12.09.2017 Đối mặt khó khăn

Làm gì khi tâm trạng buồn chán?

Có đôi khi con gái sẽ cảm thấy buồn chán và chẳng muốn làm gì cả. Nhưng con gái ơi, đừng để sự chán nản xâm chiếm mình quá lâu nhé vì như thế không tốt tí nào cả. Tất cả những gì con gái cần là tìm một việc gì đó để làm và tập trung vào việc đó, như thế con gái không còn thời gian để buồn chán nữa đâu.
 

1. Nướng bánh hoặc nấu ăn

 
Điều tuyệt vời của việc nướng bánh hoặc nấu ăn khi đang chán nản là bạn gái sẽ quên đi thời gian. Hơn nữa, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn do chính tay mình làm sau khi hoàn thành mọi việc. Hãy mở những cuốn sách nấu ăn của bạn hoặc tìm các công thức nấu ăn ngon trên mạng và thử làm chúng nhé.
 

2. Làm đẹp bản thân

 
Bạn gái có thể thử các kiểu make-up khác nhau để xem bạn trông như thế nào. Điểm qua một lần tủ quần áo và lựa chọn những bộ trang phục mà bạn có thể mặc trong vài ngày tới. Sau đó, tìm một món đồ trang sức hoặc phụ kiện phù hợp với bộ cánh và cách trang điểm. Ngoài ra, bạn gái cũng có thể làm điệu bằng cách sơn móng tay với những màu sắc tươi tắn khác nhau.
 

3. Xem phim

 
Bạn gái có thể tìm một bộ phim online, trên TV, hoặc đi đến rạp chiếu phim gần nhất để đón xem những bộ phim hot nhất. Các thể loại phim có thể vực dậy tinh thần của bạn bao gồm phim kinh dị, phim hành động hoặc phim hài.
 

4. Luyện tập một thứ gì đó

 
Khi bạn gái cảm thấy buồn chán thì đây là thời gian tuyệt vời để bạn rèn luyện các kỹ năng mà bạn đang cần hoàn thiện. Nếu bạn gái biết chơi các loại nhạc cụ như piano hay organ, hãy ngồi xuống và chơi một vài bản nhạc. Nhưng bạn gái đừng chọn các bản nhạc đã viết sẵn trong sách nhé, hãy sáng tạo và thử chơi những bài hát mà bạn yêu thích.
 

5. Dọn phòng

 
Dọn sạch phòng có thể giúp bạn gái cảm thấy đạt được thành tựu. Một căn phòng sạch sẽ cho bạn năng lượng để vượt qua sự buồn chán và bắt tay vào làm những việc khác. Đồng thời, đừng quên sắp xếp lại tủ quần áo nhé con gái. Khi chán nản là khi bạn gái nên thực hiện những công việc mà bạn không thường làm, như sắp xếp tủ đồ. Nhìn sơ qua tủ quần áo và lấy ra những bộ đồ bạn mặc không vừa hay không còn mặc nữa. Bạn gái sẽ cảm thấy tốt hơn sau khi tìm được không gian cho tủ đồ của mình.
 
Hy vọng những gợi ý trong bài viết trên sẽ giúp con gái vượt qua tâm trạng buồn chán để thấy rằng cuộc đời còn rất nhiều điều tuyệt vời đang chờ đợi con gái khám phá đó!