07.09.2014 Tự tin là chính mình

Nữ sinh Việt chinh phục Google

Nữ sinh Việt chinh phục Google 1
Đào Ngọc Mai, một teen người Việt 17 tuổi đang sống và học tập tại Đức đã giành giải Nhất với khoản tiền thưởng 10000 USD trong cuộc thi thiết kế logo cho "người khổng lồ" Google đấy!

Google Doodler là cuộc thi thiết kế dành cho lứa tuổi từ 5 đến 18 được "đại gia" trong giới công nghệ thông tin Google tổ chức nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ có khả năng sáng tạo. Em Đào Ngọc Mai, 17 tuổi, hiện đang sống và học tập tại thành phố Dresden, Đức đã giành giải Nhất trong Cuộc thi thiết kế Logo Doodle 4 Google nhân dịp vòng chung kết Euro 2008 vừa mới diễn ra.

Sau khi Doodle 4 Google được khởi xướng, cuộc thi nhận được sự hưởng ứng đông đảo trẻ em từ khắp các trường trên thế giới tham gia với hy vọng trở thành người hùng của "ông lớn" Google. Và đã có 3.800 người ở 3 quốc gia là Đức, Áo và Thụy Sỹ tham gia sáng tác logo.

Những logo này đã được lần lượt công bố trên mạng trong thời gian 10 ngày để bạn đọc bầu chọn. Với kết quả công bố cuối tháng, tác phẩm của Đào Ngọc Mai đã giành chiến thắng trong 23 tác phẩm lọt vào chung kết.

Giải Nhì là thuộc về Nora-Friederike Graeve người Đức và giải Ba là của Franz Queck đến từ nước áo. Sinh ra trong một gia đình người Việt Nam sinh sống tại thành phố Dresden nước Đức, thuở bé, Mai đã bộc lộ năng khiếu và niềm đam mê với hội họa. Và niềm đam mê đó vẫn được Mai âm thầm nuôi dưỡng cho đến tận bây giờ.

Tham dự cuộc thi với một mong muốn có một sân chơi và có cơ hội thể hiện niềm đam mê của mình mà chưa bao giờ màng đến giải thưởng, vậy mà dù phải cạnh tranh với rất nhiều người tham gia tranh tài, tác phẩm của Mai cùng với 15 tác phẩm khác của các bạn cùng nước Đức vượt qua sự bầu chọn khắt khe của Ban giám khảo để lọt vào 23 tác phẩm được chọn cho vòng chung kết.

Ngày 22-6, đã có khoảng 300.000 người tham gia bầu chọn cho 23 tác phẩm này và giải Nhất đã thuộc về tác phẩm ấn tượng nhất, ý nghĩa nhất - mơ ước của Mai đã được đền đáp khi tác phẩm của em được đánh giá cao nhất. Đây cũng là niềm tự hào của người Việt Nam nói riêng khi có những người con xa xứ như Mai.

Ban giám khảo Cuộc thi thiết kế logo là những người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực, trong đó không thể thiếu Dennis Wang, một chuyên gia thiết kế logo của Google. Giải thưởng cuộc thi lên đến 10.000 USD, cùng một chuyến du lịch đến Googleplex, một máy tính xách tay và một áo thun in hình thiết kế của thí sinh. Bên cạnh đó, Google cũng tặng 25.000 USD cho ngôi trường thí sinh đang theo học để nâng cấp máy tính cho phòng thực tập của trường.

Trên trang web của Google, phần viết về cuộc thi thiết kế Logo Doodle 4 Google có đăng ảnh 23 tác phẩm lọt vào vòng chung kết, tác phẩm đoạt giải Nhất của Mai, hình ảnh Mai và những lời nhận xét của Ban giám khảo "Tác phẩm của Mai đoạt giải vì đã thể hiện được cái hồn và sự cuồng nhiệt của một giải bóng đá lớn đầy kịch tính và sôi động như Euro 2008. Cũng có nhiều tác phẩm xuất sắc nhưng tác phẩm của Mai nổi trội hơn cả và đã được chọn để trao giải Nhất cuộc thi".