28.03.2013 Tự tin là chính mình

Chưa cần có một "cây si" trước nhà

Chua can co 1 cay si truoc nhaThật đấy! Có những lí do để ta chưa cần có một "cây si" trước nhà. Hãy thử làm một phép so sánh nho nhỏ nhé!

 

Có một người bạn gái thân cũng thú vị lắm chứ sao!


Liệu "anh ấy" hay một người bạn gái thân có thể kiên nhẫn cùng bạn lê la hết shop này đến shop khác, "tám" không ngừng về đủ mọi chủ đề đại loại như một chiếc váy xòe bung hay một cái quần jeans vừa ngầu vừa bụi sẽ hợp với bạn? Hẳn là sẽ có 99  trong số 100 người được khảo sát sẽ trả lời sẽ chọn phương án 2. Không một tên con trai nào có đủ sức chịu đựng ngồi gồng mình đưa khăn giấy cho bạn lau nước mắt và nghe bạn "kể khổ" cho bằng một cô bạn gái thân thiết.


Bạn sẽ rất mất tập trung ....Khi đã có một mối tình vắt vai, bạn sẽ ngồi trong lớp tủm tỉm cười mỗi khi nghĩ về chàng ta hay "lẩm bẩm trách yêu" những câu nói của hắn. Khi lựa quần áo, trong lòng cũng cứ nhớ đến hắn, tự hỏi xem nên mặc màu gì để hai đứa hợp với nhau??? Mỗi đêm bạn sẽ trằn trọc thao thức nghĩ về những câu nói đáng yêu của chàng, nghĩ về tương lai hai đứa vài năm nữa... Thật phiền phức và mất thời gian làm sao!


Bạn vẫn có thể đóng mác "Miss cá tính"


Có "người ta" rồi, cuộc sống của bạn sẽ bị đảo lộn. Bạn sẽ thấy tự nhiên sao cái nốt ruồi của mình dư thừa quá mà không nghĩ rằng nó giúp đóng cái mộc "cá tính" khiến bạn khác biệt và nổi bật hơn hàng trăm những cô gái không có cái nốt ruồi duyên dáng như bạn. Có người ấy rồi, bạn sẽ phải chăm chăm vào việc tìm hiểu xem chàng thích tóc dài hay tóc ngắn, áo đầm hay quần jeans để rồi tốn hàng giờ trước gương biến hóa bạn thành một cô búp bê vừa lòng chàng. Nếu trên đời này có điều gì đó làm cho con người ta cảm
thấy khó chịu thì đó là nỗi khổ không được là chính mình.


Bạn không phải "hành xác"


Bạn không cần phải âu sầu vì nước da mình sao mà đen quá, vòng hai của mình hơi quá khổ hay tại sao "sông có lúc còn mình chỉ có...một khúc!" Thế rồi, để trở nên xinh đẹp trong mắt người ấy, bạn phải lên một kế hoạch dày đặc từ "chiến dịch giảm béo" đến "chiến dịch làm trắng da". Bạn luôn phải mang trong mình một nỗi sợ to tướng là một ngày xấu trời nào đó, chàng sẽ "liếc con mắt bên phải, nháy con mắt bên trái" với một người khác. Bạn không muốn như thế chút nào phải không? Vậy tốt nhất hãy để chuyện có "người ấy" sang một bên, bạn sẽ không phải đau đầu nhức óc với nỗi khổ trầm kha này!

 

Thế đấy, bạn còn quá nhiều thứ phải lo hơn là sợ hãi mình sẽ không bao giờ kiếm được một "cây si trồng trước cửa nhà". Hỡi những bạn gái chưa mắc phải căn bệnh tương tư, đừng quá nôn nóng chạy theo phong trào khi thấy bạn bè mình đã có người cặp kè. Rồi đến một ngày nào đó, khi đã đủ chín chắn, trưởng thành, chắc chắn bạn cũng sẽ tìm được một nửa đích thực của mình.