28.03.2016 Tự tin là chính mình

Bạn giới thiệu bản thân thế nào khi gặp mặt người lạ?

Nghiên cứu đối tượng

Một cô nàng thông minh sẽ dành vài giây để quan sát và đánh giá nhanh người đối diện trước khi vào phần giới thiệu chính thức. Nguyên do ư, chính là để bạn tạo không khí thích hợp nhất cho cuộc giao tiếp đấy. Thân mật hay chuyên nghiệp, nghiêm nghị hay hài hước… Hãy quan sát đối phương trước rồi hãy quyết định nhé.

Thực sự cởi mở

Thái độ dè chừng chính là nhân tố "giết chết" thiện cảm của người đối diện dành cho bạn. Vậy nên khi giới thiệu bản thân với người khác, chúng ta hãy thực hiện với một phong thái tự tin và cởi mở tối đa nhé. Tư thế thoải mái, ánh mắt tập trung, gương mặt tươi cười chính là những bước đệm hoàn hảo để bạn thu hút người đối diện trước khi "vào đề".

Mở đầu đơn giản

Trong nhiều trường hợp, "màu mè hoa lá" chỉ tổ làm hỏng chuyện và ngay cả việc giới thiệu bản thân cũng vậy. Chúng mình chỉ cần áp dụng các bước đơn giản bao gồm chào hỏi, giới thiệu tên và hỏi lại tên đối phương, vậy là ổn cho giai đoạn khởi đầu rồi đấy. Lưu ý là khi xưng tên, hãy nói chậm và thật rõ ràng để thể hiện sự tự tin. Thậm chí, bạn có thể nhắc tên mình hai lần, ví dụ như: "Xin chào, tôi là Thanh, Phương Thanh. Còn bạn là…?"

Giới thiệu "chuyên sâu"

Sau khi chào hỏi, chúng mình sẽ tiếp tục giới thiệu kỹ hơn về bản thân như nghề nghiệp hiện tại, chuyên ngành theo đuổi hay mục đích khi đến buổi giao tiếp… để người đối diện hiểu rõ hơn về 'thân thế" của bạn, giúp tạo nền tảng tốt trong việc phát triển mối xã giao. Tuy nhiên, mình chỉ nên đưa ra khoảng 3 thông tin đắt giá nhất thôi chứ đừng nói "tràng giang đại hải" về bản thân khiến đối phương phát hoảng lên nhé.

Đừng quên đặt câu hỏi

Năng lực giao tiếp của các cô gái sẽ được đánh giá rất cao nếu sau phần giới thiệu bản thân, chúng mình chủ động đặt câu hỏi và thể hiện được sự quan tâm của mình dành cho đối phương. Đó cũng là cách để chúng ta khuyến khích đối phương giới thiệu kỹ hơn về bản thân họ, gọi là "có đi có lại" đấy!

Lên phương án rút lui an toàn

Nếu thấy đối phương tỏ thái độ không mặn mà sau khi nghe bạn giới thiệu về bản thân, chúng mình cũng đừng nên "cố đấm ăn xôi". Thay vào đó, bạn hãy chủ động rút lui một cách lịch sự, và vẫn không quên nhắn nhủ tới đối phương là "Rất vui vì đã được gặp bạn!" nhé. Có lẽ đối phương sẽ phải tự xem xét lại thái độ của mình ngay sau đó đấy.
Có nhiều lý do nhỏ "như con thỏ" nhưng có thể khiến bạn bị kém tự tin khi cần tạo ấn tượng tốt khi gặp người lạ. Ví dụ như bạn bị đói, bạn vừa ăn một món có hành hoặc bạn lo mình không "an toàn" vì dính "đèn đỏ" v.v. Chuẩn bị kỹ sẽ giúp bạn tránh những lỗi nhỏ này, chẳng hạn ăn một món nhẹ không nặng mùi trước khi đi sự kiện. Đặc biệt, vào những ngày ấy luôn mang theo Kotex Styke Mới với công nghệ Stop-7 giúp chặn đứng tràn băng là bạn sẽ an toàn tuyệt đối!
Mục đích của quá trình giới thiệu bản thân không nằm ngoài việc tạo thiện cảm ban đầu với mọi người trong giao tiếp. Vì vậy, các thành viên của Hội Bạn Gái Kotex hãy cố gắng "lĩnh hội" các bí kíp kể trên để tăng khả năng thu hút người khác, và đừng quên chia sẻ bài viết tới bạn bè của chúng mình nữa nhé!