24.04.2013 Tự tin là chính mình

Những dấu hỏi

nhung dau hoiCó bao giờ bạn tự hỏi, mình sống để làm gì không? Tôi đã từng hỏi mình hàng trăm lần như vậy trong những giấc ngủ! Nhưng để tìm ra câu trả lời không phải dễ dàng!

 

Lúc nhỏ, tôi cho rằng mình sống thật vô nghĩa, rồi thì cũng có lúc mình sẽ chết đi thôi! Tôi ước mình có thể học được thuật Trường sinh bất lão của Ngộ Không, để có thể sống mãi như thế này! Và thiếp đi lúc nào không biết...

Lớn hơn, tôi nghĩ, dù sao thì mình cũng đã được sinh ra trên cõi đời này rồi, thì phải sống thôi! Thế là, tôi sống theo như sự uốn nắn, sắp đặt của gia đình. Cuộc sống cứ thế trôi qua bình lặng, chưa bao giờ tôi làm cho gia đình phải thất vọng về mình, rồi cho đến khoảng thời gian, tôi mất tất cả, đó là khoảng thời gian u tối , mà giờ nghĩ lại tôi thấy sợ cái cảm giác đó, cái cảm giác làm cho tôi chỉ muốn chết .


Bây giờ, tôi lại nghĩ, mình chẳng cần sống lâu làm gì! Chỉ cần sống sâu mà thôi! Tôi ngấm từng phút, từng giây đi qua. Tôi lập kế hoạch cho ngày mai trong giấc ngủ hôm nay! Tôi tỉ mỉ, lo xa những việc ăn uống nhỏ nhặt,... tui không muốn những việc nhỏ nhặt nhất làm tui phải băn khoăn suy nghĩ trong cả ngày. Nhiều khi tham vọng quá, tôi lập cả kế hoạch hoạt động cả tháng cho cả Chi Đoàn và cho chính bản thân tôi!

Có bao giờ bạn tự hỏi:

Bạn sống vì cái gì, vì ai?

Bạn sẽ đi về đâu nếu không có gia đình làm điểm tựa?

Bạn có yêu gia đình, quê hương bằng người yêu hay chính bản thân bạn không?

Bạn có sẵn sàng hy sinh vì một người nào đó không?

Hãy suy nghĩ thật kỹ những câu hỏi trên, để sống một cuộc đời trọn vẹn và ý nghĩa, bạn nhé!