08.05.2016 Đối mặt khó khăn

Những khoảnh khắc vô giá khi lần đầu bố mẹ lên thăm

Khi ở trọ, lần đầu con gái chúng mình đón tiếp "nhị vị phụ huynh" lên thăm nhà là một dịp rất quan trọng. Đó không chỉ là một cơ hội hiếm hoi và quý giá để được cùng bố mẹ đi thăm thú thành phố cũng như mua sắm lặt vặt cho bố mẹ mang về mà còn để cho bố mẹ thấy con gái sống tự lập tốt như thế nào . Hãy cùng nghe xem Hari Won đã lên kế hoạch "nghênh tiếp" bố mẹ như thế nào nhé!

Để bố mẹ yên tâm

Lần đầu đến một "nơi chốn" xa lạ thăm con, nhị vị phụ huynh của chúng mình thường sẽ hay lo lắng không biết chúng mình sống thế nào, có tự lập được không, ăn uống có đầy đủ không... Vì thế, khi lần đầu bố mẹ Hari bay từ Hàn Quốc sang Việt Nam, Hari sẽ tận dụng cơ hội này để chứng minh cho bố mẹ thấy Hari có thể sống tự lập rất tốt để bố mẹ không lo lắng khi con gái sống xa nhà nữa.

Có ba địa điểm mà Hari sẽ "đầu tư" chuẩn bị. Một là không gian nhà ở. Lần đó, Hari đã dọn dẹp nhà cửa thật ngăn nắp vì đó sẽ là ấn tượng đầu tiên khi bố mẹ đặt chân vào nơi ở của mình. Hai là tủ lạnh. Bởi vì đây là "bằng chứng" cho thấy, tuy ở xa nhà, nhưng Hari vẫn ăn uống điều độ và biết quan tâm đến sức khoẻ của mình. Điểm đến cuối cùng của Hari chính là khu vực xung quanh nhà, Hari còn "giới thiệu" cho bố mẹ đồn cảnh sát gần đó, chợ và trung tâm y tế để bố mẹ Hari yên tâm về sự an ninh nơi mà Hari ở trọ. Bạn gái biết không, chỉ cần một lần đầu tiên "xuôi chèo mát mái" là có thể làm dịu lòng bố mẹ rất nhiều lần về sau luôn.

Hướng dẫn viên du lịch cho bố mẹ

Thỉnh thoảng mới có dịp "hội ngộ" cùng bố mẹ ở nơi "đất khách", Hari thường tranh thủ cùng bố mẹ đi dạo chơi loanh quanh, thăm thú đây đó. Một vài chỗ Hari thường dắt bố mẹ Hari đi như là Chợ Bến Thành, các quán ăn Việt Nam, và đi cà phê hàn huyên cùng bố mẹ. Cảm giác giống như kiểu đang tổ chức tour đi phượt cho bố mẹ vậy để bố mẹ có thể hiểu rõ cuộc sống thường nhật, môi trường sinh hoạt, học tập, làm việc và vui chơi của con gái chúng mình như thế nào! Thú vị lắm!

Khoảnh khắc vô giá

Mỗi lần bố mẹ có dịp lên thăm Hari, bố mẹ hỏi han Hari rất nhiều thứ, từ những chuyện chung chung tới những chuyện vặt vãnh luôn. Mặc dù phải trả lời "mệt nghỉ" luôn, song Hari lại thấy rất vui khi có bố mẹ ở bên cạnh. Hari sẽ tha hồ được ăn những món khoái khẩu mà mẹ hay nấu, được đi đây đó cùng bố và được ôm mẹ ngủ. Tuy chỉ vài ngày ngắn ngủi nhưng cảm giác rất ấm áp và quen thuộc.

Khoảng thời gian bố mẹ lên thăm thật vô giá với con gái chúng mình đúng không nào? Các bạn gái có ý tưởng gì thú vị khi bố mẹ lên thăm thì đừng quên chia sẻ để Hội Bạn Gái Kotex cùng biết nhé!