11.06.2013 Tự tin là chính mình

"Chân dài" và bí mật những ngày xấu xí

chan dai nhung ngay xau xi 1

Thanh Hằng, Anh Thư, Ngọc Quyên, đã từng là những cô gái... chưa đẹp lắm. Nhưng họ đã khắc phục những nhược điểm, thay đổi quan điểm sống để trở thành những ngôi sao đẹp thật sự.

Da ngăm vẫn đẹp thôi!
Từng là một vận động viên đá cầu rinh nhiều giải thưởng, cũng như là một môn sinh Aikido, diễn viên - người mẫu Thanh Hằng sở hữu sự quyết đoán, tự tin trong từng bước đi, từng lời ăn tiếng nói. Thế nhưng, ít ai biết rằng khi vừa mới vào nghề, chị đã rất... tự ti với làn da ngăm đen của mình.

Chị chia sẻ: "Hằng đã mất tự tin một chút. Nhưng vì lúc đó Hằng chưa biết là da như vậy cũng đẹp. Hằng đã tự động viên mình rằng, phải tự tin những gì mình đang có, không nên bị ảnh hưởng những lời khen chê, mình phải làm sao cho mọi người thấy mình đẹp hơn, những gì mình đang có đều là rất đẹp, như làn da ngăm đen chẳng hạn!".

Và thế là Thanh Hằng quyết định dưỡng cho da thêm bóng mịn bằng cách ăn nhiều trái cây tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc và sử dụng một ít mỹ phẩm thiên nhiên để tạo ra một hình ảnh rất riêng với làn da ngăm đen tươi khỏe

Câu chuyện đôi mắt một mí
Nếu được trực tiếp nhìn thấy diễn viên - người mẫu Ngọc Quyên trên sàn diễn, hẳn bạn sẽ rất thán phục trước những bước chân chắc gọn, mạnh mẽ cùng những cú xoay người điêu luyện, đẹp mắt của chị. Để có được sự tự tin trong phong cách như vậy, chị đã phải vượt qua mặc cảm với đôi mắt một mí mà nhiều bạn gái coi là bất lợi.

Chị chia sẻ: "Quyên từng nghĩ có nên cắt mí không. Sau đó Quyên biết là không, vì thấy rằng mắt một mí sẽ khiến mình rất lạ và vẫn có thể biến hóa cùng nhiều phong cách thời trang. Quyên đã luyện để mắt một mí của mình "sáng" hơn bằng cách mỗi ngày dành một ít thời gian trước gương chuyển động mắt theo nhiều trạng thái!".

Bé Sếu và cái lưng gù
Hồi còn đi học, diễn viên - người mẫu Anh Thư đi đâu cũng bị bạn bè chọc là Sếu bởi cô ấy cao nhất trường. Nỗi buồn ấy đã khiến cho bé Sếu mặc cảm vô cùng, dẫn đến quyết định... gù lưng xuống cho bằng đám bạn với khẩu hiệu "Lùn mới đẹp!".

Quyết định này được thực thi lâu dần thành thói quen nhưng bé Sếu chẳng lùn đi bao nhiêu mà cái lưng thì... gù đi thấy rõ. Cái lưng đã khiến Anh Thư mất một số điểm đáng kể khi bước vào nghề người mẫu. Bấy giờ bé Sếu mới biết cao chính là ưu thế, đáng ra phải tự hào về chiều cao của mình. Bé Sếu thay đổi khẩu hiệu thành "Cao mới đẹp!" và khởi đầu một chuỗi dài tập luyện vì sự nghiệp... lưng thẳng.

Chị chia sẻ: "Thư cho rằng tất cả các bạn gái có dáng thẳng đều sẽ đẹp hơn dáng gù. Quan trọng là nhận thức được điều này và thay đổi thói quen gù lưng mọi lúc mọi nơi, 24/24, nhớ là tập liền chứ không cần có buổi tập riêng, bất kể khi nào thấy mình đang ở tư thế gù là Thư chỉnh liền, lúc ngồi ăn, khi đi xe, thậm chí là lúc ngủ nằm co người quá mức!". Và bạn thấy không, trên sàn diễn thời trang bây giờ, đã là một Anh Thư rất đẹp, rất tự tin.

Họ đã từng tự ti, và rồi đã trở nên xinh đẹp và tự tin hơn nhờ biết cách khám phá và yêu quý bản thân mình nhiều hơn. Những teen còn đang cảm thấy mình là vịt con xấu xí, còn chờ gì nữa mà không nỗ lực để biến thành thiên nga nào?