26.01.2016 Tự tin là chính mình

Trắc Nghiệm Tính Cách: Bạn Có Phải Là Cô Gái Tự Tin

Trong bộ phim Hàn Quốc School 2015, bạn thích cô nàng Lee Eun Bi giàu lòng nhân ái hay quyền lực và cá tính như Go Eun Buyn? Nhưng vì sao Eun Bi tốt bụng lại không ngừng bị bắt nạt trong khi Eun Buyn thì có thể làm chủ mọi thứ? Đơn giản vì cô ấy mạnh mẽ và tự tin. Với cuộc sống hiện đại, sự tự tin mang đến cho các cô gái nhà ta rất nhiều lợi ích đấy. Năm mới sắp đến rồi, bạn tự hứa với lòng sẽ thay đổi và sống tích cực hơn, nhưng liệu bạn có phải là cô gái tự tin chưa nhỉ?

Cùng làm trắc nghiệm tính cách nhanh nào!


Khi được mời đến dự một buổi liên hoan đầu năm có đông đủ bạn bè, bạn:

a. tất nhiên là "tới bến" cùng mọi người rồi!
b. chắc là không tham gia đâu, còn nhiều bài vở phải làm lắm!
c. tìm một góc mình thích, ngồi nghe nhạc và thưởng thức món ăn thôi

Bạn cùng cô bạn "cạ cứng" đi shopping để diện Tết

a. Thường thì mình "gom" được nhiều hơn cô ấy!
b. Mình ướm thử lên mà cô ấy nói ok thì mình mua.
c. Đi cũng nhanh, vì mình chọn những món quen thuộc, có trong đầu hết rồi!

Mỗi khi có vấn đề tranh cãi xảy ra giữa bạn và chàng

a. Mình muốn cùng chàng giải quyết cho ra lẽ ngay lập tức, chứ không lẳng lặng cho qua.
b. Thôi mà, "một sự nhịn bằng chín sự lành"
c. Thay vì to tiếng, mình muốn yên lặng lắng nghe suy nghĩ của chàng trước rồi mới nói lên cảm xúc của mình

Bạn đã cố gắng rất nhiều, nhưng lúc nào bạn cũng chỉ hạng nhì. Trong khi cô bạn cùng lớp hình như không cần học hành chăm chỉ gì cả cũng đứng đầu. Ôi! Nếu học kỳ mới mà vẫn tiếp diễn thì cảm xúc của bạn là

a. Hạng nhì trong lớp thì đã sao? Về thể thao mình đứng nhất mà!
b. Chắc mình phải cố gắng nhiều hơn nữa.
c. Nhất nhì có gì quan trọng đâu. Mình thì tập trung làm tốt phần việc của mình thôi.

Mẫu "Soái ca" lý tưởng có thể "đốn tim" bạn là

a. Hà Dĩ Thâm điềm tĩnh, tự tin đến ngạo mạn nhưng có thể chờ đợi một cô gái suốt bảy năm trời.
b. Nam tính và mạnh mẽ, có thể bảo vệ được mình, nhưng mà cũng đừng dữ dằn như An Dĩ Phong.
c. Mình thích Ji Sung Joon trong She was pretty, anh ý ngốc nghếch, hay phạm sai lầm nhưng rất nghiêm túc và đáng tin cậy.

GIẢI ĐÁP BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH


Đa số là a. Cô nàng sư tử

Chỉ có thể nói bạn rất tự tin, vô cùng tự tin. Đối với bạn, không có gì là không thực hiện được hoặc ai có thể dám "lên mặt" chỉ trích bạn. Ánh mắt dứt khoát của bạn trong mọi chuyện khiến bạn luôn giành phần chủ động trong mọi việc. Ở đâu có bạn, nơi ấy bạn bè bạn sẽ cảm giác như được che chở dưới trướng "chúa tể sơn lâm". Tuy nhiên, sự mềm mỏng nhiều lúc cũng giúp những người xung quanh bạn "dễ thở" hơn. Tự tin là tốt, nhưng nếu thái quá, bạn vô tình sẽ khó tiếp thu ý kiến đóng góp chân thành từ mọi người. Hãy khéo léo hơn trong lời nói và hành vi, kẻo người khác e sợ bạn (mà không dám nói) hơn là nể nang đấy!

Đa số là b. Bé Thỏ rụt rè

Bạn được bạn bè đánh giá là đáng yêu, thành thật và dễ mến. Nhưng mà thú thật đi, đa phần trong mỗi buổi sinh hoạt nhóm hay trò chơi tập thể, ai đó luôn là người quyết định chứ không phải bạn, đúng không? Bạn dễ bị tổn thương mà đặc biệt là cũng không muốn làm ai đó buồn lòng. Thế nên khả năng nhịn của bạn ngày càng tăng vọt, trong khi tâm hồn cũng bất ổn không yên. Điều bạn cần làm bây giờ là hãy chui ra khỏi hang thỏ và hít thật sâu. Cuộc sống này là của bạn. Bạn hãy làm những điều mình thích. Bạn có quyền quyết định, lên tiếng khi không vừa lòng hoặc từ chối nếu thấy điều gì đó không phù hợp với mình. Mặc kệ người khác có không vừa lòng, miễn là bạn luôn thành thật và tin tưởng vào chính bản thân mình. Thế mới là cô gái tự tin. Bạn đừng sợ và hãy luôn nói với lòng mình là bạn làm được! Hãy thử ngay đi nào!

Đa số là c. Mèo con linh hoạt

Bạn sống thật với cảm xúc của chính mình, bạn có thể vui, có thể buồn hoặc thất vọng nhưng bạn có đủ bản lĩnh để vượt qua mọi thứ. Bạn cư xử đúng mực và rõ ràng. Bạn cũng bình tĩnh trong phán đoán, điều này giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt. Bạn thấy đấy, những cô mèo luôn biết cách nũng nịu, đủ để bạn yêu quý nhưng khi đã không thích, cô nàng cũng sẵn sàng giơ vuốc đấy. Tự tin không phải là "chảnh" mà là biết vị trí của mình ở đâu để hành xử thật thông minh và tự chủ trong mọi trường hợp. Cô gái tự tin chính là bạn. Chúc mừng bạn!

Cùng thử ngay các bài trắc nghiệm tính cách vui khác từ Girlspace bạn nhé: Trắc Nghiệm Tính Cách: Bạn có phải là viên kẹo ngọt?