28.03.2016 Tự tin là chính mình

5 bài học đắt giá từ cuộc sống tự lập

Bạn được dạy để trở thành người phụ nữ mạnh mẽ

Cuộc sống tự lập luôn đặt ra cho các cô nàng muôn vàn khó khăn và thử thách. Cô ấy rất có thể sẽ trải qua những tháng ngày bị "viêm màng túi", những thời điểm chạy lòng vòng khắp thành phố xin việc. Cô ấy cũng sẽ đối mặt với những lúc cô đơn một mình. Cô ấy hiểu hơn ai hết cái cảm giác tủi thân lúc ốm đau phải tự mình nấu cháo,…
Chính những điều này tôi luyện cho các cô nàng tính độc lập và sự mạnh mẽ. Để mai này, dù có lâm vào những hoàn cảnh khó khăn, họ rất dễ ứng phó và vượt qua. Cô bạn Kim My còn chia sẻ hài hước rằng: "Những người sống xa nhà như mình đây, nếu chẳng may rơi vào cảnh tình yêu tan vỡ thì cảm thấy chẳng có gì quá to tát. Bởi tụi mình luôn tự nhủ: hết tiền còn sống được, hết tình thì đâu đến nỗi… chết đói (!)".

Bạn học được cách giải bài toán "chi tiêu hợp lý"

Một kỹ năng tuyệt vời cho bạn gái khi sống xa nhà là cách chi tiêu sao cho hợp lý.
Nếu như sống với bố mẹ, có thể chỉ đến khi lập gia đình bạn mới phải đổi mặt với "cuộc chiến" cân bằng thu - chi hàng tháng. Nhưng với các cô nàng sống tự lập thì việc này đã quá quen thuộc. Chọn món hàng nào có giá trị tương đương nhưng rẻ hơn, mua hàng ở đâu và vào thời điểm nào thì tiết kiệm chi phí,… Những điều tuyệt chiêu chợ búa này đã được họ "tôi luyện" qua năm tháng.

Bạn được dạy sống tự do trong khuôn khổ

Tự do - với nhiều người đó chính là lý do để họ quyết đinh "xách gói" ra ở riêng. Nhưng chính cuộc sống tự lập này sẽ dạy bạn sống tư do môt cách có khuôn khổ. Bạn có thể tự do tiệc tùng thâu đêm, về nhà lúc trời gần sáng. Nhưng rồi hôm sau bạn đến lớp hoặc đi làm với tấm thân rã rời, mệt mỏi. Không ai ở bên quát mắng bạn, nhưng chỉ cần trải qua vài lần như vậy, tự khắc bạn biết cách tiết chế sự tự do thái quá của mình.
Bạn cũng có thể tự do ăn uống thất thường, tự do sinh hoạt theo kiểu "ngủ ngày cày đêm". Nhưng những đòi hỏi của cuộc sống sẽ giúp bạn dần đi vào khuôn khổ.

Tự chăm sóc bản thân

"Khi người ta trẻ", người ta có xu hướng không quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Và đặc biệt, khi người ta sống với bố mẹ thì chuyện đó đã có phụ huynh lo. Nhưng cuộc sống tự lập thì khác, dù tuổi trẻ… bẻ gãy sừng trâu thì có lúc bạn sẽ trải qua cảm giác ốm o, bệnh tật. Bạn sẽ có cảm giác sức khỏe của mình quá tệ và mong muốn cải thiện nó.
Bởi vậy, một cô nàng sống xa nhà sẽ học cách chọn loại thực phẩm nào là tốt, học cách tập thể dục, cân bằng cuộc sống.

Bạn được dạy nên trân trọng những người bạn tốt

Mỗi chúng ta, ai cũng có những người bạn tốt và ta sẽ rất vui vì có họ bên cạnh. Nhưng khi bạn sống xa nhà, bạn tốt không chỉ đơn thuần là người đi chơi cùng, trò chuyện những điều con gái thích; mà bạn tốt còn là người nâng đỡ tâm hồn khi ta buồn, chăm sóc khi ta ốm đau. Những điều này, khi bạn sống với gia đình thì đã có bố mẹ, chị em gái chăm lo.
"Lúc khó khăn mới hiểu lòng nhau". Mà đã hiểu rồi thì càng thêm quý những người tốt ở bên mình, phải không bạn?