05.07.2012 Tự tin là chính mình

Xấu Là Thua?

Xau la thua

Vì không đẹp nên đành thiệt thòi

Nhan sắc có thể được ví như một món vũ khí lợi hại giúp các bạn gái có thể "đốn ngã" trái tim của "người ấy". Tuy vậy, không phải bất kỳ bạn gái nào cũng may mắn sở hữu "chỉ số sắc đẹp" ở mức "chim sa, cá lặn".

Một số bạn gái vì tự ti về ngoại hình nên không dám thể hiện hay bày tỏ tình cảm với người con trai mà mình đã "thầm thương trộm nhớ" từ lâu. Cũng từ đấy đã bỏ đi nhiều cơ hội có được hạnh phúc thật sự của tình yêu chân thành.

Trường hợp của bạn Thùy Dung, 22 tuổi, quê Long An. Khi Dung vừa tốt nghiệp chuyên ngành du lịch thì sự tự ti càng thể hiện rõ khi bạn bắt đầu đi làm. Lúc đầu, Dung tự an ủi: mỗi người có một thế mạnh riêng, mình sẽ cố gắng phát huy hết khả năng của mình để thành công.

Tuy nhiên, càng gắn bó với nghề hướng dẫn viên du lịch, Dung càng nhận ra không chỉ phấn đấu là đủ. Nhìn cô bạn đồng nghiệp xinh đẹp, cao ráo được quản lý ưu ái, giao những việc quan trọng, tạo nhiều cơ hội để thăng tiến trong công việc còn mình thì chỉ làm những công việc vừa nặng nhọc, vừa không tên và chẳng ai biết tới. Dung mất dần, mất dần sự tự tin không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống. Có phải thất bại ấy là vì năng lực có hạn hay do thái độ tự ti của cô đối với cuộc sống? 

Làm sao để tự tin? Hãy Tỏa sáng theo cách riêng của mình

Xau la thuaCon người thường bị thu hút bởi cái đẹp, đó là một quy luật rất tự nhiên trong cuộc sống. Thế nhưng, không xinh đẹp, không đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị lu mờ. Ai cũng có thể tỏa sáng theo cách riêng của mình.

Đã bao giờ bạn thử liệt kê ra giấy những ưu điểm, khuyết điểm của mình để hiểu rõ hơn về bản thân? Khi biết rõ những thế mạnh, hạn chế của mình bạn sẽ có thể phấn đấu để hoàn thiện hơn trong mắt những người xung quanh. Đó mới chính là điều quan trọng để giúp chúng ta có thể tỏa sáng theo cách riêng của mình.

Nếu biết khéo léo kết hợp thì trang điểm, quần áo, phụ kiện, giày dép thậm chí giải phẫu thẩm mỹ có thể giúp bạn đẹp hơn, hấp dẫn hơn, thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

Ngoài ra, sự hiểu biết, vốn kiến thức sâu rộng, cách trò chuyện duyên dáng, chừng mực cũng sẽ góp phần không nhỏ để những người xung quanh nhớ đến bạn, giúp bạn tạo sự thiện cảm nhiều hơn với người khác trong giao tiếp. Lối sống của bản thân là yếu tố rất quan trọng giúp bạn ghi dấu ấn đẹp trong mắt bạn bè, người thân

Đã có rất nhiều người chứng minh được rằng:"Cho dù tôi không cao nhưng người khác phải ngước nhìn" hay "Đẹp không bằng duyên".Cái duyên và góc tâm hồn đẹp của mỗi người mới chính là yếu tố quyết định làm cho trái tim của người ấy thuộc về bạn mãi mãi. Bởi, sắc đẹp có thể tàn phai theo thời gian còn duyên thì càng ngày "càng bén" bạn ạ! Bạn cũng có thể làm được nếu thật sự cố gắng!