08.10.2012 Tự tin là chính mình

Những cách để bắt đầu năm học mới thật vui

Nhung cach de bat dau nam hoc moi that thu vi

Nhớ tên mọi người thật nhanh


Một trong những bí quyết đầu tiên giúp bạn có thể chiếm được thật nhiều tình cảm từ xung quanh đó là cái tên. Tên của mỗi người luôn là từ ngữ đại diện cho người đó. Hãy thử tưởng tượng, giữa 1 lớp học còn xa lạ nhau bỗng có người nhớ đến tên mình, là bạn thì bạn sẽ cảm động đến mức nào?

 

Vậy thì ngày đầu tiên đi học, đừng lơ đãng những giờ phút các thành viên tự giới thiệu tên mình. Hãy nhanh chóng ghi nhớ hoặc dùng 1 quyển sổ nhỏ để ghi tên các thành viên. Để nhớ dễ dàng hơn thì bên cạnh những cái tên, bạn nên chú thích thêm 1 số đặc điểm dễ nhận dạng nhất của bạn ý như là đầu nấm, mái ngố, đeo kính màu hồng, v...v... Để bắt đầu mọi mối quan hệ, nên đi từ cái tên.

 

Luôn nở nụ cười trên môi


Nụ cười không chỉ là "mười thang thuốc bổ" mà còn là "phương tiện" giúp bạn gây được thiện cảm nhanh nhất. Nụ cười niềm nở thường trực trên môi mang lại cảm giác ấm áp và thân thiết cho người đối diện.

 

Chuyện những anh chàng "cool boy" hay những cô nàng "cool girl" gây ấn tượng bằng vẻ ngoài lạnh lùng, băng giá như trong phim đã lùi vào dĩ vãng. Nếu thể hiện sự lạnh lùng đó ở lớp mới, những gì bạn nhận được chỉ là sự e dè từ xung quanh mà thôi. Dù bạn có thân thiện và sở hữu cá tính cực hay ho thì cái nhìn ban đầu về bạn với vẻ ngoài "lạnh" cũng khiến những người xung quanh rất ngại ngần để làm quen.

 

Đã có nghiên cứu rằng những người hay cười thì dễ kết bạn hơn đến 80% với những người có vẻ ngoài lạnh lùng. Vậy còn chần chừ gì mà không nở nụ cười thật tươi tắn những ngày đến trường? Bạn sẽ nhận được rất nhiều những niềm vui.

 

Gạt bỏ sự nhút nhát qua một bên


Không chỉ cần nụ cười, bạn còn cần 1 phong thái năng động và tích cực. Đi khắp lớp để nói chuyện làm quen ngay khi ra chơi hay nêu những ý kiến thật sáng tạo trong buổi họp đầu năm. Những việc làm này không phải là cách để bạn "chơi nổi" mà là cách để bạn thể hiện bản thân một cách hòa đồng và thân thiện nhất. Vì thế, đừng ngại ngần!

 

Nếu bạn là một người có năng lực, tại sao không thử xông xáo một chút, xung phong làm lớp trưởng? Hẳn bạn sẽ run và lo lắng lắm nhưng rồi cảm giác này sẽ qua đi rất nhanh. Lớp trưởng cũng là chức vụ khiến các "mem's" trong lớp nhanh biết tới bạn và kết thân với bạn hơn cả. Lớp trưởng cũng là người nhận được sự chú ý và ưu ái của thầy cô nhất đấy nhé! Hãy xung phong lên thôi!

 

Nhung cach de bat dau nam hoc moi that thu vi

 

Khám phá ngôi trường mới


Ngôi trường mới toanh mà bạn sẽ cư trú ở đây trong vài năm tới luôn chứa đựng nhiều bất ngờ. Mỗi ngôi trường đều có những ấn tượng và đặc điểm riêng biệt. Hãy thử bớt chút thời gian để nán lại trường sau mỗi giờ học. Dạo quanh những gốc cây, hàng ghế, có thể pose lại những góc trường đẹp để mang khoe nữa.

 

Hiểu rõ ngôi trường trong những ngày đầu sẽ khiến bạn cảm thấy thân thiết và yêu mến nó ngay mà không còn chút cảm giác xa lạ nào cả.

 

Tập trung học tập ngay từ đầu


Đừng nghĩ mới vào năm học thì được phép lơ là. Những buổi đầu chính là cơ hội để bạn có những điểm số đẹp đẽ. Khi chương trình học còn mới và chưa có nhiều kiến thức cũng như tâm lí thầy cô những buổi này khá dễ thì đạt điểm cao ngay từ những ngày này sẽ khiến bạn có nền tảng vững chắc trong năm học mới.

 

(Kenh14.vn)