28.03.2016 Tự tin là chính mình

4 “bí kíp” vàng để không bối rối khi nhận danh thiếp

Hãy trân trọng tấm danh thiếp như chủ nhân của nó

Đúng là tấm danh thiếp chỉ là một đồ vật vô tri, nhưng khi chính tay chủ nhân đưa cho bạn, thì nó chính là đại diện cho người đó, thế nên bạn nên thể hiện sự trân trọng nó một cách đúng mực. Hãy nhìn thẳng vào người đối diện khi họ đưa danh thiếp, cảm ơn khi nhận xong tấm danh thiếp sau đó mới bắt đầu đọc danh thiếp.

Nhận bằng hai tay

Trong văn hóa kinh doanh của người Nhật Bản, việc trao và nhận danh thiếp được nâng lên trở thành một nghi lễ bắt buộc có tên là Meishi kokan, với những quy định hết sức ngặt nghèo về cách cầm nắm danh thiếp, cúi chào…

Các bạn gái chúng ta không nhất thiết phải học hết tất cả, song nên tiếp thu một nguyên tắc quan trọng: nhận danh thiếp bằng hai tay, nhất là khi người đưa danh thiếp lớn tuổi hơn chúng ta. Hành động đó thể hiện sự tôn trọng, lễ phép cần thiết của người hậu bối.

Đọc kỹ tấm danh thiếp

Nhiều bạn trẻ thường có thói quen không đọc kỹ danh thiếp và chỉ nhìn qua cho phải phép vì vội vàng hoặc nghĩ mình đã nắm hết thông tin của đối phương. Tuy nhiên, đó là một hành động chưa đúng. Các bạn gái chúng ta nên đọc kỹ các thông tin trên danh thiếp để thể hiện sự trân trọng đồng thời có thể hỏi thêm những điều mà bạn cảm thấy thấy chưa rõ hoặc muốn tìm hiểu thêm.

Bỏ và cất giữ cẩn thận

Nếu chúng ta gặp đối tác có tên và chức vụ quá khó nhớ hoặc một người mới hoàn toàn, bạn nên để tấm danh thiếp trước mặt, ở vị trí trang trọng, không bị ướt nước, để tiện tham khảo khi nói chuyện.
Ngược lại, đó là danh thiếp của người đã quen biết sơ và dễ nhớ, bạn có thể cất giữ vào hộp hoặc ví, nơi chuyên đựng card visit. Chú ý: tuyệt đối không vứt danh thiếp lung tung trên bàn hoặc cho vào túi áo quần hay giỏ xách.

Còn bạn, bạn đã làm gì khi lần đầu tiên nhận danh thiếp? Hãy chia sẻ những "tai nạn" hoặc bài học tâm đắc của bạn với Hội Bạn Gái Kotex để chúng ta cùng nhau trưởng thành nhé.