09.05.2014 Tự tin là chính mình

Kéo một vì sao xuống thấp

Kéo một vì sao xuống thấp 1

"Hiệp sĩ" Ngọc Quý (Lớp 11, Bình Dương):

"Ban đầu, mình chú ý đến ấy với trách nhiệm của một người làm công tác Đoàn thôi, vì chẳng bao giờ ấy tham gia bất cứ hoạt động nào. Nhiều bạn trong lớp nói ấy chảnh, tiểu thư lắm, kệ ấy đi!" Nhưng sao mà kệ được nhỉ? Mình cảm nhận được ấy rất hiền lành, chỉ tại ấy được gia đình bao bọc kĩ quá nên không có cơ hội hòa đồng với tập thể.

Tính ra thì thiệt thòi cho ấy lắm chứ! Thế là mình lập ra kế hoạch tiếp cận ấy (cũng áp lực lắm vì bị nói là... "đũa mốc đòi vọc mâm son", "đỉa đeo chân hạc"...) Nhưng mình mặc kệ, động cơ của mình trong sáng mà. Mình đề nghị ấy được giữ chức... phó bí thư của lớp nè, rồi nhờ ấy lên kế hoạch này nọ.

Ban đầu ấy khá lúng túng, nhưng mình đánh tiếng nói ấy nhờ mẹ thử cho ý kiến về chuyện lớp mình sẽ đi công tác xã hội như thế nào. Ấy đã hoàn thành nhiệm vụ rất tốt, tụi mình còn có lợi vì được ba mẹ ấy tài trợ quà cho các em ở trung tâm mồ côi. Ấy đã thực sự hòa nhập với tập thể và được bạn bè yêu mến.

Tình cảm của hai đứa mình cũng có bước tiến triển, nhưng quan trọng nhất vẫn là học tập và tham gia công tác Đoàn. Ấy đã thay đổi rất nhiều, trong mắt mình và mọi người, ấy là một cô công chúa thật đáng yêu!"


"Công chúa" T. T (Lớp 11, Bình Dương):

Được bọc trong tháp ngà đối với mình không phải là điều hạnh phúc, trái lại, mình rất buồn. Mình rất thích hát và hát khá hay, khi mình nói điều này với ba mẹ, hai người liền... cho tiền mình làm một album nhạc cho thỏa lòng. Album rất đẹp, rất mắc tiền, nhưng chỉ có mình mình nghe thì có gì vui đâu.

Mình chỉ thực sự cảm nhận được thế nào là hạnh phúc khi được tự tin hát trước các em nhỏ, bạn bè... Mình hiểu rằng, tuy mình không kênh kiệu ra vẻ này nọ, nhưng nếu mình cứ mãi mãi ở trên cao nhìn xuống thì sẽ mãi là ngôi sao cô đơn. Ấy chính là người đưa tay ra đầu tiên đón mình tham gia với tập thể.

Mình phải cảm ơn ấy rất nhiều! Ba mẹ mình bây giờ còn vui hơn trước và hoàn toàn ủng hộ tất cả những chuyện mình làm.


Kéo một vì sao xuống thấp không có gì khó, chỉ đơn giản là chúng mình cùng đưa tay ra và nắm lấy, phải không bạn?!