08.10.2012 Tự tin là chính mình

"Bí kíp" ngồi bàn đầu

Bi kip ngoi ban dau

 "Bí kíp" ngồi bàn đầu


Bạn hơi rụt rè hút nhát, bạn chuyên đi muộn, bạn học bình bình thôi. Vậy làm sao để tăng hiệu quả giờ lên lớp, vượt lên chính mình? Hãy thử bí quyết của tôi nhé: "Ngồi bàn đầu".

 

Tập trung chú ý vào bài giảng


Nhất định rồi, ngồi bàn đầu thì bạn đâu thể liếc dọc liếc ngang, bàn tán thoải mái, gõ máy tính cành cạch hay lướt web. Tệ hơn nữa là bạn không thể để tâm hồn treo ngược trên cành cây ngoài cửa sổ. Tất cả sự tập trung mọi giác quan vào lời giảng của giáo viên. Bạn có thể ghi nhớ lâu bài học.

 

Gia tăng sự tự tin


Tác dụng này rất quý cho những Teen có tính cách hơi rụt rè hay là lúc mới nhập học. Ngồi bàn đầu là bạn "chưng mình" ra với thầy với bạn. Đừng lo là bạn không biết trả lời câu hỏi khó của thầy hay lỡ chưa làm bài tập. Khi bị bất ngờ hỏi mà không biết câu trả lời, thì bạn cứ mạnh dạn thật thà nói em chưa nắm vững vấn đề đó, nhờ thầy hay bạn khác giải đáp. Thừa nhận chưa biết rõ điều gì là một sự dũng cảm cần thiết. Quan trọng là điểm số của bạn khi thi, không phải là câu trả lời đúng hay sai trên lớp. Bạn rất dễ dàng được giáo viên mời cho ý kiến phát biểu. Qua thời gian, bạn tập trung được trong thời gian học sẽ giúp bạn nắm bắt nội dung bài nhiều hơn và chắc chắn sẽ tư tin đối thoại với thầy với bạn chứ không còn thụ động nữa.

 

Gây được sự chú ý


Thầy luôn chú ý đến những bạn ngồi đầu. Nhất là những thầy cô đeo kính. Để gây chú ý của bạn bè, hoặc là bạn phải xuất sắc và nổi bật hay phải gây scandal mới được chú ý. Nhưng đây, bạn sẽ được chú ý ngay khi bạn chiếm lĩnh bàn đầu và xóa bỏ tâm trạng chẳng ai chú ý đến mình. Khi bạn có "người ấy" ở trong lớp thì càng tuyệt. Bạn sẽ học tốt hơn khi luôn có cảm giác có nhiều người khác chú ý đến bạn.  

 

Tạo quan hệ tốt với thầy và bạn


Giáo viên hứng thú giảng bài khi có đôi mắt bạn chăm chú theo dõi. Thầy bị gây ấn tượng, rất dễ nhớ mặt nhớ tên của bạn. Các bạn trong lớp cũng sẽ biết đến bạn nhiều hơn. Như vậy bạn có cơ hội khởi đầu nhiều mối quan hệ quen biết với nhiều người. Sau này đi làm, người ta gọi là tạo networking tức là tạo ra những "mối quan hệ" càng nhiều càng tốt để giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống.

 

Thay đổi tác phong


Bạn có biết là đến sớm, tác phong chỉnh tề, sẵn sàng cho một ngày mới sẽ ghi điểm rất mạnh với sếp khi đi làm? Mỗi ngày "chạy thật nhanh" để chiếm bàn đầu, ban đầu bạn có thể không kịp ăn sáng hay là vẫn còn đi trễ. Không sao. Những ngày sau, bạn sẽ tự động dậy sớm hơn, nhanh nhẹn thu xếp mọi thứ để vù đến lớp với cái bụng no, quần áo chỉnh tề.

Không chỉ ngồi bàn đầu trong lớp, bạn nên áp dụng bí quyết đó mọi lúc mọi nơi như đi hội nghị, giao lưu, xem biểu diễn, xếp thành hàng khi meeting, đi tập thể thao, tập yoga, v.v. Bạn đến sớm để chọn chỗ ngồi tốt nhất, chỗ đứng tốt nhất. Bạn sẽ tiếp thu tối đa những nội dung được truyền tải và hòa mình vào đó một cách nhiệt thành nhất.

 

Hồng Hà

(Cocdoc.com)