28.03.2016 Tự tin là chính mình

Đi đâu để học nói tiếng Anh như gió?

Thẳng tiến khu phố Tây tấp nập

Mỗi thành phố lớn của nước ta lại có một khu phố Tây - nơi có rất nhiều người nước ngoài qua lại. Ở Hồ Chí Minh thì đó là đường Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Đề Thám; ở Hà Nội là ngã ba Tạ Hiện - Đinh Liệt - Lương Ngọc Quyến. Cố đô Huế được biết đến với đường Phạm Ngũ Lão, Nha Trang thì tập trung ở các con đường như Hùng Vương, Trần Quang Khải, Trần Phú,…
Bạn có thể một mình hoặc cùng bạn bè đi đến những nơi này, dạo chơi hoặc thưởng thức các món ăn hấp dẫn về đêm, nhưng đừng quên mục đích chính là làm quen và bắt chuyện với du khách nước ngoài bạn nhé.

Tích cực tham gia các sự kiện

Hiện nay, mô hình hội và nhóm hướng đối tượng là những người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đang rất phát triển. Có thể kể đến một số hội nhóm đông người tham gia như Saigon Outcast, Meetup, Couchsurfing,… Bạn gái đừng bỏ qua kênh giao lưu hiệu quả này nhé.
Trước hết, bạn vào trang chủ của các hội nhóm hoặc tham gia qua mạng xã hội. Sau đó, bạn lựa chọn và đăng ký tham gia những sự kiện phù hợp. Cuối cùng là đi đến những địa điểm mà các hoạt động được tổ chức để gặp gỡ mọi người. Những sự kiện này thường được tổ chức dưới dạng là một tour khám phá thành phố cùng người nước ngoài, tổ chức hội chợ quy mô vừa và nhỏ, những buổi hội thảo chia sẻ kiến thức hoặc đấu giá từ thiện,…
Việc tham gia những sự kiện này không chỉ hữu ích trong việc thực hành giao tiếp tiếng Anh mà còn giúp bạn mở rộng thêm các mối quan hệ.

"Nằm vùng" ở quán cà phê

Quán cà phê ở khu dân cư có đông người nước ngoài sinh sống cũng là những địa điểm mà bạn gái nên tiếp cận. Ở Hà Nội thì đó là các khu quanh Hồ Tây, khu Kim Mã, Đội Cấn; Hồ Chí Minh là khu Thảo Điền - quận 2, quận 7,… Cách này không thể thành công 100%, nhưng khi bắt được "mối" thì rất hiệu quả vì không đâu nói chuyện thích hợp bằng không gian quán cà phê.
Linh Đan chia sẻ rằng, những ngày cuối tuần cô thường mang laptop ra quán cà phê ở một địa điểm đã chọn và ngồi lì ở đó, vừa học bài vừa quan sát xung quanh. Khi thấy "đối tượng" ngồi một mình, cô liền đến làm quen và xin phép trò chuyện. Cô giới thiệu mình là sinh viên và rất muốn được thực hành tiếng Anh, và thường thì những vị khách vui vẻ tiếp chuyện. Có lúc cô tham gia vào cuộc trò chuyện của một nhóm 3 người nước ngoài.
Chịu khó sắp xếp thời gian, đầu tư một ít "học phí" và quan trọng nhất là tinh thần chịu đi chịu nói, bạn gái chắc chắn sẽ ngày càng lên "đô" về khả năng nghe - nói ngoại ngữ. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm quý báu "học đi đôi với hành" này đến với những người bạn của mình nhé.