10.04.2013 Tự tin là chính mình

Con gái không đẹp cũng không lép vế!

Con gái không đẹp cũng không lép vế!Bạn tự ti với gương mặt và hình thức của mình? Đừng vội ẩn mình vào trong vỏ ốc, hãy tin rằng vẫn có những chuyện xảy ra tựa như cổ tích và lúc ấy con gái không đẹp chẳng lép vế chút nào!


Chuyện nàng nhà quê

Vốn là dân miền Tây, vừa quê mùa lại chẳng xinh gì cho mấy nên khi chuyển vào học ở trường MD, Quận 6, cô bạn L rất hay mặc cảm với nhan sắc của mình.

Biết mình không đẹp nên L chúi mũi vào chuyện học, bên cạnh đó cô bạn cũng không quên ngày ngày lên mạng xem các mẫu áo thời trang để tự làm đẹp cho mình vì quan niệm của L là "không có con gái xấu, chỉ có con gái không biết tự làm đẹp".

Sau nhiều tháng chú tâm học bài, L vươn lên hạng hai sau nhỏ lớp trưởng khiến bạn bè phục lăn! Những tiếng ghẹo chọc "thiếm Mười", "thiếm Tư" đã hết mà thay vào đó là ánh mắt nể phục của mấy tên con trai.

Bé vịt xấu xí

Cũng cùng cảnh ngộ như L nhưng cô nàng T (trường P) may mắn hơn khi sở hữu chiều cao 1m69, chiều cao ước mơ của nhiều bạn nữ hiện nay. Biết mình không xinh đẹp gì nhưng cô bạn T vẫn hay tin vào chuyện cổ tích. Một lần nghe đứa bạn rỉ tai: "Tao thấy dáng mày làm người mẫu được đó!". Tưởng đứa bạn chọc mình nên T nguýt cho nó mấy cái: "Tao xấu vầy mà mẫu gì, mẫu hậu thì có!". Khi nghe cô bạn tiếp nước rằng người mẫu cần dáng và gương mặt ấn tượng chứ không phải ai đẹp như Thúy Kiều cũng làm người mẫu được đâu, thấy có lí nên ngoài giờ học T đánh liều tham gia lớp đào tạo người mẫu tại Nhà văn hóa Thanh Niên. Cô bạn rất chăm chỉ và có khiếu nên được thầy đánh giá cao. Mới vô được hai tháng mà T đã được chọn đi diễn nhiều show trong thành phố về chương trình quảng cáo sản phẩm và khách hàng. T vui lắm nhưng chẳng dám khoe ra vì sợ bạn bè mỉa mai rằng mình "nổ" cho đến một hôm khi T xuất hiện trên ti-vi trong một chương trình giới thiệu sản phẩm thì ngay hôm sau vào lớp, T nổi như cồn. Từ đó T thấy vui vui và rất tự tin khi nghĩ rằng: "Con gái không đẹp không lép vế chút nào! Chỉ cần mình cố gắng làm mới bản thân là được ngay thôi!".

Tự tin lên nào con gái!

Con gái tự ti về bề ngoài của mình là hoàn toàn sai lầm. Hãy tự tin lên nhé! Cuộc sống luôn tươi đẹp, chỉ cần bạn biết nắm bắt và tận dụng được thế mạnh của mình là sẽ thành công. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ sắc đẹp rồi sẽ tàn phai nhưng tài năng và đức hạnh thì luôn sống mãi.

Tham khảo ngay: 
Làm sao để tự tin hơn