13.07.2012 Tự tin là chính mình

Tự tin là phong cách

Chìa khóa để nổi bật chính là sự tự tin

Bởi khi có sự tự tin, bạn có thể thoải mái khoe cá tình và bộc lộ bản thân trước những người khác.

Chính sự bộc lộ này làm nên sắc màu cá tính riêng biệt cho bạn, khiến bạn không lẫn vào với bất cứ ai và trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Sự tự tin cũng giúp bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều người, mở rộng mối quan hệ xã hội, từ đó, mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân cũng như hoàn thiện chính mình.

Tham khảo: Cách tự tin trước đám đông

Tu tin la phong cach

Vậy làm sao để tự tin?

Không ngại "bung"

Bạn hát ca cổ cực ngọt? Bạn thổi sáo cừ hơn cả Trương Chi ngày xưa dùng tiếng sáo để m"mê hoặc" Mị Nương? Bạn có thể khiến người khác cười nghiêng ngả với những câu chuyện tưởng như hết sức bình thường? Vậy thì đừng ngần ngại "bung" những khả năng đặc biệt này trong những dịp hội họp hay văn nghệ nhé! Đừng sợ bị chê là "dở" hay "lỗi mốt", vì giữa một hội đang no nê những teatbox, những hiphop, những Rock thì ca cổ sẽ trở thành một làn gió mới, một món ngon mới và cực là đấy!

Tham khảo: Làm sao để tự tin hơn

Tu tin la phong cach

 Điều này cũng được hiểu rộng ra với tất cả những lĩnh vực khác trong cuộc sống. Người khác chỉ nhận ra bạn khi bạn thể hiện mà thôi. Đừng giấu mình trong "vỏ ốc" mà hãy "lao mình xuống nước", bạn sẽ khám phá những được biết bao điều mới và gặt hái những trải nghiệm mới mà bạn không ngờ tới đâu.

Hiện thực hóa nỗi sợ thành hành động 

Bạn sợ bị người ta chê hay sao? Ồ, hãy nghĩ đơn giản thế này: Chê thì ta về ta cố gắng, lần sau sẽ hay hơn để khỏi bị chê. Nhưng trong thực tế, người ta chỉ chê bai những người nhút nhát giấu mình chứ thôi, việc bộc lộ bản thân của bạn (dù thành công hoặc chưa) cũng đều khiến phần lớn ngạc nhiên và ngưỡng mộ (một cách thầm kín) đó, những lời chê chẳng qua vì người ta… ghanh tị mà thôi!

"Chảnh" với chính mình

Tôi là người tuyệt nhất, tôi thứ hai thì không ai thứ nhất, hehe, chính những suy nghĩ này sẽ là quả tên lửa 'đẩy" bạn đến với sự tự tin đấy. Bởi nếu đã nghĩ mình là người tuyệt nhất thì bạn đâu có dám lùi bước khi đã đăng lý tham gia cuộc thi tài năng ở trường mà ngược lại, bạn sẽ nỗ lực hết sức để tranh tài với những bạn khác. 

Tuy nhiên, chống chỉ định của bí kíp này là chỉ "chảnh" với chính mình thôi chứ đừng "chảnh" với người khác nhé! Mất điểm trầm trọng đó.

Trắc nghiệm: Con gái khó tính

Chọn những mục tiêu "mình làm được"

Sự thiếu tự tin bắt nguồn từ cảm giác thường xuyên thất bại? Vậy thì đừng chọn cho mình hoặc chấp nhận những mục tiêu không khả thi! Một trong những bí quyết then chốt của lòng tự tin chính là chủ nghĩa thực tế: Bạn cần biết rõ các khả năng cũng như những hạn chế của chính mình. Hãy chia nhỏ mục tiêu thành những giai đoạn chuyển tiếp nhỏ. Thành công trong những bước này sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu cuối cùng, với điều kiện là nó nằm trong khuôn khổ của sự hợp lý.

Tham khảo: Cách làm mình trở nên dễ thương

Hãy vượt qua được những rào cản tâm lý trên và rèn luyện để chiếc vương miện cuộc sống luôn thuộc về mình bạn nhé!