04.04.2013 Tự tin là chính mình

Những thói quen mang lại hạnh phúc

Con người có rất nhiều thói quen. Có những thói quen xấu gây hại cho ta nhưng cũng có những thói quen mang lại hạnh phúc. Bạn có biết đó là những thói quen nào không?

Thói quen 1: Đừng tin vào tất cả những suy nghĩ của bạn

Trong những suy nghĩ của bạn có thể có những suy nghĩ tiêu cực. Bạn không nên tin vào những suy nghĩ đấy và cố gắng loại bỏ chúng càng nhiều càng tốt.

Thói quen 2: Ý thức được những hạnh phúc mình đang nắm giữ

Con người thường có một quen rất xấu đó là luôn mơ tưởng về những thứ mình không có và tưởng rằng đó là hạnh phúc, mà không biết rằng hạnh phúc nằm chính trong những gì bạn đang nắm trong tay. Hãy tận hưởng những điều giản dị xung quanh mình, bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc trong đó.

 Nhung thoi quen mang lai hanh phuc

Thói quen 3: Củng cố các mối quan hệ

Những người bạn thân thhiết sẽ mang đến cho bạn những giây phút vui vẻ. Hơn nữa, họ sẽ có mặt ở bên bạn khi bạn cảm thấy trong lòng buồn phiền và giúp bạn vực lại tinh thần. Thường xuyên gặp gỡ bạn bè là một trong những thói quen có thể khiến bạn hạnh phúc.

Thói quen 4: Tìm một mục đích trong cuộc sống

Con người sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi có một mục tiêu để phấn đấu trong cuộc sống. Hãy xác định cho mình những mục tiêu phù hợp và phấn đấu vì nó, chắc chắn bạn sẽ không còn cảm giác buồn chán nữa.