28.03.2016 Tự tin là chính mình

Tìm lại bình yên hậu chia tay

Hãy khóc đi đừng ngại ngần!

Bạn hãy tìm đến một hoặc một nhóm bạn thân và tâm sự hết với họ, khóc thật to cho họ biết là bạn đang rất buồn. Có những lúc, không cần họ khuyên bảo gì, chỉ cần có người lắng nghe và bạn trút được ra bao ấm ức trong lòng, cảm giác sẽ nhẹ nhàng hơn. Cách làm này không mới lạ, đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Và ta chợt nhận ra, cuộc đời này đâu chỉ có "hắn ta", còn bao người thân và bạn bè luôn sẵn sàng nâng đỡ một… tâm hồn lạc lối.

Người cũ ư? Hãy để gió cuốn đi!

Các mạng xã hội với bao mối quan hệ, lâu lâu lại nhắc nhở những kỷ niệm xưa cũ khiến trái tim bạn cứ quặn thắt khôn nguôi. Chiếc điện thoại với bao hình ảnh kỷ niệm, tin nhắn ngọt ngào khiến bạn không thể vơi đi nỗi buồn,…
Bạn gái hãy nhớ nguyên tắc này nhé: Không thấy sẽ bớt đau khổ! Hãy bỏ nút theo dõi người ấy trên các mạng xã hội, xóa hết tin nhắn và số điện thoại, lưu trữ hình ảnh ở một nơi "hang cùng ngõ hẻm" nào mà hiện thời chưa thể tìm ra.
Hãy để những kỷ niệm trôi theo chiều gió…

Xem phim hài hoặc đọc một cuốn sách hài hước

Lúc đầu, bạn sẽ cho rằng cách giải trí này quá xa xỉ và xa vời đối với một tâm hồn còn chìm trong bóng tối. Nhưng hãy cứ thử xem phim trong vài phút hay đọc vài trang đầu tiên của cuốn sách đi, biết đâu bạn sẽ bị cuốn vào mạch truyện hấp dẫn và tạm quên đi thực tế... xót xa.
Những bài học nho nhỏ trong phim ảnh, sách báo cũng sẽ cho bạn thêm nhiều ý nghĩa về cuộc sống. Tất nhiên, chống chỉ định những tác phẩm lâm li bi đát, chỉ nên tìm đến những sản phẩm giải trí nhẹ nhàng, tươi vui, hài hước.

Lòng có thể không vui, nhưng người thì vẫn phải đẹp!

Có một "thông lệ" khá vui là nhiều cô nàng sẽ đi cắt ngay bộ tóc dài mượt sau khi chia tay như thể mái tóc chính là tên tội đồ gây nên thảm kịch tình cảm. Nếu chịu chơi hơn, có nàng sẽ xăm một biểu tượng gì đó lên cơ thể để "dằn mặt" ai kia. Nhưng ngoài những cái đó ra, bạn lại bỏ quên những điều giản dị khác. Đó là đôi mắt thăm quầng vì khóc và mất ngủ nhiều đêm, đó là vẻ mặt rũ rượi, quần áo xộc xệch,… Chính điều này càng làm cho bạn trông thật thảm hại và người khác nhìn vào chỉ thấy xót thương.
Thay vào đó, hãy làm đẹp cho vẻ bề ngoài của mình và ý thức rằng "Mất hắn ta, nhưng vẫn còn nhan sắc!". Với con gái, có nhan sắc là có nhiều thứ! Đẹp để lấy lại sự tự tin và niềm kiêu hãnh… với đời!

Tìm kiếm và củng cố những mối quan hệ khác

Không phải là cái kiểu tìm một ai đó để lấp chỗ trống, chỉ đơn giản là những mối quan hệ xã hội - bạn bè, sự giao tiếp bên ngoài giúp bạn cân bằng cuộc sống, kéo bạn ra khỏi đời sống nội tâm đang rất phức tạp. Hãy bỏ qua những mảnh vỡ trái tim, bước ra ngoài và gặp gỡ người khác. Có thể là bạn cũ, đồng nghiệp cũ, bạn mới, người xa lạ ở các Câu lạc bộ,… Miễn là ai cũng được, trừ cái con người "bạc bẽo" đó!

Mối tình xưa cũ là một kỷ niệm đẹp. Nhưng trước mắt, nếu muốn, bạn có thể xem đó là một "căn bệnh truyền nhiễm" mà bạn cần phải rời xa để lòng được bình yên. Chỉ đến khi nỗi đau vơi bớt, đủ sự bình thản thì hãy tự tin đối diện với nó. Và, lời nhắn nhủ cuối cùng, hãy chia sẻ ngay bài viết này nếu bạn muốn cứu vớt những trái tim đang tan nát vì mối tình đầu không thành nhé.