16.04.2013 Tự tin là chính mình

Khoảnh khắc đáng yêu

Khoảnh khắc đáng yêuTuổi dậy thì đến thật nhẹ nhàng nhưng cho ta những cảm xúc thật lạ giữa cuộc sống bận bịu lo toan.

Đừng mãi tìm kiếm niềm vui ở đâu xa bạn ạ,

Đó là khi bố nhẹ nhàng đặt lên bàn bạn tuýp kem trị mụn. Bố biết con gái bố đã bắt đầu lớn, những đêm thức khuya "cày bài" đã khiến con gái bố không còn thời gian chăm sóc cho làn da mịn màng trước kia.

Đó là ngày bạn đang "hận đời" vì thất tình - điều mà không ai ngờ sẽ xảy đến với con bé mạnh mẽ như bạn.  Ông anh đang ở tận Hà Nội bỗng gửi cho bạn bài hát "Big girl don't cry" cùng một bài chiếu về cô em gái "bé bỏng", đại ý là :không có gì đáng buồn khi thất tình, kẻ nào từ chối em gái anh chính là một tên ngốc bị Thượng đế trừng phạt.....

Đó là một đêm hè oi ả, chị bạn sau một ngày luyện não "vất vả" ở các lò, vẫn cố mở căng mắt, căng tai để lắng nghe những tâm tư của cô em gái mới lớn. Dù mệt mỏi nhưng chị vẫn muốn mình là chỗ dựa vững chắc cho em. Bạn chợt thấy nao lòng khi nhìn vào đôi mắt thâm quầng của chị.

Đơn giản vì những khoảnh khắc đó vẫn luôn ở bên ta, trong sự chân thành từ trái tim mỗi người...

Đó là khi hai nhỏ em họ sinh đôi tranh giành bạn, đứa nào cũng muốn bạn lắng nghe nó nhiều hơn, yêu thương nó nhiều hơn. Nhìn hai đứa trẻ con chí choé với nhau, còn bạn vừa là trọng tài, vừa là "chiến lợi phẩm" của chúng, ai củng phải buồn cười.

Đó là khi bạn tuột dốc thê thảm trong bảng xếp hạng của lớp, bạn lo lắng vì sợ bố mẹ thất vọng bố đã nói rằng "Bố cần kết quả sau 3 năm, bố muốn thấy con gái bố tự tin vào đại học dù chỉ là một học sinh khá trong lớp".

Đó là khi cậu bạn mới quen tâm sự với bạn những hoài bão, những mơ ước và cả những tâm tư mà bấy lâu cậu ấy chỉ giữ trong lòng. Bạn chợt thấy được giá trị của lòng tin.

Đó là buổi sớm tinh mơ, bạn đạp xe đến trường với tà áo dài thướt tha, chợt có người chạy xe ngược chiều nói với bạn: "Cháu ơi, quay lại đi đường khác đi. Phía trước có tai nạn kẹt đường rồi". Cái lạnh của buổi sớm vẫn không xoá tan cái ấm áp trong trái tim bạn khi ấy.

Đó là khi bố mẹ bạn về quê hết, giao nhà lại cho hai chị em bạn trông nom. 10 giờ tối, nhỏ bạn thân gọi điện qua kể chuyện "ru" bạn ngủ. Bạn chợt thấy trái tim rộn ràng bởi sự quan tâm.

Đó là khi có người hỏi bé Cún hai tuổi nhà hàng xóm:"Cún ơi, Cún có xinh không? Cún xinh giống ai?". Con bé đang tập nói ngọng nghịu:"Cún xin dống tị Dịt" (Cún xinh giống chị Vịt). Còn nhiều lắm những tình huống đáng yêu của tuổi dậy thì mộng mơ, bạn ạ!

Nhưng mình không kể ra hết đâu, bạn hãy tự khám phá lấy điều kì diệu trong khoảng thời gian tuyệt đẹp này nhé.