28.03.2016 Tự tin là chính mình

Vượt qua nỗi sợ của con gái khi ở một mình

Chúng ta thường cười nổ trời mỗi khi xem phim các tập phim "Ở nhà một mình" của Hollywood. Nhưng, khi tưởng tượng đến chuyện lần nào đó chúng ta sẽ rơi vào hoàn cảnh "một mình chống mafia" như thế, chúng ta lại cảm thấy chẳng vui chút nào. Nỗi lo sợ cứ tràn ngập: sợ ma quỷ, sợ người xấu, sợ bóng tối… Tuy nhiên, trong thời gian đầu sống tự lập, kiểu gì các bạn gái cũng phải đối mặt với cảnh ở một mình. Dù thế, nếu có sự chuẩn bị trước, mọi chuyện sẽ không khủng khiếp như tưởng tượng.

Và, theo các thành viên kỳ cựu của Hội Bạn Gái Kotex, để trở thành "cô gái nhỏ dũng cảm" không khó, chỉ cần chúng ta bình tĩnh, đừng quá chú tâm tới nỗi sợ hãi.

Chấp nhận thử thách

Vượt qua nỗi sợ hãi khi phải ở một mình là một trong những bài học quan trọng trong bước đường trưởng thành của các bạn gái chúng ta. Thế nên, thay vì lảng tránh, lần nào cũng nằng nặc rủ bạn về nhà ngủ cùng hoặc ôm đồ qua nhà bạn bè ngủ ké, chúng ta nên dũng cảm đối mặt.
Và, việc đầu tiên cũng là quan trọng nhất: chúng ta phải tự mình chấn chỉnh lại tâm lý của bản thân. Ở một mình chẳng có gì là ghê gớm, chúng ta không phải là cô gái duy nhất trên thế giới phải tự thân vận động. Trong bước đường cuộc sống sau này, sẽ có những thử thách kinh khủng hơn mà bạn sẽ phải vượt qua, so với nó, chuyện ở một mình chẳng có gì ghê gớm. Người ta làm được thì mình cũng làm được. Và, chẳng nhẽ bạn lại không bằng những em bé có tí xíu trong "Ở nhà một mình"?

Ở nhà một mình

Khi ở nhà một mình, với trí tưởng tượng phong phú, các bạn gái chúng ta hay vẽ ra những viễn cảnh đen tối để "tự mình dọa mình". Ba trong những vấn đề khiến các bạn gái sợ hãi nhất khi ở nhà một mình là: ma, trộm và chuột gián.

Sợ ma

Đây là nỗi sợ phổ biến của rất nhiều bạn gái khi phải ngủ một mình. Tuy nhiên, để đuổi chúng đi không khó.

Muốn không bị nỗi sợ ma "hạ gục", chúng ta đừng để mình rảnh rỗi, kiếm việc gì đó để làm nhằm dời lực chú ý của bản thân. Ví dụ: ban ngày tập thể dục, tám chuyện với bạn bè, chơi trò chơi để cơ thể mệt nhoài, tối bạn sẽ ngủ ngon thay vì thao thức mà nghĩ đến bóng đen quái dị. Nếu khó ngủ, hãy đọc sách, nghe nhạc… thay vì nghĩ ngợi linh tinh. Có một câu nói vui như thế này: Nếu chúng ta không chú ý tới sự sợ hãi, nó cũng sẽ không chú ý tới chúng ta.

Sợ trộm

Khác với sợ ma, sợ trộm là một nỗi sợ hết sức thực tế. Và để giải quyết chúng không hề dễ. Trước hết, chúng ta cũng nên để bản thân mình bận rộn như cách đối phó với nỗi sợ ma; không phải ngồi im, lắng nghe từng tiếng động bên ngoài cửa, rồi thần kinh căng lên như dây đàn.

Tuy nhiên, chúng ta không quá chú tâm chứ không phải phớt lờ; nếu có tiếng động gì đó như bọn trộm cạy cửa, phải lên tiếng giả vờ như trong nhà có rất nhiều người. Hoặc có ai đó kêu cửa, bạn phải xác định rõ ràng đó có phải là người thân của mình không mới mở. Ngoài ra, chúng ta còn có hàng xóm, khu phố, công an. Bạn không hề "thực sự" ở một mình.

Sợ "giặc ngoại xâm"

Còn một kẻ thù của con gái chúng mình đó chính là giặc ngoại xâm chuột và gián. Bạn gái nhớ đừng hoảng sợ nếu thoạt thấy những tên giặc ngoại xâm này lục đục trong phòng nhé. Cách xử lý nhanh nhất trong tình huống này chính là dọn ngay những thức ăn và rác thừa trong phòng ra bên ngoài, đánh động những chỗ tối và mở cửa phòng cho bọn chúng chạy ra. Hoặc chúng ta có một cách nhẹ nhàng hơn là đặt bẫy kẻ địch nếu bạn có sẵn thức ăn bẫy chuột hoặc gián. Và bạn gái nhớ phải luôn giữ căn phòng sạch sẽ để không phải đối mặt với nỗi sợ "giặc ngoại xâm" nữa nhé.
Trên đây chỉ là những chỉ dẫn cơ bản, mỗi người có một cách vượt qua nỗi sợ hãi khi ở một mình khác nhau. Để giúp các bạn trong Hội Bạn Gái Kotex chúng ta có thêm nhiều tham khảo tốt, khiến việc ở một mình không còn là nỗi ám ảnh, chúng ta hãy chia sẻ phương cách của mình tới các bạn gái khác nhé.