28.03.2016 Tự tin là chính mình

Trắc nghiệm: Bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống tự lập?

Bạn đang muốn sống tự lập nhưng vẫn còn lăn tăn không biết mình đã đủ "cứng" để đương đầu với những thử thách hay chưa? Hãy làm bài trắc nghiệm sau để biết và có sự chuẩn bị chu đáo nhé. Những câu hỏi trắc nghiệm tính cách này được trích từ "Sổ tay sống xa nhà" của các sư tỉ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Bạn Gái Kotex.

Câu 1: Bạn có biết nấu ăn?

1. Biết nấu ăn và có thể vào bếp bất cứ lúc nào
2. Biết nấu một số món đơn giản
3. Không biết nấu ăn vì trước giờ không phải vào bếp

Câu 2: Bạn có thường xuyên giặt giũ và dọn dẹp?

1. Thường xuyên
2. Thỉnh thoảng
3. Hầu như không phải đụng tay vào việc này

Câu 3: Bạn có là người tự giác trong mọi việc?

1. Có thể làm mọi việc mà không cần ai nhắc nhở
2. Đôi lúc quên, phải nhờ đến mẹ và chị gái nhắc nhở
3. Luôn được mẹ theo sát những việc quan trọng cần làm

Câu 4: Bạn cảm thấy thế nào nếu ở nhà một mình?

1. Cảm thấy thoải mái
2. Đôi lúc hơi buồn nhưng không đến nỗi nào
3. Phải chạy đi đâu đó tám chuyện để đỡ cô đơn

Câu 5: Bạn là người thế nào trong việc chi tiêu và quản lý tiền bạc?

1. Là người có kế hoạch chi tiêu rõ ràng
2. Là người lập kế hoạch nhưng không chặt chẽ
3. Thích gì thì tiêu món đó

Câu 6: Khả năng quản lý thời gian của bạn?

1. Có kỹ năng quản lý thời gian tốt
2. Vừa phải
3. Là người sống theo cảm hứng

Đa số đáp án 1: Bạn có thể "khăn gói" ra khỏi nhà bất cứ lúc nào để chuẩn bị bước vào cuộc sống tự lập. Bạn không những sẽ sống sót mà còn sống tốt tại "đại bản doanh" của mình.
Đa số đáp án 2: Bạn là người có thể sống tự lập. Tuy nhiên, để cuộc sống mới không biến thành thảm họa, bạn nên học hỏi thêm một số kỹ năng mềm và chặt chẽ hơn trong việc quản lý thời gian và tài chính.
Đa số đáp án 3: Về cơ bản, bạn vẫn là cô bé con cần sự chăm sóc, chở che của gia đình. Nếu bạn quyết định "vội vã ra đi" để trải ngiệm cuộc sống tự lập thì chỉ sau khoảng 1 tháng là bạn lại phải "vội vã trở về". Tuy nhiên, về lâu dài, cuộc sống tự lập sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.
Nếu bạn thực sự muốn hoặc hoàn cảnh xô đẩy vào con đường… tự lập trong vòng nửa năm tới, thì phải làm sao đây? Ngay từ bây giờ, bạn nên lên kế hoạch để chinh phục thử thách này nhé. Bạn sẽ phải tham gia một số khóa học về kỹ năng sống như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, quản lý thời gian, quản lý tiền bạc,… Đồng thời, hãy bắt tay vào những công việc cần thiết mà không nhờ đến sự giúp đỡ của người khác.
Rồi ai cũng sẽ phải trưởng thành. Nếu bạn muốn và quyết tâm thì việc trở thành một cô nàng tự lập là điều nằm trong tầm tay bạn. Chia sẻ ngay bài viết này cho những ai đang ngấp nghé ý định "ra riêng" bạn nhé.

Cùng thử ngay các bài  trắc nghiệm tính cách vui khác từ Girlspace bạn nhé:  Trắc Nghiệm Tính Cách: Bạn Có Phải Là Cô Gái Tự Tin