25.03.2013 Tự tin là chính mình

Con gái xấu thì... không có quà?

Có phải con gái xấu thì không có quà? Có thể chứng minh điều ngược lại không nhỉ?

Con gái xấu = thiệt thòi nhiều thứ?

Thực tế đã chứng minh rằng các cô gái dễ thương và xinh đẹp thường để lại dấu ấn tốt hơn trong ngày đầu tiên gặp mặt. Tất nhiên rồi, con người bao giờ cũng bị những cái bề ngoài tác động một cách trực tiếp và mạnh mẽ. Một nụ cười duyên, một hàm răng trắng bóc và đều tăm tắp, một mái tóc đen mượt, một dáng người uyển chuyển với "phom" chuẩn...khiến cho người khác không thể không bị cuốn hút và quan tâm.

Nhưng mà, tớ muốn nhấn mạnh là: con gái đẹp chỉ  lợi thế  trong những lần đầu tiên gặp mặt thôi nhé. Tính cách, tâm hồn mới là cái bền vững với thời gian và khiến một người gắn với một người khác. Mà những thứ ấy chỉ được chứng minh và nên được chứng minh bằng thời gian. Một vẻ đẹp bên ngoài có thể nhìn lâu thấy "chán" nhưng một trí óc thông minh, sự tinh tế sâu sắc sẽ giống như món ô mai chanh, nhấm hoài mà chẳng thấy ngán, giống như một cuốn sách hay, càng lật giở càng khám phá ra những điều mới mẻ.

Bởi thế, một cô gái xinh đẹp khởi đầu với chân sếp "phó" còn một cô gái xấu xí chỉ bắt đầu bằng chân nhân viên quèn. Nhưng chưa chắc sau 5 năm làm việc, khoảng cách ấy vẫn giữ nguyên mà nhân viên quèn hoàn toàn có thể vọt chức "sếp phó" đấy nhé. Không phải ai cũng thích "bình hoa di động" và "cưỡi ngựa xem hoa", năng lực thực tế mới là cái quyết định.

Vì vậy, các cô nàng xấu xí cũng đừng vội nghĩ mình sẽ thiệt thòi nhé. Cái gì cũng có giá.

Con gai xau thi ko co qua

Con gái xấu = cô đơn trong những "ngày đôi"

"Ngày đôi" là ngày gì nhỉ? Thì là ngày các cặp trai gái phải được ở bên nhau, là một đôi, tay trong tay. Cũng không phải là không có lí, con gái xấu thì lười "yêu", tìm bạn trai khó. Mà kể cả có bạn trai rồi, các chàng cũng thường chẳng phải tốn công mà nghĩ ra những trò lãng mạn để nịnh hay giữ nàng.

Ngày Valentine, ngày 8 tháng 3, ngày quốc tế phụ nữ, đêm giao thừa, lễ Noel... con gái xấu chẳng được săn đón, chẳng được tặng hoa, tặng quà. Nghĩ mà thấy tủi!

Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ của những cô nàng tiêu cực thôi. Còn những cô gái hình thức bên ngoài có thể xấu xí một chút nhưng có một nội tâm phong phú thì chuyện chỉ có một mình trong những ngày ấy cũng chẳng là gì!

Cuộc sống ngày càng phát triển, bên cạnh chuyện tình yêu, giới trẻ còn có nhiều thứ để quan tâm nhiều hơn. Theo họ quan niệm thì chưa có người yêu tức là chưa muốn yêu, không có quà có nghĩa là tự mình có thể mua quà và không muốn nợ nần ai hết. Chỉ đơn giản là thế.

Vả lại, không được ở bên chàng này chàng nọ thì xung quanh bạn vẫn còn người thân, bạn bè, những người luôn thấy "bạn chưa bao giờ xấu xí", thậm chí còn rất xinh trong lòng họ. Vậy cớ sao không vui vẻ chấp nhận một "ngày đôi" rất khác nhỉ?
 
Con gai xau thi ko co qua
Chúng ta sinh ra trong một thế giới muôn màu muôn vẻ, không ai giống ai. Bạn có thể không bắng người khác ở điểm này điểm nọ nhưng căn bản là hãy biết chấp nhận và sống chung với nó, bạn sẽ thấy mình cũng rất may mắn và may mắn hơn nhiều cô xinh đẹp ấy chứ? Món quà "biết yêu bản thân" còn quý hơn mọi món quà vật chất khác.