạn gái đừng cố học thuộc lòng vì điều này chỉ khiến bài nói của bạn ngắt quãng và thiếu tự nhiên. Những gì bạn cần làm là thực hành thật nhiều. Chỉ có thế bạn mới tự tin khi nói trước đám đông. Quá trình thực hành sẽ giúp bạn gái nhận ra rất nhiều lỗi bạn thường mắc phải và tránh lặp lại khi thực sự đứng thuyết trình.

Hy vọng với những phương pháp nêu trên, bạn gái đã học được cách tự tin trước đám đông rồi nhé!