28.03.2016 Tự tin là chính mình

Nguyên tắc 7 giây cho ấn tượng đầu tiên khi giao tiếp

Bạn có biết, ấn tượng đầu tiên mà người khác dành cho bạn khi giao tiếp được hình thành chỉ vẻn vẹn trong vòng 7 giây? Đúng vậy, khoảng thời gian cực kỳ ngắn đó sẽ quyết định người đối diện có thiện cảm và muốn tiếp tục trò chuyện với bạn hay không rồi đấy nhé. Đây là bước rất quan trọng để bạn bắt đầu một cuộc giao tiếp thành công và cũng là chiếc chìa khóa giúp bạn mở ra các mối quan hệ tốt đẹp về sau này. Nào, hãy cùng thực hành ngay những bí quyết hữu ích sau đây của Hội Bạn Gái Kotex để gây ấn tượng đầu tiên thật tốt đẹp khi giao tiếp nhé!
 

Giao tiếp bằng ánh mắt, nụ cười

Chỉ một vài giây sau khi chạm mặt nhau, người đối diện sẽ quay đi ngay nếu như ánh mắt hay nụ cười của bạn không thu hút họ. Thế nên một ánh mắt chân thành và một nụ cười thiện chí còn hiệu quả hơn cả ngàn lời nói trong trường hợp này đấy bạn gái chúng mình ạ. Nó thể hiện rằng bạn là một người ấm áp và đang sẵn lòng trò chuyện với họ, một cách thật tuyệt để tạo không khí cho một cuộc giao tiếp thú vị. Đừng quên nhấn nhá một chút eyeliner cho đôi mắt và chút son hồng cho đôi môi để mình thêm cuốn hút các cô gái nhé!
 

Cải thiện ngoại hình

Không thể phủ nhận rằng vẻ ngoài là một trong những điểm được chú ý nhất trong ấn tượng ban đầu khi giao tiếp. Hãy tận dụng ngay điều này để tăng thiện cảm với vẻ ngoài chỉn chu và gọn gàng. Có thể bạn không là một cô gái xinh đẹp xuất sắc, một vẻ ngoài gòn gàng chỉn chu cho thấy bạn tôn trọng những người xung quanh đồng thời giúp tạo sự thoải mái & dễ chịu cho người đối diện.
 

Phong thái tự tin

Hẳn không ai trong chúng ta thích một người mà ngay cả khi chưa trò chuyện đã tỏ ra lúng túng, rụt rè rồi đúng không? Sự thiếu tự tin là nguyên nhân chủ yếu phá tan thiện cảm mà người đối diện dành cho bạn trong 7 giây đầu tiên đấy. Đặc biệt là với nhiều bạn gái chúng mình, không may gặp phải ngày "đèn đỏ" thì "chỉ số tự tin" sẽ bị tụt dốc thảm hại. Bình tĩnh nào, Kotex Style Mới với công nghệ Stop 7 giúp chặn đứng tràn băng hiệu quả sẽ là cứu cánh giúp bạn lấy lại phong thái tự tin và năng lượng vốn có của mình ngay thôi.
 

Khen ngợi đối phương

Nếu bạn quan sát thấy đối phương có một điểm nào đó khiến bạn cảm thấy thực sự thích và ngưỡng mộ, đừng tiếc lời khen mà hãy dùng nó như một cách để khởi động cuộc giao tiếp một cách đầy vui vẻ và thoải mái. Ai mà không thích khen chứ? Nhưng chúng mình cũng chú ý nhé, chỉ khen khi bạn thật lòng thấy vậy chứ đừng cố "tâng bốc" người đối diện lên vì họ sẽ cảm thấy nghi ngại nhiều hơn là vui thích đấy.
 

Gọi tên người đối diện

Có một cách nhanh nhất để tranh thủ cảm tình của đối phương dành cho bạn đó là… gọi tên của họ. Hãy tưởng tượng vẻ mặt ngạc nhiên thích thú của người khác khi họ nghe thấy tên của mình vang lên như thế nào. Sau đó, chúng ta chỉ cần khéo léo chào hỏi, giới thiệu bản thân và giải thích vì sao mình lại biết tên của đối phương, vậy là mình đã tạo lập được một mối quan hệ đầy triển vọng trong lần giao tiếp đầu tiên rồi đấy. Thật tuyệt phải không nào!
 
Để tạo được ấn tượng tốt trong những giây đầu tiên khi giao tiếp cũng không quá khó, phải không bạn? Nhớ bấm nút "share" bài viết hữu ích này để giúp bạn bè chúng ta cũng có những bước chuẩn bị thật tốt cho lần giao tiếp đầu tiên giống như bạn nhé!