09.04.2013 Tự tin là chính mình

Chưa vấp ngã là chưa cố gắng?

Con đường dễ dàng có phải là con đường dẫn đến thành công?

Tôi nhớ khi tôi còn là một đứa trẻ, bố mẹ thường cho tôi đi trượt tuyết vào mùa đông. Cả nhà tôi ai cũng thích trượt tuyết nhưng tôi thì không thích lắm vì tôi rất sợ bị ngã. 

Tuy sợ như vậy nhưng mùa nào tôi cũng đi cùng cả nhà. Có một mùa, tôi vẫn còn nhớ rất rõ cảm giác tôi đã tự hào như thế nào khi trượt cả ngày mà chỉ bị ngã có một vài lần. Và tôi cũng vẫn còn nhớ như in câu nói của một bác trông đã đứng tuổi, bác ấy cũng đi trượt tuyết và bác ấy đã nói với tôi rằng: 

"Nếu cháu chưa bị ngã thì tức là cháu chưa cố gắng hết sức mình." 

Hầu như tất cả chúng ta ai cũng mong muốn có một cuộc sống dễ dàng, một cuộc sống mà chúng ta có thể đạt được mọi thứ nhưng không cần phải cố gắng nhiều. Nhưng liệu đấy có phải là con đường có thể dẫn tới thành công và hạnh phúc hay không? 

Tôi cho rằng không. 

Chính thử thách mang lại sự trưởng thành!

Con người chúng ta sinh ra cần phải có cơ hội để giải quyết các vấn đề. Nếu không đối mặt với khó khăn chúng ta sẽ trở nên ù lì, chậm chạp. 

Đúng là khó khăn, thử thách và thất bại thì có thể gây ra đau đớn, mang lại đau khổ nhưng nếu không có những cảm giác không lấy gì làm dễ chịu đó thì bạn lại không trưởng thành được. 

Thay vì cứ mãi ru ngủ mình trong những gì bản thân mình đã đạt được, bạn hãy để cho mình phải đối mặt với những thử thách: nhận một công việc mới, chơi một môn thể thao mới, học một điều gì đó mới mẻ … 

Cuối cùng, bạn hãy nhớ rằng nếu bạn chưa vấp ngã thì điều đó có nghĩa là bạn chưa cố gắng.