05.04.2013 Tự tin là chính mình

Làm gì khi người ấy nói lời chia tay

Làm gì khi người ấy nói lời chia tay 2

Cùng tham khảo qua 7 lời khuyên sau để đối phó với giai đoạn khó khăn này. Hãy xem kết thúc của một mối tình là đoạn mở đầu cho một chương mới trong cuộc sống bạn nhé!


"Hãy đối xử thật tốt với chính bản thân mình"


Thật ra thì, chia tay là chuyện thường ngày ở huyện, bạn ạ! Sao không thử thả lỏng cơ thể khi cảm thấy mình bị từ chối. Hãy tự nhiên mà khóc vì sự mất mát đó, và nhớ rằng: Bạn không phải hoàn hảo mọi lục mọi nơi đâu. Không ai là hoàn hảo cả.
 

"Chấp nhận cuộc sống "người độc thân"


Nếu muốn quên đi người cũ, đừng suy nghĩ đến việc quay trở lại cùng nhau. Hãy tận hưởng cảm giác hạnh phúc là một người độc thân trước khi bắt đầu hẹn hò lại. 

Tự do cho bạn cơ hội làm những điều bạn thích những lúc bạn muốn. Xem một bộ phim tình cảm để sụt sùi mà bạn chẳng dám xem khi có mặt bạn trai. Tắt điện thoại vào những lúc người ấy hay gọi. Làm công tác dọn dẹp bằng cách cất đi cuốn sách yêu thích của bạn ấy hay xóa đi những tin nhắn xưa.
 

"Hãy cảm nhận và giải phóng cảm xúc của bạn"


Chia tay có thể gây ra những cảm giác khó chịu như buồn bả, tức giận … Hãy cảm nhận, hãy biết là nó có thể làm đau bạn và cho nó đi qua.
Nếu bạn cảm giác như mình không thể làm được điều đó, hãy thử viết lên giấy những suy nghĩ của mình, và xé nhỏ nó đi. Những khi cảm thấy tâm trạng không tốt, hãy đi ngủ một tí hoặc đi dạo một vòng để tránh những suy nghĩ cực đoan và xoa dịu nỗi đau.

Hãy tìm đến những hoạt động lành mạnh như thể thao, âm nhạc, đọc sách … Bạn có thể hét, có thể buồn, có thể khóc. Hãy tìm đến người bạn thân hay người thân trong gia đình để có thể tựa đầu và khóc cho thỏa lòng.
 

"Người ấy cũng có điểm không tốt"


Đừng tập trung suy nghĩ về những điểm tuyệt vời ở cậu ấy như cậu đẹp trai thế nào, cười xinh ra sao, ga lăng như thế nào … Hãy nghĩ đến những lúc bạn phải khóc vì cậu ấy, những điều không tuyệt vời ở cậu ấy - sự vô tâm hay tính cẩu thả chẳng hạn?
 

"Hãy tập cho mình một thói quen mới"


Không có bạn trai hay bạn gái bên cạnh, bạn sẽ có nhiều hơn thời gian rảnh để thử những điều mới lạ. Tham gia một câu lạc bộ, một nhóm tình nguyện, thực tập một môn thể thao … Như thế bạn sẽ gặp gỡ thêm những người mới và quên đi cảm giác một mình.
 

"Đừng mãi nghĩ về lý do của lời chia tay"


Đôi lúc có những chuyện tình kết thúc mà không có lý do. Tất nhiên, không phải bạn không nên nhìn lại để rút ra những kinh nghiệm cho mình, nhưng cứ mãi hỏi tại sao, tại sao cũng chẳng giúp bạn tốt hơn. 
Thay vì cứ mãi nghĩ chuyện quá khứ, hãy sống cho hiện tại và hướng về tương lai. Một ai đó đang chờ đợi bạn đấy, một người tốt hơn và một nửa xứng đáng hơn.