05.06.2014 Tự tin là chính mình

Khi con gái nam tính

Khi con gái nam tính 1

Xổ nho  

Đang ăn bánh tráng ngon lành trong giờ ra chơi thì cả bọn con gái lớp 11 trường BP bỗng giật bắn người vì một giọng nói ồm ồm, nam tính và hung dữ phát ra từ cô nàng M "thướt tha áo dài": Đ.M! Con mắt mày bộ đui hả mà làm nước văng vô áo tao! Ra về cho mày chết m.!  

Thật tội nghiệp cho nạn nhân của những lời tục tỉu ấy phải rối rít xin lỗi và khép nép đi vội về lớp, ánh mắt tràn ngập lo lắng. Mọi người nhìn cô nàng nam tính đầy vẻ tò mò. Có bạn còn tranh thủ bình luận: Sao nhỏ này là con gái mà ăn nói thô lỗ vậy! Mốt ai dám yêu nó...  


Ta là gái "nam tính" chính hiệu!  

Đây có lẽ là thông điệp đen của nhiều bạn nữ thích thể hiện phong cách quái dị của mình hiện nay.

Cô bạn L (trường MĐC) lúc trước rất dịu dàng và nữ tính, luôn được mấy chàng trong lớp "trồng cây si". Nhưng gần đây không hiểu sao cô nàng "giở chứng" cắt phăng mái tóc đuôi cá ngày nào và thay vào đó một kiểu tóc cực ngắn và cực nam tính!

Chưa hết bất ngờ về mái tóc thì mấy ngày sau bọn bạn phải bất ngờ tiếp vì cách nói chuyện của cô nàng cũng bị thay đổi 180 độ. Từ cô bé L dịu dàng, đằm thắm ngày nào, giờ mỗi lần nói chuyện là L lại cố gắng gằng giọng cho mạnh mẽ và chêm vào vài tiếng nói tục gọi là "cho chị em nó sợ"!  

Cô nàng T (trường TH) thì muốn cả trường biết rằng mình rất "nam tính" nên đã tụ họp mấy đứa con gái xinh ơi là xinh lại, năn nỉ họ chụp hình chung với mình trong tư thế cả hai ôm hôn nhau "sướt mướt".

Không đầy vài ngày sau, những bức ảnh ấy được chọn làm ảnh đại diện blog của T khiến cả trường đều biết và truyền tai nhau: Con T là les à!  


Hậu "nam tính"  

Do muốn chứng tỏ mình và chưa suy nghĩ chín chắn nên nhiều teen girl đã sai lầm khi đi theo con đường "nam tính hoá". Cô bạn M rất hung tợn với chiêu "chửi thề" thì giờ đây đang ngồi ôm gối bông một mình vì chàng của M vừa đề nghị chia tay.

M tâm sự: "Lúc nhận ra mình sai và hối hận thì đã muộn. Anh nói rằng mình quá thô bạo trong cách ăn nói. Trước đây mình đâu có thế nhưng có lẽ chơi chung với nhóm bạn nên bị nhiễm..."  

Riêng L với mái tóc cắt ngắn như con trai, chẳng giống ai hết nên khi đi học thường hay bị bọn con trai mấy lớp khác chọc là "chàng Lý Mạc Sầu" khiến cô nàng xấu hổ vô cùng! Càng ngày cái biệt danh ấy càng lan rộng nên L đành dưỡng lại mái tóc cho dài và sửa luôn tướng đi cũng như cách nói chuyện.  

Cùng cảnh ngộ với M và L nhưng có lẽ T "đau đớn" hơn khi vài ngày sau khi đăng mấy tấm hình lên mạng, nhiều blogger khác đã mang tấm ảnh ấy và viết nguyên một bài về les làm người đọc cứ đinh ninh chính T là nhân vật chính trong câu chuyện diễn ra...  


Chứng tỏ mình bằng cách "nam tính hoá" tưởng chừng không gây hại cho ai nhưng thật ra làm thế con gái đang đánh mất dần chính mình. Quan trọng hơn là dư luận sẽ nghĩ về bạn thế nào khi đi đâu cũng bị bè bạn dè bỉu? Hãy suy nghĩ thật cẩn thận và cân nhắc trước khi sa vào thế giới nguy hiểm ấy bạn nhé!